“Xứ sở kim chi” tất bật chuẩn bị đón cái Tết lớn nhất trong năm

[ad_1]

Khác với các quốc gia châu Á khác, đối với người Hàn Quốc, Tết Trung thu (Chuseok) được coi là ngày Tết quan trọng nhất và lớn nhất trong năm thay vì Tết Nguyên đán. Hãy cùng giải mã điều gì khiến người Hàn Quốc “mê” Tết Trung thu đến vậy.

Tết Trung thu có ý nghĩa như thế nào đối với người Hàn Quốc?

Chuseok có nghĩa là đêm rằm mùa thu đẹp nhất vào giữa tháng 8 âm lịch. Đây là thời điểm bắt đầu vào mùa thu hoạch sau khoảng thời gian tháng năm nhà nhà tất bật, bận rộn với công việc đồng áng. Chính vì vậy, người dân Hàn Quốc coi đây là ngày đặc biệt nhất vì vào ngày này mọi người cùng nhau nghỉ ngơi sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi, thư thái để ngắm trăng tròn và ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.

Tết Trung thu Chuseok luôn được người Hàn Quốc trân trọng bởi đây là khoảng thời gian đẹp nhất khi cả gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau uống những ly rượu và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Vào ngày này, mọi người được nghỉ 3 ngày để chuẩn bị và kỷ niệm ngày trọng đại.

Người Hàn Quốc làm gì trong ngày lễ đặc biệt này?

1. Charye – Thờ cúng tổ tiên

Vào sáng đầu ngày Tết Trung thu, người Hàn Quốc sẽ quây quần và làm lễ cúng tổ tiên để tỏ lòng tưởng nhớ, ngưỡng mộ và kính trọng những gì tổ tiên đã ban tặng. Sau khi kết thúc, họ quây quần bên bàn ăn uống cùng nhau rất vui vẻ.

Món ăn đóng vai trò nhân vật chính của Tết Trung thu là “cơm mới gặt”, được thể hiện bằng hai món chính là Songpyeon (bánh gạo) và rượu Baekju.

2. Belcho và Seongmyo (mồ mả và mồ mả tổ tiên)

Đây được coi là hoạt động quan trọng nhất của người Hàn Quốc trong những ngày Tết. Cũng giống như phong tục đào mộ vào tiết Thanh minh của người Việt trong năm mới, vào ngày rằm tháng 8 âm lịch, người Hàn Quốc đi thăm mộ tổ tiên, cắt cỏ, dọn dẹp xung quanh để tỏ lòng thành kính. kính trọng và đạo lý với tổ tiên.

3. Trò chơi vận động

Ganggangsulae – Múa vòng tròn

Vào ngày Tết Trung thu, phụ nữ sẽ mặc Hanbok truyền thống của Hàn Quốc, nắm tay nhau nhảy múa dưới ánh trăng rằm. Theo ghi chép, nguồn gốc của điệu nhảy này xuất phát từ chiến thuật chiến đấu ở triều đại Joseon khi để phụ nữ mặc quân phục và đứng thành vòng tròn dưới ánh trăng sẽ tạo ra ấn tượng về một đội quân đông đảo từ con mắt của người dân. kẻ thù.

Trò chơi này cũng ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ vì người Hàn Quốc cho rằng ngày rằm được ví như hình ảnh người phụ nữ đến thời kỳ “hoa nở, nhụy”.

Sserium – Đấu vật

Nếu như “vũ điệu vòng tròn” thể hiện vẻ đẹp của phụ nữ Hàn Quốc thì trò chơi đấu vật là hoạt động để nam giới thể hiện sức mạnh và quyền lực của mình. Người chiến thắng cuối cùng sẽ được vinh danh là Jansa (tạp chí) nghĩa là người đàn ông khỏe nhất và nhận được nhiều giải thưởng.

Hàn Quốc bước vào mùa thu, mùa đẹp nhất trong năm với tiết trời se lạnh, mát mẻ mang đến cảm giác thoải mái và không kém phần lãng mạn. Đây chắc chắn là thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm “xứ sở kim chi”, bởi không chỉ được đắm mình trong vẻ đẹp thơ mộng của ngày thu mà còn có thể cùng người dân xứ Hàn đón Tết đẹp nhất trong năm – Tết nguyên đán. sưu tầm.

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published.