Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Hàn Quốc là đất nước được rất nhiều người yêu thích và muốn đến đây du lịch, tuy nhiên bạn cần phải có visa để đến với đất nước xinh đẹp này. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Câu trả lời chi tiết đến du khách sẽ được phuotbuigiải đáp trong bài viết này.

Du lịch Hàn Quốc từ Việt Nam với yêu cầu visa du lịch. Xin visa có khó hay không? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?
Du lịch đến Hàn Quốc rất dễ dàng

Các loại giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần có những giấy tờ cần thiết sau:

1. Hộ chiếu

Xin visa du lịch Hàn Quốc không khó?
Hộ chiếu xin visa du lịch Hàn Quốc

Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn sẽ cần phải có hộ chiếu. Và để xin visa đi Hàn Quốc thì hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp đi dưới 90 ngày.

2. Mẫu đơn xin thị thực

Ứng dụng này có sẵn để tải xuống từ trang web; Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh đóng dấu vào đơn phải có kích thước 3,5 x 4,5 cm. và đã thắng trong vòng 3 tháng qua.

Lưu ý trong hồ sơ xin visa Du lịch hàn quốc Chỉ được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không được phép viết bằng tiếng Việt. Tất cả thông tin trong đơn phải chính xác với thông tin trên hộ chiếu của bạn. Nếu trẻ em dùng chung hộ chiếu với cha mẹ, thì ảnh của trẻ em phải được dán vào mục 34 của đơn.

3. Chứng minh nghề nghiệp

Các tài liệu này bao gồm:

Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm;

– Nếu bạn là người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn có thể chứng minh nghề nghiệp của mình bằng giấy này theo mẫu riêng.

– Đơn xin đi du lịch nghỉ mát.

Tất cả các giấy tờ trên phải được công chứng, viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Loại giấy tờ này rất quan trọng, quyết định bạn có được đi du lịch Hàn Quốc hay không. Bao gồm:

– Sổ tiết kiệm ít nhất 100.000.000 VND. Số tiền này phải có trong sổ ít nhất 1 tháng so với thủ tục.

Xin visa du lịch Hàn Quốc không khó?
Chứng minh năng lực tài chính

– Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất (xác nhận của công ty nơi bạn làm việc hoặc bảng lương của bạn tại công ty; hoặc sao kê ngân hàng)

– Phiếu nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

– Giấy xác nhận tham gia BHXH 3 tháng gần nhất

– Giấy tờ bổ sung: sổ đỏ photo,….

– Trường hợp cá nhân bạn không có năng lực tài chính như đã nêu trên thì có thể chứng minh bằng năng lực tài chính của người thân của bạn; kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương (bản sao có đóng dấu giáp lai hộ khẩu)

– Đối với những người trong độ tuổi nghỉ hưu, muốn xin visa du lịch hàn quốc phải có quyết định nghỉ hưu, hoặc sổ hưu trí.

Một số trường hợp được miễn chứng minh năng lực tài chính là: người làm việc trong cơ quan chính phủ (thay vào đó phải cung cấp chứng chỉ nhân viên hoặc công chức); hoặc trong vòng 5 năm qua đi các nước OCED; hoặc trường hợp đã đến Hàn Quốc ít nhất 2 lần.

5. Các giấy tờ khác

Bao gồm: chứng minh nhân dân có công chứng của chính quyền địa phương. Hành trình du lịch Hàn Quốc kèm theo địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng). Và xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc; Nếu bạn sống với người quen, bạn phải ghi tên, địa chỉ và số điện thoại của mình.

6. Phí xin thị thực

Phí xin visa có 2 loại là 30 USD đối với trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày. Và 50 USD khi bạn xin thị thực trên 90 ngày một lần. Lưu ý rằng phí chỉ được tính bằng USD và sẽ không được hoàn lại nếu đơn đăng ký bị từ chối.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc nếu bạn ở Hà Nội; hoặc các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra nộp tại Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng). Nếu bạn ở Hồ Chí Minh, hãy đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại số 197 Nguyễn Du, Quận 1.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về thời gian làm việc của bộ phận visa:

– Thời gian nhận hồ sơ: 9h – 12h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần

– Thời gian trả kết quả: 14h – 16h từ Thứ 2 – Thứ 6. Thời gian nhận kết quả kể từ ngày nộp hồ sơ là 8 ngày

Như vậy, bài viết đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc “xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không”. Nếu bạn muốn du lịch giá rẻ Đến Hàn Quốc và không phải tốn nhiều thủ tục rườm rà, hãy đến ngay với phuotbui

Du lịch Hàn Quốc thật dễ dàng với phuotbui

Là đơn vị lữ hành hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đặt tour du lịch, phuotbui luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất và những chuyến đi không chỉ chất lượng, nhiều điểm đến hấp dẫn mà giá cả lại phải chăng, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn. Mọi thắc mắc cần giải đáp, tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi Hotline: Hoặc gọi Tổng đài: () để có câu trả lời chi tiết và đầy đủ nhất

Chúc bạn có một hành trang du lịch đầy đủ và có một chuyến đi vui vẻ!

Sơn Nguyễn

Chia sẻ với mọi người nếu thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *