Xem lại kinh nghiệm thuê hanbok ở Seoul

Thuê Hanbok – trang phục truyền thống của xứ củ sâm, chụp ảnh là trải nghiệm thú vị mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Seoul. Khoác trên mình bộ Hanbok xinh đẹp, du khách sẽ dễ dàng hóa thân thành những chàng trai, cô gái Hàn Quốc dễ thương. Đây là thông tin đầy đủ giúp bạn dễ dàng Cho thuê hanbok ở Seoul khi đi du lịch.

Lý do thuê HanBok ở Seoul

Cung điện Hoàng gia Hàn Quốc - một địa điểm du lịch nổi tiếng
Cung điện Hoàng gia Hàn Quốc – một địa điểm du lịch nổi tiếng

Khoảng 2000 năm trước, Hanbok là trang phục thường ngày của người dân Hàn Quốc. Hanbok có nhiều loại khác nhau, đại diện cho các địa vị khác nhau ở Hàn Quốc. Ngày nay, trang phục này chỉ được người Hàn Quốc mặc vào các dịp lễ tết hoặc các dịp lễ đặc biệt. Nhiều du khách đến Seoul thuê Hanbok vì tò mò muốn tìm hiểu về trang phục truyền thống này.

Hanbok được mặc hàng ngày trong thời đại Jeseon
Hanbok được mặc hàng ngày trong thời đại Jeseon

Khi đến thăm các cung điện ở Seoul, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng, ngỡ như lạc vào thời đại Joseon ở Hàn Quốc hơn 200 năm trước. Rất nhiều người mặc trang phục Hanbok truyền thống đi chơi ở đây một cách tự nhiên, như cuộc sống. Và một điều vô cùng đặc biệt khi Cho thuê hanbok ở Seoul, du khách sẽ được vào cửa miễn phí các cung điện, chùa chiền… ở Seoul.

Du khách được vào cửa miễn phí một số điểm du lịch khi mặc Hanbok
Du khách được miễn phí vào cửa một số điểm du lịch khi mặc Hanbok

khi mà Cho thuê hanbok ở Seoul, du khách có cơ hội tìm hiểu, khám phá bảo tàng Hanbok Tower ở Seoul, tham gia triển lãm Hanbok và đặc biệt là lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong bộ trang phục truyền thống này.

Cách thuê Hanbok ở Seoul

Cho thuê hanbok ở Seoul Nó hiện là một dịch vụ đại chúng và được cung cấp bởi nhiều cửa hàng ở trung tâm thành phố. Du khách có thể dễ dàng lựa chọn từ nhiều kiểu dáng và kích cỡ Hanbok có sẵn.

Có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã của Hanbok có sẵn
Có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã của Hanbok có sẵn

Tùy thuộc vào cửa hàng và nhu cầu của du khách, nCác gói dịch vụ cho thuê hanbok giới thiệu. Du khách có thể thuê Hanbok trong thời gian 90 phút, 4 giờ hoặc cả ngày tùy theo lịch trình và sở thích của mình. Thông thường, du khách thường sử dụng gói dịch vụ 90 phút hoặc gói 4 giờ để trải nghiệm và tham quan tất cả các cung điện, chùa chiền… tại Seoul.

Du khách có thể thuê Hanbok trong 90 phút hoặc 4 giờ
Du khách có thể thuê Hanbok trong 90 phút hoặc 4 giờ

Du khách thuê Hanbok thường chọn Cung điện Gyeongbokgung (cung Cảnh Phúc), quảng trường Kwang Hwa Mun (Quang Hoa Môn) hoặc các cửa hàng dọc các con đường của làng cổ Bukchon để tham quan và khám phá.

Một số lựa chọn thuê hanbok:

Những lưu ý khi thuê Hanbok ở Seoul

Thời gian các cửa hàng cung cấp Cho thuê hanbok ở Seoul thường bắt đầu từ 11h sáng đến 8h tối hàng ngày. Nhưng du khách nên thuê Hanbok vào buổi sáng để có thể chọn được những bộ Hanbok đẹp, cũng như có thể ghi lại những bức ảnh sắc nét và ưng ý.

Các cửa hàng cho Cho thuê hanbok ở Seoul Tại đây luôn có dịch vụ cho thuê trâm cài, hoa cài đầu, bờm, dây buộc tóc, mũ… Du khách có thể thuê thêm giày hoặc thuê khung váy để trông phồng và đẹp hơn khi lên hình.

Các cửa hàng sẽ cho thuê phụ kiện để phù hợp với Hanbok mà bạn lựa chọn
Các cửa hàng sẽ cho thuê phụ kiện để phù hợp với Hanbok mà bạn lựa chọn

Có rất nhiều mẫu mã đa dạng, đại diện cho từng tầng lớp khác nhau, vì vậy đừng ngần ngại nhờ nhân viên tại cửa hàng giúp bạn lựa chọn phụ kiện phù hợp với bộ Hanbok của mình.

Tùy theo cửa hàng xa hay gần địa điểm du lịch mà giá thuê khác nhau. Và cũng tùy theo chất lượng, mẫu mã Hanbok khác nhau mà giá thuê cũng khác nhau.

Khi thuê Hanbok, du khách vui lòng để lại CMND hoặc hộ chiếu đối với khách nước ngoài và tiền đặt cọc. Thời gian thuê được tính từ khi khách mặc Hanbok bước ra khỏi cửa hàng, khách cần chú ý quay lại cửa hàng đúng giờ, quá giờ sẽ bị phạt thêm. Tiền phạt khi làm mất hoặc làm hỏng đồ khá cao, vì vậy du khách nên cẩn thận khi sử dụng loại trang phục này.

Đến với mỗi quốc gia du lịch, du khách nào cũng muốn tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa, truyền thống nơi đó. Cho thuê hanbok ở Seoul là một dịch vụ đáng yêu giúp du khách có những trải nghiệm khó quên khi đến Hàn Quốc. Mặc Hanbok và chụp hình lưu niệm tại các chùa chiền, phố cổ … là hoạt động quảng bá du lịch thông minh, thu hút nhiều du khách đến với xứ củ sâm này.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *