“Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên” – Điểm đến không thể bỏ qua

Giữa núi Cao nguyên Hồ Tà Đùng hoang sơ với khung cảnh “đẹp như tranh vẽ” là thành quả xứng đáng cho bạn sau khi vượt qua những cung đường ngoằn ngoèo, khó đi để đến với “vịnh Hạ long của Tây Nguyên ”.

Hồ Tà Đùng vốn là một thung lũng trên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, nơi con sông Đa Đùng chảy qua. Những công trình thủy điện đã biến thung lũng núi này thành một hồ nước mênh mông mà những người lập dự án cũng không ngờ rằng khi xuất hiện hồ Tà Đùng mang một vẻ đẹp khiến bao người ngây ngất.

Hồ Tá Dũng
Hồ Tá Dũng

Có hai đường đến hồ Tà Đùng: đường thứ nhất đi qua huyện Di Linh, Lâm Đồng và đường thứ hai đi từ thị trấn Quảng Khê, Đắk Nông.

Hồ Tà Đùng như một tấm gương xanh nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, soi bóng mây trời xanh biếc khiến bao người ngây ngất khi đặt chân đến đây. Nhiều người còn ưu ái đặt cho hồ Tà Đùng biệt danh “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Hồ Tà Đùng-Vịnh Hạ Long Tây Nguyên
Hồ Tà Đùng – Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên

Trong làn sương sớm, bạn sẽ ngỡ như đang lạc vào một vùng đất xa xôi, không phải núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ mà bạn từng biết. Đến với Tà Đùng, bạn như quên đi những muộn phiền, lo toan và chỉ đắm chìm trong cảnh sắc Thiên nhiên đẹp như tranh vẽ ở đây như thơ. Màu xanh của cây cối, xen lẫn màu xanh của trời, tất cả giúp du khách có cảm giác bình yên và dễ chịu đến lạ.

Hồ Tà Đùng sáng sớm
Tà Đùng Hồ sáng sớm

Mỗi ngày, người dân sống quanh khu vực cầu cảng đón khoảng 2 – 3 đoàn khách đến tham quan, khám phá, thuê thuyền ra đảo cắm trại.

Vào buổi chiều, khi mặt trời bắt đầu tắt, mặt trời khuất dần sau những tán cây, để lại một màu đỏ rực phía chân trời, cũng là lúc tâm hồn bạn chưa bao giờ nhẹ nhàng, thư thái như lúc này. Dường như bạn đã quên hết những mệt mỏi, lo toan của công việc, quên đi mùi khói bụi nơi phố thị để rồi được hòa mình với thiên nhiên, giữa đất trời thanh bình.

Hồ Tà Đùng vào buổi chiều
Hồ Tà Đùng vào buổi chiều

Nếu có dịp đến với núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, bạn hãy một lần đặt chân đến hồ Tà Đùng để cảm nhận sự khác biệt nơi đây.

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *