Vi vu ở Quận Hồ (The Lake District, Anh Quốc)

Nước Anh xinh đẹp nổi tiếng với những vùng thảo nguyên và những hồ nước xanh mát, mang đến khí hậu mát mẻ cho khu vực xung quanh. Nằm ở phía Tây Bắc nước Anh, Lake District đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với những du khách mong muốn trải nghiệm một nước Anh thực thụ, bên cạnh những thành phố Manchester, London, … chia sẻ về những ấn tượng tuyệt vời khi đến thăm Ho District, Vương quốc Anh.

Quận Hồ nằm ở phía tây bắc nước Anh
Quận Hồ nằm ở phía tây bắc nước Anh

Nằm ở Cumbria, trên bờ biển phía tây bắc nước Anh, Quận Hồ khoảng một giờ lái xe từ biên giới Vương quốc Anh-Scotland. Để so sánh Quận Hồ ở phía bắc nước Anh, và Cornwall nằm ở phía nam, thật sự rất khó để tôi có thể chọn được một nơi ưng ý nhất, vì cả hai nơi đều đẹp.

Quận Hồ được hình thành do kết quả của kỷ băng hà cuối cùng, khi các sông băng dần tan chảy và để lại các thung lũng hình chữ U chứa đầy nước.

Một ngày chủ nhật, tôi và một vài người bạn chạy xe đến đây, và thực sự bất ngờ trước dòng người đổ về đây thư giãn cuối tuần như choán kín đường cao tốc. Có thể hiểu, Quận Hồ thực sự là một nơi đáng để đến.

Khởi hành từ Ullswater ở phía bắc, chúng tôi đi về phía nam Windermere. Càng đi về phía Nam, các con đường càng đông đúc. Đó cũng là lý do tại sao tôi thích các địa điểm phía Bắc hơn vì sự thanh bình của nó.

Ullswater làm tôi nhớ đến những savan và đồi xanh ở New Zealand
Ullswater làm tôi nhớ đến những savan và đồi xanh ở New Zealand

Ullswaternằm trong khu vực có địa hình không bằng phẳng và được bao quanh bởi các dãy núi cao, đường mòn và các trang trại cừu. Nó làm tôi nhớ đến New Zealand, bởi vì nó trông giống hệt như Milford Sound, ngoại trừ việc không có băng. Mặc dù Ullswater nó lớn thứ hai trong toàn bộ khu vực, nhưng nó vẫn là nơi yên tĩnh nhất.

Làng Pooley Brigde Nằm ở phía Bắc, nổi tiếng với cây cầu đá được người dân lấy tên cầu để đặt tên cho làng. Cây cầu thực ra không có gì đặc biệt, nhưng con sông mà nó bắc qua không có quá nhiều nước, và dù trời có lạnh đến đâu, bạn sẽ luôn thấy trẻ con trong làng nô đùa. con sông.

Làng cầu Pooley được đặt theo tên của chính cây cầu đá này
Làng cầu Pooley được đặt theo tên của chính cây cầu đá này

Tiếp tục lái xe về phía nam, chúng tôi chậm rãi băng qua những ngọn núi và trang trại. Họ chăn thả rất nhiều cừu ở đây, khiến nó càng giống New Zealand.

Chúng tôi đã đi ngang qua Krikstone Pass, Đây là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn, thậm chí là các hồ nước. Khu vực này còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng một vài dòng suối nhỏ chảy từ trên cao xuống, tạo nên nhiều điểm về hồ bơi. Tuy nhiên, khi bạn đã đi qua khu vực này và đi sâu hơn vào khu vực phía Nam của thị trấn, bạn sẽ phải đối mặt với những điểm du lịch ồn ào và đông đúc. Nhà cửa mọc lên, ô tô đậu kín lối, và người hầu như ở khắp mọi nơi.

Khi chúng tôi từ từ kéo toa xe để tiếp cận Windermere, Tôi đã phải đối mặt với tình trạng kẹt xe hàng km, và tôi chỉ có thể mơ về sự yên tĩnh của những hồ nước ở phía bắc. Chúng tôi không thể dừng lại ở phần còn lại WindermereBởi vì sau khi lái xe 20 phút, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ bãi đậu xe nào. Nhưng không sao, dù sao tôi cũng không thích chỗ đông người. Ngoài ra, có một sự thật thú vị như thế này về Windermere: Nơi này là quê hương của Beatrix Potter, người đã viết cuốn sách Peter Rabbit.

Nổi bật ở Quận Hồ là những ngôi nhà tường đá nhuốm màu thời gian
Nổi bật ở Quận Hồ là những ngôi nhà tường đá nhuốm màu thời gian

Không chỉ khu vực Quận Hồ thực sự đặc biệt, và khu vực xung quanh cũng vậy. Những người bạn của tôi sống ở Lancaster, nơi đẹp như nơi này. Đó là một phiên bản đông dân hơn Quận Hồ, nhưng vẫn có rất nhiều nét đẹp trong tôi.

Với những bức tường đá nhuốm màu rêu phong, đàn cừu hàng trăm con được đặt trên bức tranh xanh ngắt của những ngọn đồi trải dài tứ phía, và những ngôi nhà đá kiểu Anh nhỏ bé, tạo nên một khung cảnh khiến bạn ấn tượng khó phai về một nước Anh rất khác. , như thể tôi đã du hành ngược thời gian trở lại nước Anh vài thế kỷ trước. Toàn bộ khu vực được bảo tồn rất tốt, và cư dân có thể tự do bảo trì và tái tạo những ngôi nhà này theo cách họ muốn.

Trong thời gian tôi ở Vương quốc Anh, cuối tuần đã dành Quận Hồ thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, “đậm chất Anh” nhất. Những ngôi nhà bằng đá, những đàn cừu, những ngọn đồi nhấp nhô và những chú nai, thực sự là một bức tranh tuyệt đẹp về cuộc sống làng quê Châu Âu yên bình.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *