Tuổi thơ ai chưa từng đọc Doreamon, và Shirakawa-go là nơi tạo cảm hứng cho họa sĩ Fujiko Fujio sáng tác

Tuổi thơ ai chưa từng đọc Doreamon, và Shirakawa-go là nơi tạo cảm hứng cho họa sĩ Fujiko Fujio sáng tác để cho ra đời những tập đầu tiên của bộ truyện tranh Doraemon.

Shirakawa-gō (白川郷, “bạch xuyên hương”, nghĩa là “làng của con sông trắng”) nằm tại Shirakawa thuộc tỉnh Gifu. Gokayama (五箇山, “ngũ cá sơn”, nghĩa là “năm ngọn núi”) được phân chia thành các làng Kamitaira và Taira ở Nanto, thuộc tỉnh Toyama.

Shirakawa-go và Gokayama là ba ngôi làng có kiến trúc Gassho-zukuri nằm ở tỉnh Gifu. Gassho-zukuri là một loại kiến trúc nhà cổ của Nhật Bản, có đặc trưng là mái nhà được lợp bằng tranh trên dàn kèo gỗ được xây dốc xuống theo dạng giống như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện.

Năm 1995, làng Shirakawa được đăng kí di sản văn hóa thế giới Unesco với tên gọi “Historic Villages of Shirakawa-gō and Gokayama”. Trong 3 ngôi làng được đăng kí di sản văn hóa thế giới thì Shirakawa là làng lớn nhất với số lượng nhà Gassho-zukuri nhiều nhất, gồm 152 hộ. Những căn nhà Gassho-zukuri vẫn được sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Mùa đông là mùa cao điểm nhất ở Shirakawa-go với lễ hội light up từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 2 vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Năm nay vì Corona nên ko biết light up 2021 có tổ chức hay không.

Thông tin chi tiết về light up có thể xem trên website http://ml.shirakawa-go.org/en/


[ad_1]
[ad_2]
————
Credit:Tìm bạn đồng hành Du lịch nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *