Trung tâm Di sản Ấn Độ – “Little India” nằm giữa Singapore

Singapore nổi tiếng là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh chóng. Ngoài Nhật Bản, đây là vùng đất châu Á duy nhất đi trước thời đại con người hiện nay vài thế kỷ. Tuy nhiên, một điều hoàn toàn trái ngược là những nét văn hóa truyền thống vẫn tồn tại và là nét đặc trưng của quốc đảo nhỏ bé này. Trong bài viết này, Go Xin giới thiệu với các bạn về Trung tâm Di sản Ấn Độ – trung tâm văn hóa Ấn Độ tại khu Tiểu Ấn của Singapore.

Little India – “trái tim” của người da đỏ giữa lòng đảo quốc Singapore

Singapore là nơi bạn có thể tìm thấy sự giao thoa của những nền văn hóa rực rỡ nhất Châu Á. Bên cạnh China town có mặt khắp nơi trên bản đồ thế giới, bạn cũng sẽ thích thú với Kampong Glam của người Malay mang đậm màu sắc Hồi giáo cổ điển hay Haji Lane – phố đi bộ tuyệt đẹp ở phố Ả Rập. Và quan trọng nhất phải kể đến khu Tiểu Ấn – “trái tim” của người da đỏ giữa lòng một đảo quốc hiện đại.

Nguồn: tripnow
Nguồn: tripnow

Hòa quyện giữa cái cũ và cái mới, khu dân cư sầm uất nhộn nhịp này có vô số chi tiết “Tiểu Ấn Độ” khiến khung hình “sống ảo” của bạn thêm lung linh. Từ những khu chợ truyền thống, những bức tranh nghệ thuật đường phố, cho đến những con người sống ở đây, du khách sẽ hoàn toàn lạc vào một Ấn Độ rất thực, rất huyền ảo.

Đường phố rất phán xét ở Singapore.  (Nguồn: 10best)
Đường phố rất phán xét ở Singapore. (Nguồn: 10best)
Những con phố bích họa ở khu Tiểu Ấn.  (Nguồn: tripnow)
Những con phố bích họa ở khu Tiểu Ấn. (Nguồn: tripnow)

Một điều mà bạn không nên bỏ qua khi “du ngoạn” trên mảnh đất Ấn Độ này chính là ẩm thực cay đặc trưng, ​​những bộ phim Bollywood đình đám và đặc biệt là Trung tâm Di sản Ấn Độ. Bạn sẽ nhận ra điều kỳ diệu mà Singapore đã làm được: các nền văn hóa cùng tồn tại vui vẻ, rực rỡ mà không cạnh tranh, bão hòa với nhau.

Trung tâm Di sản Ấn Độ – thể hiện những nét rất cũ bằng một ngôn ngữ kiến ​​trúc rất mới

Những tác phẩm về đêm được khoác lên mình bộ cánh rực rỡ.  (Nguồn: 88designbox)
Những tác phẩm về đêm được khoác lên mình bộ cánh rực rỡ. (Nguồn: 88designbox)

Điều đầu tiên mà trung tâm văn hóa này mang đến cho bạn là sự kinh ngạc về ngôn ngữ kiến ​​trúc rất hiện đại của nó. Là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng ở Singapore, Trung tâm Di sản Ấn Độ mang đúng màu sắc hiện đại của Đảo quốc Sư tử biển.

Nhờ loại kính đặc biệt của công trình.  (Nguồn: indesignsingapore)
Nhờ loại kính đặc biệt của công trình. (Nguồn: indesignsingapore)

Buổi sáng, toàn bộ trung tâm văn hóa Ấn Độ này rõ ràng với một tỷ lệ hài hòa giữa đặc và rỗng. Được làm từ chất liệu đá và kính với gam màu xám hiện đại tinh tế, Di sản Ấn Độ không nằm ngoài sự phát triển của Singapore. Nhưng chỉ khi màn đêm buông xuống, chất “Tiểu Ấn” của tòa nhà mới tỏa ra từ lớp kính màu rực rỡ. Một gam màu rất Ấn Độ, rất lôi cuốn và hấp dẫn.

Dòng lịch sử văn hóa Ấn Độ chảy bên trong

Nguồn: timeoutvietnam
Nguồn: timeoutvietnam

Ấn Độ giáo là một trong những nền văn hóa rực rỡ nhất trên thế giới, giúp hình thành màu sắc của châu Á từ xưa đến nay, đồng thời không ngừng phát triển và bảo tồn vẻ đẹp của nó. Những điều đó sẽ được thể hiện rõ nhất qua các vật phẩm được trưng bày bên trong trung tâm.

Nguồn: divui
Nguồn: divui

Các hiện vật được trưng bày theo thứ tự thời gian, bắt đầu từ sự giao thoa ban đầu giữa các nền văn hóa Nam Á và Đông Nam Á. Tiếp theo là những đặc điểm cơ bản và tiến bộ của người da đỏ từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21. Và một phần không thể thiếu cuối cùng chính là những đóng góp đầu tiên của người Ấn Độ và sự phát triển của văn hóa Ấn Độ. Ở Singapore.

Nguồn: divui
Nguồn: divui

Trung tâm cũng chuẩn bị chu đáo những hướng dẫn viên nói được 3 thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Tamil, tiếng Madarin) với kiến ​​thức sâu rộng về văn hóa Ấn Độ sẵn sàng chia sẻ với bạn bất cứ lúc nào.

Đặt vé Trung tâm Di sản Idian của bạn ngay bây giờ

Chuyến tham quan Trung tâm Di sản Idian không chỉ là tham quan một viện bảo tàng trưng bày như bình thường, mà còn chạm vào một nền văn hóa với cách tiếp cận rất hiện đại. Trải nghiệm này mang đến cho bạn cảm nhận trọn vẹn về hương vị, hình ảnh và âm thanh trong khu phố Little India vô cùng đặc biệt. Đây hứa hẹn sẽ là một chuyến du lịch đầy màu sắc dành riêng cho bạn.

[ad_1]
[ad_2]