Trekking Vườn quốc gia núi Bidoup đẹp đến khó tin

[ad_1]

Vườn quốc gia núi Bidoup là một trong những địa điểm tham quan Đà Lạt đẹp nhất hiện nay. Do đó, đừng bỏ lỡ chuyến đi bộ xuyên rừng công viên này để có một chuyến đi thú vị, thoát khỏi bầu không khí luẩn quẩn và tẻ nhạt của thành phố nhé!

Giới thiệu về vườn quốc gia núi Bidoup

Vườn quốc gia núi Bidoup đẹp lung linh vào buổi sáng
Vườn quốc gia núi Bidoup đẹp lung linh vào buổi sáng

Vườn quốc gia núi Bidoup nằm trên địa bàn huyện Lạc Dương, cách TP. Bạn phải đi khoảng 35km để đến được nơi này. Nó có một khu rừng rất lớn với hệ sinh thái xanh, theo tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao nó đã được UNESCO ghi vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam.

Những điểm độc đáo khi leo núi Vườn quốc gia núi Bidoup

    Thảm thực vật xanh tươi hùng vĩ ở Vườn quốc gia núi Bidoup
Thảm thực vật xanh tươi hùng vĩ ở Vườn quốc gia núi Bidoup

TRONG Vườn quốc gia núi Bidoup Núi Bà có tới 1468 loài thực vật khác nhau. Trong đó, có 62 loài thuộc danh sách quý hiếm (như thông đỏ, lan rừng, pơ mu ..). Riêng lan rừng cũng rất nhiều với hơn 250 loài.

Bạn sẽ được ngắm lá phong đỏ tại vườn quốc gia núi Bidoup
Bạn sẽ được ngắm lá phong đỏ tại vườn quốc gia núi Bidoup

Không chỉ sở hữu những loài động vật quý hiếm mà những loài động vật quý hiếm cũng có mặt tại đây. Trong đó có sơn dương, chà vá chân đen hay cu li đỏ …

  • Những tông màu độc đáo chỉ có tại Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
    Vườn quốc gia núi Bidoup là sự kết hợp của cây cối, lá gió và nước
Vườn quốc gia núi Bidoup là sự kết hợp của cây cối, lá gió và nước

Lý do đã nói Vườn quốc gia núi Bidoup Âm điệu vì bạn sẽ phải đi qua những hàng thông 3 lá. Những hàng thông này sẽ reo vui với những giai điệu du dương xào xạc tuyệt vời. Cạnh đó là những dòng suối chảy róc rách bên dòng sông Đa Nhim. Chỉ cần ghé qua và lắng nghe bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và hào hứng.

  • Thác Thiên Thai

Nếu bạn khám phá sâu hơn, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của Thác Thiên Thai. Xung quanh thác là những tán cây rừng rậm rạp bao la. Khi nắng lên, bóng cây soi bóng xuống, thác đẹp như xứ sở thần tiên. Đây cũng được cho là nơi ở của thủy thần của người K’Ho.

Lưu ý là thời gian tốt nhất để ghé thăm Vườn quốc gia núi Bidoup Đó là mùa xuân, đất trời giao hòa, hoa lá đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể bắt đầu hành trình từ tháng 11 đến cuối năm vì đây là thời điểm khô ráo, thuận lợi cho việc leo núi.

    Check in công viên núi Bidoup sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh xuất sắc như thế này
Check in công viên núi Bidoup sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh xuất sắc như thế này

Để đến công viên núi Bidoup bạn có thể đi theo cung đường chinh phục núi Bà. Nếu thời gian có hạn, bạn có thể men theo núi Thác Thiên Thai. Ngoài ra bạn có thể di chuyển theo cung điện Lang Biiang hoặc Hòn Giao – Giang Ly. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại chim, nấm, thông… vô cùng đa dạng. Trong khu rừng Bidoup này cũng có dân tộc K’Ho sinh sống, bạn nên đến thăm và chào hỏi họ nhé!

    Khung cảnh tuyệt đẹp hứa hẹn một chuyến đi đáng nhớ cho bạn
Khung cảnh tuyệt đẹp hứa hẹn một chuyến đi đáng nhớ cho bạn

Do nhiệt độ ban đêm ở đây rất lạnh, độ ẩm cao và có lúc xuống dưới 10 độ C nên khi trekking bạn nhớ trang bị đủ áo ấm, găng tay và túi sưởi. Về chỗ ở khi đi phượt, bạn có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chọn. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác sống giữa thiên nhiên, bạn có thể cắm trại, dựng lều hoặc mang theo túi ngủ. Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc K’Ho, hãy ở trong nhà của họ. Và tất nhiên, bạn có thể thuê khách sạn hoặc homestay.

Bạn đã thấy Vườn quốc gia núi Bidoup Đặc biệt và đáng đi phượt chưa? Để biết thêm thông tin chi tiết về các cung đường trekking, hãy gọi ngay cho divui.com.

Đặt ngay tour đi bộ 2 ngày đến công viên núi Bidoup

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *