Trải nghiệm yên bình ở Praia

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nước biển bãi biển trong xanh và cát trắng, quần Đảo Cape Verde đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách. Cape Verde (Mũi Xanh) bao gồm 10 hòn đảo lớn nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển Senegal. Mỗi năm quần đảo này thu hút hàng chục nghìn lượt du khách.

Đến với Cape Verde, du khách thường đến đảo Praia và Boa Vista. Đây là những hòn đảo lớn nhất và nổi tiếng nhất của quần đảo Cape Verde. Đặc biệt, đảo Praia nằm trên vùng đất bao quanh núi lửa Santiago, là hòn đảo lớn nhất và cũng là thủ phủ của Cape Verde. Mặc dù là thành phố thủ đô nhưng nhịp sống ở Praia vẫn rất yên bình và chậm rãi.

bien- green-praia-cape-verde-1 Cidade Velha là điểm đến đầu tiên của mọi du khách khi đến Praia. Thành Cidade Velha là tòa thành đầu tiên được xây dựng ở vùng biển đảo nhiệt đới này. Ngày nay nó đã được công nhận là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO. Hầu hết các tòa nhà đã được khôi phục hoặc đang được bảo trì.

bien- green-praia-cape-verde-2

Bao quanh Praia là vô số bờ biển đẹp. Theo tiếng địa phương, Praia có nghĩa là “biển”. Ngay từ cái tên đã nói lên phần nào vai trò của biển đối với đời sống của người dân Cape Verde. Tổ chức tiệc biển, nướng cá tươi và thưởng thức các loại hải sản tươi sống bên bãi biển là thú vui không thể thiếu của người dân địa phương và du khách. Thuận tiện hơn, các bãi biển này đều nằm cách khu dân cư không xa nên du khách có thể đi bộ ra biển, đắm mình trong làn nước mát hay tắm nắng.

bien-green-praia-cape-verde

bien- green-praia-cape-verde-3

Khu vực trung tâm của Praia là Plateau (đồng bằng), nằm trên một vùng đất khá bằng phẳng. Plateau có một vị trí khá đặc biệt, từ Plateau có thể nhìn bao quát ra biển xanh bao la. Đây có thể được xem là điểm đến sầm uất nhất Praia. Du khách có thể đi dạo trong khu vực trung tâm thành phố, chiêm ngưỡng kiến ​​trúc, cụm rạp chiếu phim, cửa hàng và chợ.

bien- green-praia-cape-verde-4

Du khách đến Praia có thể tìm thấy các sản phẩm địa phương giá rẻ như đĩa CD, vải vóc, trang phục châu Phi. Mọi thứ đều có thể tìm thấy trên thị trường. Sau khi được xây dựng lại, chợ sạch sẽ và có quy củ hơn. Đây chắc chắn là một thiên đường dành cho các tín đồ mua sắm.

bien- green-praia-cape-verde-5

Praia cũng có một bến cảng lớn, đóng vai trò như một cảng quốc tế lớn, nơi có phà và tàu thuyền qua lại và đón khách. Các hoạt động ở đây rất nhộn nhịp và sôi động. đặc biệt là mua và bán.

bien- green-praia-cape-verde-6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *