Trải nghiệm tồi tệ với hãng hàng không United Airlines

Table of Contents

Mỗi khi cân nhắc đặt vé máy bay đi Mỹ, chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn, và một trong những tên tuổi lớn đó chính là hãng hàng không United Airlines. Tuy nhiên, tôi đã có những trải nghiệm rất tồi tệ với công ty này, và tôi nghĩ rằng tôi cần chia sẻ với tất cả các bạn.

– Lên lịch tham quan Boston trong 4 ngày

– Danh sách các hoạt động du lịch ở Los Angeles

Ngay từ khi bắt đầu cuộc đời là một blogger du lịch, tôi đã bắt đầu “làm bạn” với các hãng hàng không. Tôi từng là thành viên trung thành của American Airlines – một phần của liên minh hàng không Oneworld. Tôi thực sự yêu American Airlines và các thành viên của Oneworld. Tuy nhiên, sau này tôi không còn sống ở Mỹ nữa, chuyển đến sống ở Châu Âu, vì không muốn mất quyền lợi của hội viên nên tôi đã chuyển sang Trải nghiệm hãng hàng không United Airlines tiếp tục thu dặm. Nhờ đó, tôi vẫn được hưởng ưu đãi ở hạng thương gia và các cơ hội nâng hạng khác.

Máy bay United Airlines đang đậu tại sân bay
Máy bay của United Airlines đang đậu tại sân bay Hoa Kỳ

Tôi chưa bao giờ bay cùng United, nhưng sau khi trải qua mười lăm lần với họ, tôi có thể nói thẳng rằng sự phục vụ của họ thật tồi tệ. Tôi thà đi bộ còn hơn bay với United. Khi về sống ở Mỹ, chắc chắn tôi sẽ quay lại American Airlines và mong rằng họ sẽ nâng cấp máy bay và liên kết với các liên minh hàng không quốc tế. Với suy nghĩ sẽ phải tiếp tục trải nghiệm United Airlines nhiều chuyến đi nữa khiến tôi cảm thấy hụt hẫng vô cùng.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng United Airlines nếu bạn có các lựa chọn khác:

1. Họ đánh lạc hướng trẻ em

2. Họ đuổi những con chó từng phục vụ trong quân đội (2013)

Nhiều chó mèo bị hãng hàng không này từ chối
Nhiều chó mèo bị hãng hàng không này từ chối

3. Họ làm gãy cây đàn ký gửi

4. Đánh giá về các hãng hàng không United Airlines tệ đến nỗi ngay cả phi công cũng không muốn thừa nhận họ làm việc cho công ty, họ chỉ nói rằng họ đến từ liên minh Lục địa. Đó là cách nói khiến nhiều người nhầm lẫn

5. United không trả lời phản hồi của khách hàng trên Twitter

6. Khi bạn gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng, bạn sẽ gặp những anh chàng người Ấn Độ không hiểu bạn đang nói gì. Tôi không có vấn đề về chủng tộc ở đây, ngay cả những người sao Hỏa cũng có thể làm nhân viên dịch vụ khách hàng. Điều tôi quan tâm là nhân viên đó phải nói cùng ngôn ngữ với tôi, và hơn hết, họ hiểu những gì tôi đang nói.

Một hàng dài lên máy bay tại sân bay
Một hàng dài lên máy bay tại sân bay

Có lần gọi đến tổng đài, tôi phải mất hơn 20 phút để nói với họ là tôi muốn có vé nhiều chặng chứ không phải vé khứ hồi. Sau khi nói rằng vấn đề này không phải của anh ta, anh ta, anh ta chuyển tôi sang bộ phận khác – người này cũng chung lý do và lại chuyển tôi sang bộ phận khác. Trong một lần khác, tôi kêu cứu thì nhân viên trực điện thoại ngang nhiên cúp máy.

7. Máy bay của họ vừa cũ vừa xấu. Họ tiếp tục quảng cáo mọi lúc trải nghiệm với United Airlines Được nâng cấp nhưng tất cả các thương hiệu đều có ngày ra mắt, không riêng hãng này.

8. Họ có tỷ lệ chuyến bay đúng giờ siêu thấp khi so sánh với các hãng hàng không khác trong cùng hạng.

9. Họ thường xuyên làm mất hành lý của hành khách.

Quầy làm thủ tục của United Airlines trông rất lộn xộn
Quầy làm thủ tục của United Airlines trông rất lộn xộn

10. Thức ăn quá tệ. Tôi hiểu rằng không thể kỳ vọng suất ăn vé giảm giá quá cao, nhưng khi tôi trả tới 10 USD cho một thứ gì đó, thì ít nhất cũng nên ăn. Hộp đồ ăn nhẹ của họ không. Đối với các thương hiệu khác, ít nhất tôi nên mua một chiếc bánh mì sandwich. Bánh sandwich phô mai miễn phí mà Croatia Airlines tặng tôi ngon hơn những gì bạn có trong gói Đồ ăn của United Airlines.

11. Không có bất kỳ nâng cấp nào, ngay cả khi bạn cần trả tiền. Trong chuyến bay của tôi đến Thụy Điển, hạng thương gia chỉ có ba người. Tôi hỏi phi hành đoàn xem họ có thể nâng cấp thành viên hay không, họ từ chối, vì vậy tôi hỏi liệu tôi có thể trả tiền không, nhân viên trả lời một cách khó chịu, “Không, không có chỗ ở đó. Ở đâu “. Sau đó chuyến bay khởi hành với một nửa ghế trống ở hạng phổ thông và toàn bộ hạng thương gia trống!

Ghế hạng nhất của United Airlines trông cũng không đẹp lắm
Ghế hạng nhất của United Airlines trông cũng không đẹp lắm

12. Tất cả đánh giá các dịch vụ trên máy bay United Airlines tất cả đều rất tệ, và đoàn làm phim rất khó khăn và thiếu sự hỗ trợ. Tôi nghĩ đó là văn hóa của cả nhóm, bạn có nhớ vụ tấn công người Mỹ gốc Việt năm 2017 trên máy bay của họ không?

13. Tôi đã nói máy bay của họ vừa cũ vừa xấu?

14. Họ không có wifi trên máy bay.

15. Vì vậy giá vé cao hơn nhiều so với các hãng hàng không khác, trong khi dịch vụ lại tệ hơn nhiều.

Tôi không thể diễn tả bằng lời những gì tôi không hài lòng với United Airlines. Tôi cứ nhắc đi nhắc lại là nó lại sôi lên. US Airways từng là hãng hàng không ở Mỹ mà tôi ghét nhất, nhưng bây giờ tôi nghĩ United thậm chí còn tệ hơn. Ít nhất US Airways là rẻ.

Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ vụ việc United Airlines hành hung hành khách người Mỹ gốc Việt năm 2017
Chắc hẳn mọi người vẫn còn nhớ vụ việc United Airlines hành hung hành khách người Mỹ gốc Việt năm 2017

Một trong những lý do tôi yêu thích Star Alliance là vì đây là một liên minh khổng lồ với rất nhiều thành viên, hơn hẳn Oneworld, bao gồm Air New Zealand, ANA và Singapore Airlines – tất cả đều là các hãng hàng không năm sao. Nhưng là thành viên của Star Alliance có nghĩa là tôi sẽ phải sử dụng United Airlines khi bay ở Mỹ. Không, tôi cảm ơn bạn.

Nếu bạn đang tìm vé máy bay đi Mỹ hoặc từ Mỹ đến các điểm đến khác, hãy nghiên cứu những Đánh giá không tốt về United Airlines và chọn một cái khác. Tôi thực sự khuyên bạn điều đó.

– ĐT:

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *