Trải nghiệm thanh bình ở Praia

Được thiên nhiên ban tặng cho làn nước trong xanh và những bãi biển cát trắng, quần đảo Cape Verde đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách. Cape Verde (Mũi xanh) bao gồm 10 hòn đảo lớn nhỏ, nằm ngoài khơi bờ biển Senegal. Hàng năm, quần đảo này thu hút hàng chục nghìn lượt du khách.

Đến với Cape Verde, du khách thường đến đảo Praia và Boa Vista. Đây là những hòn đảo lớn nhất và nổi tiếng nhất trong quần đảo Cape Verde. Đặc biệt, đảo Praia, nằm trên vùng đất bao quanh núi lửa Santiago, là hòn đảo lớn nhất và cũng là thủ phủ của Cape Verde. Dù là thủ đô nhưng nhịp sống ở Praia vẫn rất yên bình và chậm rãi.

bien- green-praia-cape-verde-1

bien- green-praia-cape-verde-1 Cidade Velha là điểm đến đầu tiên của mọi du khách khi đến Praia. Cidade Velha là tòa thành đầu tiên được xây dựng ở hòn đảo nhiệt đới này. Ngày nay nó đã được công nhận là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO. Hầu hết các tòa nhà đã được khôi phục hoặc đang trong quá trình bảo trì.

bien- green-praia-cape-verde-2

bien- green-praia-cape-verde-2

Bao quanh Praia là vô số bãi biển đẹp. Theo tiếng địa phương, Praia có nghĩa là “biển”. Ngay từ cái tên đã nói lên phần nào vai trò của biển đối với đời sống của người dân Cape Verde. Tổ chức tiệc trên bãi biển, nướng cá tươi và thưởng thức các loại hải sản tươi sống khác bên bãi biển là thú vui không thể thiếu của người dân địa phương và du khách. Thuận tiện hơn, những bãi biển này nằm cách khu dân cư không xa nên du khách có thể đi bộ ra biển, ngâm mình trong làn nước mát lạnh hay tắm nắng.

Xem thêm  6 trải nghiệm độc đáo không thể bỏ qua khi đến Botswana

bien-green-praia-cape-verde

bien-green-praia-cape-verde

bien- blue-praia-cape-verde-3

bien- blue-praia-cape-verde-3

Phần trung tâm của Praia là Cao nguyên (đồng bằng), nằm trên một vùng đất khá bằng phẳng. Plateau có vị trí khá đặc biệt, từ Plateau có thể nhìn ra biển xanh bao la. Đây có thể coi là điểm đến nhộn nhịp nhất ở Praia. Du khách có thể đi dạo trong khu vực trung tâm thành phố, chiêm ngưỡng các công trình kiến ​​trúc, cụm rạp chiếu phim, cửa hàng và chợ.

bien- blue-praia-cape-verde-4

bien- blue-praia-cape-verde-4

Du khách đến chợ Praia có thể tìm thấy các sản phẩm địa phương giá rẻ như đĩa CD, vải và trang phục châu Phi. Mọi thứ đều có thể tìm thấy trên thị trường. Sau khi được xây dựng lại, chợ sạch sẽ và quy củ hơn. Đây chắc chắn là thiên đường cho những tín đồ mua sắm.

bien- green-praia-cape-verde-5

bien- green-praia-cape-verde-5

Praia cũng có một bến cảng lớn, đóng vai trò như một cảng quốc tế lớn, nơi có phà và tàu thuyền qua lại. Các hoạt động ở đây diễn ra rất nhộn nhịp và sôi động. đặc biệt là buôn bán.

bien- green-praia-cape-verde-6

bien- green-praia-cape-verde-6

[ad_1] [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *