Trại Auschwitz – sự bất hạnh của loài người

Đức là một quốc gia phát xít trong chiến tranh thế giới thứ hai. Hậu quả làm đau lòng biết bao người vô tội. Thương tâm! Trong chuyến du lịch Đức lần này, Vietair sẽ cùng bạn tham quan trại tập trung Auschwitz – trại giam khét tiếng về sự tàn bạo ở Đức.

Đến với Đức – đất nước có thời kỳ lịch sử ảnh hưởng lớn đến trật tự thế giới, bạn không thể bỏ qua các di tích lịch sử. Và nhà tù Auschwitz Birkenau là một nơi như vậy.

Camp Auschwitz - bất hạnh của con người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Nằm ở phía Tây của tỉnh Malopolskie, bên dòng sông Sola, thị trấn Auschwitz – biểu tượng cho sự bất hạnh của con người. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Đức Quốc xã đã xây dựng tại thị trấn Auschwitz trại tập trung hủy diệt lớn nhất trong lịch sử nhân loại, trại KL Auschwitz Birkenau, và cướp đi sinh mạng của 1,5 triệu người.

Từ thủ đô Warsaw đến trại Auschwitz khoảng bốn năm nếu bạn đi xe buýt (300km), tuy nhiên nếu bạn đi từ thủ đô Krakow cũ thì chỉ mất khoảng bốn mươi lăm phút (50 km). Đây là nhà tù lớn nhất mà Đức quốc xã và Hitler thiết lập để giam cầm và giết dần những người gốc Do Thái, tù nhân chiến tranh, người gốc giang hồ, người đồng tính luyến ái …

Camp Auschwitz - bất hạnh của con người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Đến Auschwitz Birkenau, hình ảnh đầu tiên hiện ra là hàng rào thép gai dày đặc. Vì là trại giam Auschwitz nên địa hình rất hiểm trở vì xung quanh là sông, tù nhân rất khó trốn thoát. Khi Hitler và Đức Quốc xã chọn khu vực này ở Ba Lan vào năm 1940, chúng đã dỡ bỏ mái nhà và phá hủy hơn một nghìn ngôi nhà dân cư. Trại có ba khu riêng biệt và bốn mươi dãy trại cho mỗi khu. Khi bước vào một khu vực được sử dụng làm bảo tàng với nhiều hiện vật, tôi đọc thấy dòng chữ: “The one who doesn’t miss history is going to live through it again” tạm dịch là: “Những người không nghiên cứu lịch sử sẽ để lịch sử nói lại “. Được biết câu nói này của ông George Santayana.

Bên trong trại Auschwitz, có một tòa nhà được sử dụng làm nơi thực hiện các thí nghiệm tàn ác của nhiều bác sĩ, đứng đầu là Josef Mengele. Những tù nhân khỏe mạnh, những cặp song sinh hay những người bị khuyết tật về thể chất đều được đưa đến đây để làm động vật thử nghiệm. Sự khủng khiếp của các nạn nhân được coi là nỗi đau tột cùng ở đây khi họ chết dần chết mòn qua các thí nghiệm tàn bạo, nhiều người trở nên điên loạn trước khi bị giết.

Camp Auschwitz - bất hạnh của con người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Để công nhận trại Auschwitz Birkenau là biểu tượng cho nỗi bất hạnh của con người, năm 1947 chính phủ Ba Lan đã biến nó thành bảo tàng, năm 1967 Đài tưởng niệm người chết quốc tế được xây dựng. dựng lên. Năm 1979, Unesco đã công nhận nơi đây là Di sản thế giới của nhân loại.

Camp Auschwitz - bất hạnh của con người
Trại KL Auschwitz Birkenau

Và bây giờ, để tham gia chuyến đi Du lịch đức với chúng tôi, vui lòng đặt Vé máy bay giá rẻ tại VietAir.tv, hoặc đặt tour tại Phuotbui.org. Ngoài ra bạn có thể gọi đến số 19001796 để được giải đáp những thắc mắc của bạn về chuyến du lịch Đức này hay bất kỳ chuyến đi nào. du lịch giá rẻ bất kỳ tại trang web của chúng tôi.

Bởi quản trị viên

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *