Tổng hợp chi phí du lịch Costa Rica

Costa Rica từ lâu đã nổi tiếng là đắt đỏ, với các dịch vụ du lịch gắn liền với thiên nhiên và việc di chuyển một mình đã tốn cả đống tiền. Tuy nhiên, tôi sẽ cho bạn thấy, chi phí du lịch Costa Rica là hoàn toàn hợp lý nếu bạn biết tính toán.

Danh sách các hoạt động du lịch ở Los Angeles

Hành trình trên bờ biển Caribe – du lịch đến Costa Rica

Du lịch đến Costa Rica là một trong những điểm du lịch đắt đỏ nhất ở Trung Mỹ. Toàn bộ đất nước là một con đường du lịch khổng lồ, và nơi này đã thu hút rất nhiều người lớn tuổi về hưu trong những năm qua. Điều này khiến giá cả các dịch vụ du lịch tại đây tăng lên đáng kể. Rất nhiều người đi du lịch tiết kiệm đã bỏ qua đất nước này vì họ thấy nó chi phí du lịch đến Costa Rica quá đắt.

Một khu nghỉ dưỡng đắt tiền nằm giữa rừng cây ở Costa Rica
Một khu nghỉ dưỡng đắt tiền nằm giữa rừng cây ở Costa Rica

Nhưng vì đây là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng, như mọi người đều biết, tôi muốn chứng minh cho những du khách khác rằng có thể đi du lịch Costa Rica với chi phí hợp lý và không mất phí. Quá nhiều tiền. Mục tiêu ngân sách để đi du lịch đến Costa Rica Đề xuất của tôi là 35 USD mỗi ngày (phát sinh lên đến 40 USD).

Trong chuyến đi du lịch đến Costa Rica 20 ngày cuối cùng của tôi, tôi đã tiêu tổng cộng 424.660 màu, tức là khoảng 850 USD (Tỷ lệ là 1 USD = 500 màu), có nghĩa là tôi sẽ chi tiêu trung bình khoảng 42 mỗi ngày, 45 USD, tức là tôi có vượt quá chi tiêu của tôi một chút. Mặc dù vậy, tôi thường đặt chi phí du lịch của mình không quá cao, như một lời nhắc nhở không nên tiêu quá nhiều. Có nhiều lý do dẫn đến sự bội chi này, nhưng trước tiên hãy để tôi liệt kê những khoản cần chi như sau:

Những thác nước tuyệt đẹp ở Liberia, Costa Rica
Những thác nước tuyệt đẹp ở Liberia, Costa Rica
  • Thức ăn: 150.755 màu hoặc khoảng $ 301,51 USD
  • Đồ uống có cồn: 16.740 màu hoặc khoảng $ 33,48 USD
  • Nước uống hàng ngày: 9.150 colour hoặc khoảng $ 18,30 USD
  • Chi phí ăn ở: 89.530 colones hoặc khoảng $ 179,06 USD
  • Hoạt động du lịch: 17.500 colones hoặc khoảng $ 35 USD
  • Phương tiện giao thông công cộng: 9.105 colones hoặc khoảng $ 18,21 USD
  • Phí taxi: 98.000 colones hoặc khoảng $ 196 USD
  • Các chi phí lặt vặt khác: 33.880 colour hoặc khoảng $ 67,76 USD

Các chi phí nhỏ khác bao gồm những thứ như giặt là, kính râm và kem chống nắng, áo mưa, và phí nhập cư. Tôi không bao gồm những thứ này trong tổng chi phí đi lại ban đầu. Hơn nữa, tôi đi taxi khá nhiều lần, vì đôi khi tôi đang vội và cần một phương tiện đi lại nhanh chóng và thuận tiện – mặc dù chúng không rẻ hoặc sẵn có. giá cả rất hợp lý.

Guacamole - món ăn đặc trưng của Costa Rica
Guacamole – món ăn đặc trưng của Costa Rica

Tôi cũng chi tiêu nhiều vào đồ ăn vì tôi không thể nói không với những món hải sản ngon tuyệt bên bờ biển, và một số món ngon phương Tây trong các nhà hàng cao cấp trong vùng. Bên cạnh đó, ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Costa Rica, tôi vẫn ăn những bữa ăn chỉ tốn khoảng 4000 colones (khoảng 6 đô la một bữa).

Chúng ta có thể cắt giảm chi phí không?

Câu trả lời tất nhiên là có, nhưng điều đó có thể khiến chuyến đi không còn vui vẻ nữa. Nếu bạn chỉ chi tiêu tất cả mọi thứ cho thức ăn, chỗ ở và xe buýt càng đơn giản càng tốt, bạn có thể vượt qua cả ngày với mức phí ít nhất là 30 đô la một ngày. Nhưng tôi chắc rằng bạn sẽ không thể tận hưởng chúng một cách thoải mái nhất. Chi phí này chưa bao gồm bất kỳ hoạt động vui chơi nào, và các hoạt động thú vị đầy mạo hiểm như zipline trong rừng, lướt sóng, lặn biển và thậm chí là leo núi mạo hiểm là những hoạt động độc đáo và hấp dẫn nhất. khi đi du lịch đến Costa Rica. Và đây cũng là chi phí mà tôi không khuyến khích.

Lặn với ống thở ở Costa Rica
Lặn với ống thở ở Costa Rica

Với chi phí khoảng $ 43 mỗi ngày, bạn có thể thuê phòng giá rẻ, ăn nhiều bữa địa phương, vài bữa kiểu Tây để thay đổi khẩu vị, vẫn có thể đi chơi, giao lưu. bên ngoài, cùng nhiều hoạt động thú vị khác (càng ít đi taxi thì bạn càng phải bỏ ra nhiều hoạt động vui chơi). Tôi không thực hiện quá nhiều chuyến du lịch mạo hiểm, vì đây là chuyến đi du lịch đến Costa Rica lần đầu tiên của tôi. Và tôi không hối tiếc hay khó khăn với chi phí hàng ngày này, và mặc dù tổng chi phí du lịch đến Costa Rica có nhỉnh hơn du Nicaragua hay El Salvador, nhưng tôi nghĩ 43 USD không phải là con số. Số tiền quá cao khiến bạn lo sợ và bỏ qua lựa chọn du lịch tại đất nước thú vị này.

Về chuyến du lịch đến Costa Rica:

Tên đầy đủ: Cộng hòa Costa Rica

Vị trí địa lý: Nằm ở Trung Mỹ, giáp Thái Bình Dương, biển Caribe và Panama

Thủ đô: San José

Tiền tệ: Colnes

Thiên nhiên hùng vĩ ở Costa Rica nổi tiếng với nhiều loại động thực vật
Thiên nhiên hùng vĩ của Costa Rica nổi tiếng với nhiều loại động thực vật

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch: từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, khi thiên nhiên vào mùa đẹp nhất và những bãi biển cũng rất thú vị để bạn khám phá, đây là Mùa tốt nhất để đi du lịch đến Costa Rica.

Di chuyển đến Costa Rica: Bạn phải bay nhiều chặng, có thể đi từ Hà Nội hoặc TP.HCM, chi phí cho một chiều từ 1000 USD trở lên.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *