Tinh thần Nhật Bản

Nhật Bản luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách trên thế giới bởi cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, nền ẩm thực phong phú với hoa anh đào, núi Phú Sĩ và món sushi trứ danh. Nhưng có một thứ khác cực kỳ mang phong cách Nhật Bản chính là tinh thần Nhật Bản.

Đối với nhiều người lần đầu đặt chân đến đất nước này, chắc chắn họ sẽ không khỏi ngạc nhiên và thán phục trước cách sống, tác phong chính quy, kỷ luật của người dân nơi đây. Nhiều người gọi đó là tinh thần Nhật Bản. Hãy cùng phuotbuitìm hiểu đôi nét về tinh thần đó để chuẩn bị cho chuyến du lịch Nhật Bản thú vị và ý nghĩa.

Núi Phú Sĩ Nhật Bản
Núi phú sĩ

Kể từ sau cuộc cải cách Minh Trị 1868, Nhật Bản dần khẳng định vị thế của mình với bạn bè quốc tế. Dù gặp nhiều thiên tai, tài nguyên thiên nhiên hạn hẹp hay trải qua thời gian chiến tranh tàn phá nặng nề nhưng Nhật Bản luôn nằm trong top 3 các cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới trong nhiều thế kỷ. Có lẽ sức mạnh của con người đã giúp đất nước này vượt lên trên tất cả để đến với vinh quang như ngày hôm nay.

Nhật Bản thịnh vượng
Nhật Bản hiện đại ngày nay nhờ rất nhiều vào tinh thần Nhật Bản

Đầu tiên là tinh thần ham học hỏi. Họ sẵn sàng học hỏi và tiếp thu những tinh hoa từ các dân tộc khác. Ngay từ khi còn nhỏ, mọi đứa trẻ Nhật Bản đều học cách cúi đầu trước người khác. Cái cúi đầu ấy thể hiện tư tưởng của một dân tộc trọng nghĩa, khiêm tốn nhưng cao cả. Sự ham học hỏi và tư duy cầu tiến của người Nhật là động lực thúc đẩy họ bắt kịp các nước tiên tiến. Họ không đặt câu hỏi một cách phê phán hay chọn lọc khi học mà bằng mọi cách học để kết thúc. Sau đó, họ nghiền ngẫm để tìm ra những gì có thể sửa đổi.

Giáo dục ở Nhật Bản
Văn minh nhật bản

Tập thể đóng một vai trò quan trọng đối với người Nhật. Nó được thể hiện ngay từ cách xưng hô với người ngoài khi nói chuyện. Trong công việc, người Nhật thường bỏ cái tôi để đề cao cái chung, tìm sự đồng điệu giữa mình và những người xung quanh. Các tập thể có thể cạnh tranh gay gắt với nhau nhưng cũng có khi bắt tay nhau để đạt được mục tiêu chung như đánh bại các đối thủ nước ngoài. Vì vậy, điều tối kỵ là làm mất danh dự của tập thể.

Đội ngũ
Người Nhật rất coi trọng tập thể

Ở Việt Nam, nhà mình sạch bao lâu, bên ngoài nhà mình bẩn bao nhiêu cũng không ai quan tâm vì ngoài đường là môi trường của cả tập thể chứ không phải của mình. Điều đáng xấu hổ này hoàn toàn không có ở Nhật Bản bởi từ lâu họ đã được giáo dục về môi trường là của chung, làm hại môi trường là hại chính mình. Tại World Cup 2014 được tổ chức tại Brazil vừa qua, một lần nữa người Nhật khiến cả thế giới nể phục vì hành động của mình.

Ý thức của người Nhật khiến cả thế giới ngả mũ
Giữ môi trường sạch sẽ

Ý thức tôn trọng thứ bậc có lẽ đã có từ lâu trong đời sống của người Nhật. Thái độ khiêm tốn đối với người có địa vị, quyền thế cũng có ở một số quốc gia khác trong thời hiện đại, nhưng đặc biệt là ở Nhật Bản cho đến tận ngày nay vẫn còn đậm nét. Ngày nay ý thức tôn trọng thứ bậc vẫn được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày. Chính từ yếu tố này đã làm nảy sinh tinh thần đoàn kết, trung thành của người Nhật và nhờ đó, việc thực hiện các mục tiêu chung của tập thể tương đối dễ dàng.

Ý thức tôn trọng hệ thống cấp bậc của Nhật Bản
Cách chào hỏi của người Nhật

phuotbuihi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về lối sống và phong cách làm việc của người Nhật để khi đi du lịch Nhật Bản không bị “sốc”, từ đó có hành động phù hợp. .

Nếu bạn yêu thích đất nước Nhật Bản và muốn “tận mắt chứng kiến” những gì cả thế giới ngưỡng mộ, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: phuotbui.org để có một chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ nhất. Chỉ với 37.990.000đ bạn sẽ có ngay một chuyến du lịch Nhật Bản 7 ngày với những điểm đến vô cùng hấp dẫn. Hiện tại, chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi với tour Du lịch Nhật Bản – Hàn Quốc Chỉ 38.299.000đ cho 8 chuyến du ngoạn đáng nhớ nhất của bạn.

Nhật Bản truyền thống
Du lịch nhật bản

Nếu bạn muốn đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, visa hay bảo hiểm du lịch, du học, chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, tại cơ quan và thực hiện các bước rất đơn giản để mua vé máy bay trực tuyến qua Vietair.tv với chi phí rẻ nhất, thật tiện lợi và nhanh chóng. Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, chúng tôi sẽ ngay lập tức phản hồi và xác nhận yêu cầu đặt vé.

Mọi thắc mắc về vé máy bay, tour du lịch hay bất cứ dịch vụ nào của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ hotline 19001796 để được giải đáp và tư vấn nhiệt tình.

Bởi quản trị viên

Chia sẻ với mọi người nếu thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *