Tìm hiểu về tiền boa ở Mỹ để khỏi “sốc” khi tới đây du lịch

Khi đi du lịch Mỹ, bạn cần biết cách tip khi sử dụng dịch vụ để không bị bủn xỉn hoặc phải tiêu quá nhiều tiền. Vì tiền boa hay tiền boa là một nét văn hóa quen thuộc trong các nhà hàng ở Mỹ. Hãy cùng phuotbui -tìm hiểu những bí quyết tránh “sốc” khi du lịch tại đây.

Tại sân bay

Ở Mỹ có thói quen bồi dưỡng nhân viên phục vụ. Tiền boa được pháp luật công nhận và thu nhập từ tiền boa cũng phải chịu thuế. Do đó, nếu bạn cần nhân viên xách hành lý, hãy trả cho họ 1 – 2 USD mỗi vali hoặc kiện hàng.

Tiền boa cho nhân viên khách sạn

Lời khuyên khi đi du lịch Mỹ
Tiền boa cho nhân viên khách sạn

Khi ở trong các khách sạn, bạn nhớ boa cho nhân viên dọn phòng khoảng 2 – 5 USD một đêm, tùy vào hạng sao của khách sạn bạn ở hoặc tùy thuộc vào dịch vụ của họ. Nếu bạn muốn được phục vụ bữa sáng tại phòng, hãy xem trên hóa đơn, nếu hóa đơn đã bao gồm phí phục vụ thì không tính thêm tiền nhân viên. Nếu không, bạn phải tính thêm 15% giá trị hóa đơn cho người phục vụ.

Đối với người giữ cửa

Nhân viên của khách sạn sẽ có trách nhiệm mở cửa cho khách. Bạn sẽ không phải boa cho họ. Nếu bạn cần yêu cầu các dịch vụ khác, chẳng hạn gọi taxi… bạn phải boa từ 1-2 USD. Với nhân viên hành lý, sau khi họ giúp bạn chuyển đồ vào hoặc ra khỏi khách sạn, bạn phải chi 1-5 USD cho mỗi chiếc vali hoặc túi lớn.

Lời khuyên khi đi du lịch Mỹ
Khi đi taxi

Ngoài việc thanh toán tiền dịch vụ đi lại tính theo đồng hồ tính tiền trên xe, bạn phải boa cho tài xế, thường là cộng thêm 15% giá vé. Trong trường hợp có xe tại sân bay đón từ khách sạn, bạn cũng phải chi từ 10 – 20%. Đối với tài xế đưa đón, bạn cũng nên đưa cho họ khoảng 15 USD mỗi ngày.

Nhân viên nhà hàng

Khi đi du lịch Mỹ và đi ăn ở nhà hàng, tiền boa rơi vào khoảng 15 – 20% giá trị hóa đơn. Cũng xin lưu ý rằng nếu có số tiền ghi “tiền thưởng” hoặc “phí dịch vụ” trên hóa đơn, thì không cần thêm tiền boa. Khi đi ăn buffet, bạn không phải tip, nhưng khi bạn yêu cầu nhân viên mang đồ ăn đến bàn của bạn, hãy tip cho họ 10% hóa đơn.

Nhân viên quầy bar

Lời khuyên khi đi du lịch Mỹ
Tiền boa cho nhân viên Bar

Đối với đồ uống trong các quán bar, bạn phải trả 1-5 USD cho mỗi cuộc gọi và tùy thuộc vào số lần bạn gọi. Nên tip ngay sau mỗi lần nhân viên pha chế coktail hoặc rót thêm rượu cho bạn. Nếu bạn muốn thưởng thức cả chai, ngoài giá trị của chai, bạn phải cộng thêm 15% – 20%.

Với một vài lời khuyên về tip đi Mỹ kể trên, bạn đã quen và sẵn sàng bắt đầu chuyến du lịch Mỹ của mình chưa? Nếu bạn vẫn chưa tự tin thì có thể đặt tour du lịch giá rẻ tại trang Phuotbui.org Hoặc đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại trang Vietair.tv, chúng tôi sẽ giúp bạn có được chuyến du lịch giá rẻ và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến chuyến du lịch Mỹ, vui lòng gọi đến số tổng đài: của phuotbui -Việt Nam để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời, hoặc bạn có thể đặt các vé máy bay đi mỹ trong VietAir để có những chuyến đi rẻ nhất. Nào! Hãy cũng chúng tôi tham gia chuyến du lịch Mỹ ngay thôi.

Bởi quản trị viên

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *