Tìm hiểu về lịch sử nước bạn Campuchia

Bạn đã đi rất nhiều nơi: từ Châu Âu, sang Châu Mỹ, rồi Châu Úc,… Vậy bạn đã bao giờ đến thăm đất nước láng giềng ngay bên cạnh chúng ta chưa? Đi du lịch nửa vòng trái đất và thậm chí đến nước tiếp theo mà không ghé thăm quả thực là một sai lầm vô cùng lớn.

Tìm hiểu về lịch sử của đất nước bạn ở Campuchia
Thủ đô của Campuchia, Phnom Penh

Phnom Penh là một thành phố sầm uất, và cũng bụi bặm hơn so với Siem Reap thanh bình và yên ả. Mặc dù không phải là thành phố du lịch chính của đất nước, nhưng ở Phnom Penh có một số điểm tham quan mà bạn không nên bỏ qua như Cung điện Hoàng gia, Tượng đài Độc lập Phnom Penh, Chùa Bạc Wat Preah Morakat ,. .. Các địa điểm du lịch này không cách xa nhau nên bạn có thể ghé thăm từng địa điểm một.

Tìm hiểu về lịch sử của đất nước bạn ở Campuchia 1
Phnom Penh

Điểm đầu tiên trong Tour du lịch campuchia là Cung điện Hoàng gia. Hoàng Cung được xây dựng theo lối kiến ​​trúc không thể nhầm lẫn của đất nước Chùa Tháp: cung điện kiên cố gồm những ngọn tháp cao vút. Nếu là lần đầu tiên đến đây, bạn sẽ vô cùng thích thú với công trình kiến ​​trúc đặc biệt và vô cùng lạ mắt này.

Trong cung có Khánh Tiết phòng là nơi vua và các đại thần ngự triều, có sân khấu Chanchhaya là nơi diễn ra các buổi yến tiệc cung đình, nơi nghỉ ngơi của vua là nơi nghỉ ngơi tĩnh lặng. . Hor Samran Phirun,… và nhiều nơi khác. Nhưng nhìn chung, cung điện được trang hoàng và xây dựng trang nghiêm, lộng lẫy. Du khách đến đây tha hồ tìm hiểu về kiến ​​trúc, văn hóa và các công cụ của vua chúa nơi đây thời xa xưa.

Tìm hiểu về lịch sử của đất nước bạn ở Campuchia 2
Cung điện Campuchia

Nói đến Campuchia, đặc biệt là Phnom Penh, người ta không thể không nhắc đến những địa danh gắn liền với chế độ diệt chủng Pol Pot mà ngày nay là Bảo tàng Toul Sleng. Bước vào bảo tàng là một bầu không khí choáng ngợp, cảm giác đọng lại cho bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm bảo tàng là sự kinh hãi, và niềm tiếc thương vô hạn đối với những người dân vô tội dưới quyền. chế độ diệt chủng Pol Pot.

Nơi đây đang lưu giữ rất nhiều tài liệu, hàng nghìn bức ảnh của các nạn nhân cũng như các hiện vật được tìm thấy sau khi quân Khmer Đỏ bị khống chế. Đến đây bạn có thể chứng kiến ​​và hiểu thêm về tội ác điên cuồng của quân Pol Pot và một lịch sử đẫm máu của nhân dân Campuchia.

Tìm hiểu về lịch sử của đất nước bạn ở Campuchia 3
Bảo tàng Toul Sleng

Tiếp theo, chúng tôi ra ngoại ô thăm Cánh đồng chết – cũng là nơi đau thương. Cánh đồng Chết ngày xưa rộng hơn thắng cảnh hiện tại rất nhiều, nhưng người Campuchia cũng muốn quên đi quá khứ đau thương nên chỉ khai quật một phần nhỏ rồi khoanh vùng tham quan.

Đến đây ai cũng cảm thấy ngộp thở khi chứng kiến ​​ngôi mộ tập thể vô danh nhưng đầy chết chóc khiến những người đến đây như thắt lại trái tim bé bỏng: “100m mẹ và em bé sơ sinh”, “Mộ nhiều xác nhất với 450 xác”, “Mộ 166 người không có đầu ”,“ Mộ 87 người cụt tay, cụt chân ”,… Chúng tôi vừa hiểu thêm về lịch sử đất nước Campuchia, vừa đồng cảm sâu sắc với mọi người. Người dân Campuchia phải trải qua giai đoạn đau thương như vậy qua chuyến du lịch Campuchia này.

Tìm hiểu về lịch sử của đất nước bạn ở Campuchia 4
Cánh đồng đã chết

Và để hiểu rõ hơn về lịch sử và con người Campuchia, hãy thực hiện một động tác quen thuộc là nhấp vào trang web. Phuotbui.org hoặc là VietAir.tvhoặc gọi 19001796 để nhận Các tour du lịch Campuchia giá rẻ Xin vui lòng! Hãy cùng trải nghiệm và suy ngẫm trong hành trình du lịch Campuchia này nhé.

Bởi quản trị viên

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *