Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản truyền thống

Mỗi quốc gia trên thế giới có nhiều nền văn hóa khác nhau, để nghiên cứu hết có lẽ cũng cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, tôi có một gợi ý cho bạn khi muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, đó chính là Kyoto – nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống của đất nước này từ rất lâu đời.

Để minh chứng cho điều mình vừa nói, hôm nay chúng ta hãy cùng du lịch Nhật Bản đến với cố đô Kyoto nhé! Chuyến đi Du lịch nhật bản Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn hóa và con người Nhật Bản.

Tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản
Cố đô Kyoto

Kyoto, trái ngược hẳn với Tokyo ồn ào và náo nhiệt, với nhịp sống chậm rãi, yên bình ẩn mình sau những ngọn đồi phủ đầy hoa và cây xanh, nép mình sau những ngôi nhà kiểu cổ. Nơi đây là hiện thân của đất nước Nhật Bản cổ đại với rất nhiều đền chùa quy tụ về đây. Nổi bật trong số đó là chùa Kiyomizu – ngôi chùa đã lọt vào danh sách đề cử 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Ngôi đền này được bao quanh bởi vô số cây phong và hoa anh đào. Nơi đây vào mùa xuân, hoa anh đào nở rộ, và khi mùa thu đến, sắc đỏ rực của cây phong. Trong khuôn viên chùa có ba dòng nước nổi tiếng trong vắt từ vách đá chảy ra, là tượng của ba điều ước lớn nhất đời người đó là sức khỏe, tiền tài và tình duyên. Ai đến đây cũng lấy đó làm hứng thú mà nhấp một ngụm như lời cầu nguyện của mình, nhưng nếu uống cả 3 dòng thì sẽ bị coi là tham lam, chỉ nên uống một dòng thôi. Kiến trúc của chùa cũng khá đặc biệt, gian chính được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ với 139 cây cột, tất cả đều được ghép lại với nhau mà không dùng một chiếc đinh nào, chỉ dùng mộng.

Tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản 1
Cố đô Kyoto

Ngoài ngôi chùa Kiyomizu này, Kyoto còn được biết đến với ngôi chùa Kinkaku-ji hay còn gọi là chùa Vàng. Hiện ngôi chùa này là một kiến ​​trúc 3 gian được dát vàng. Đặc biệt vào những ngày thu nắng đẹp, ngôi chùa trở nên lung linh, rực rỡ, quý phái khiến nhiều du khách đến đây vừa thích thú vừa ngạc nhiên với quần thể kiến ​​trúc này. Mặc dù ngày nay Nhật Bản phát triển mạnh nhưng Kyoto vẫn giữ được những nét đẹp vốn có và truyền thống của Nhật Bản từ xa xưa. Làm cho đất nước này vừa hiện đại, vừa truyền thống mà không làm mất đi bản sắc văn hóa dân tộc.

Tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản 2
Cố đô Kyoto

Có lẽ đến đây, ai trong chúng ta cũng muốn được chiêm ngưỡng và cảm nhận những cảnh đẹp trong chuyến du lịch Nhật Bản này phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không truy cập vào một trong 2 trang của chúng tôi: Phuotbui.org, hoặc là VietAir.tvhoặc gọi 19001796 để chúng tôi bắt đầu Tour du lịch nhật bản đúng.

Bởi quản trị viên

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour