Thưởng thức mỳ Udon theo nhiều cách khác nhau

Người Nhật thực sự yêu thích các món ăn làm từ mì cũng như người Việt Nam rất thích ăn bún và phở. Trong số các món mì Nhật Bản nổi tiếng nhất phải kể đến Sanuki Udon. Hương vị, cách chế biến và cách thưởng thức cũng là điều khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.

Sanuki Udon có nguồn gốc từ Kagawa với nhiều cách thưởng thức khác nhau và giá cả cũng rất hợp lý. Nếu là khách du lịch Nhật Bản, chắc chắn bạn nên một lần tìm hiểu và thưởng thức món ăn độc đáo này?

Những cách thưởng thức mì Udon phổ biến nhất ở Nhật Bản

Mì Udon được làm từ bột mì, sợi mì dày và trắng, được chần qua nước sôi để giữ được màu sắc và độ dẻo của từng sợi nhỏ. Một tô mì như vậy thường dao động từ 100 đến 200 yên Nhật.

Thưởng thức mì Udon theo nhiều cách khác nhau

Thưởng thức mì Udon theo nhiều cách khác nhau

Có nhiều cách để bạn thưởng thức món ăn này, sau đây là những cách phổ biến nhất mà người Nhật thường thưởng thức:

  • Thưởng thức mì đã để nguội sau khi luộc để tăng độ đàn hồi và mềm cho sợi mì, hoặc thưởng thức mì ngay sau khi luộc. Người ta thường dùng nước tương làm từ hải sản với một ít nước tương rồi trộn lên để có được món ăn ngon.
  • Đối với sợi mì mềm vừa luộc xong sẽ trộn với trứng tươi (trứng đã được kiểm định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, sau đó cho nước tương, xì dầu và nước dùng nóng vào.

Thưởng thức mì Udon theo nhiều cách khác nhau

Thưởng thức mì Udon theo nhiều cách khác nhau

Ở Kagawa, có hơn 700 nhà hàng chuyên về mì Udon. Mọi người. Các quán ăn luôn nhộn nhịp và vui vẻ cho thấy một không khí rất riêng tại các nhà hàng ở đây.

Thưởng thức mì Udon theo nhiều cách khác nhau

Thưởng thức mì Udon theo nhiều cách khác nhau

Udon thường được phục vụ cho bữa trưa, vì vậy nếu muốn thưởng thức ngon nhất, bạn nên đến sớm trước bữa trưa.

Ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú và đa dạng, bạn muốn thưởng thức những món ăn độc đáo này hãy cùng Phuotbui.org tìm hiểu về hành trình du lịch Nhật Bản vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi đang tổ chức nhé. Đến với đất nước có nền ẩm thực đa dạng tinh tế bậc nhất thế giới, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng về những món ăn từ nhà hàng đến ẩm thực đường phố nơi đây.

Nguyễn Tuấn Anh

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour