Thủ tục đưa xe máy qua biên giới khi phượt, những lưu ý cần thiết

[ad_1]

Đưa xe máy qua biên giới không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để mọi việc được suôn sẻ và tốt đẹp, bạn nên thực hiện đầy đủ các hướng dẫn sau Thủ tục gửi xe máy qua biên giới khi đi phượt trước khi có ý định đưa xe máy qua cửa khẩu.

Đi du lịch, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển như xe đạp, xe máy, ô tô hay máy bay. Tuy nhiên, dân “chụp ảnh” hay những người ưa mạo hiểm sẽ chọn xe máy làm phương tiện di chuyển chính vì xe máy sẽ giúp bạn chủ động hơn, tiết kiệm chi phí và có thể ngắm cảnh dọc đường.

Bởi một phần do không đủ khả năng đi đến những nơi như châu Âu, Nam Mỹ nên nhiều bạn trẻ chọn hướng đi Đông Nam Á, đặc biệt là các nước giáp biên giới với Việt Nam như Trung Quốc. Quốc, Lào, Campuchia để thực hiện ước mơ “du lịch”. Chi phí cho những chuyến đi như vậy khá rẻ, đúng chất lượng “chuyến đi” bằng xe máy nên được nhiều bạn trẻ đón nhận.

Thủ tục gửi xe máy qua biên giới khi phượt: Kinh nghiệm và hướng dẫn đưa xe máy qua biên giới du lịch
Đi qua biên giới bằng xe máy

Thủ tục đưa xe máy qua biên giới khi đi phượt

Các giấy tờ cần chuẩn bị tại Việt Nam trước khi mang xe máy qua biên giới

– Hộ chiếu: Bạn phải có đầy đủ hộ chiếu để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

Giấy tờ xe: Phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xe, và điều kiện là giấy tờ xe chính chủ, không sang tên, đổi chủ. Bởi vì, nếu có bất kỳ vấn đề gì, nó sẽ hoạt động mang xe qua biên giới trở nên khó khăn hơn.

– Nên đổi bằng lái xe mới vì có phần tiếng anh sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu thông và kiểm tra thông tin.

– Tiền tệ: USD so với đồng bạt Thái Lan để thanh toán phí.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để mang xe máy qua biên giới du lịch? Đi xe máy qua biên giới cần những thủ tục gì?
Hộ chiếu

Thủ tục đưa xe máy tại cửa khẩu Xa Mát sang Campuchia

– Thủ tục hải quan cho người dân: dễ dàng

– Thủ tục hải quan xe: dễ dàng

– Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Việt cho cả Việt Nam và Campuchia

Thủ tục mang xe máy khi đi du lịch Tại cửa khẩu Xa Mát sang Campuchia:

 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ về người và phương tiện một cách dễ dàng đi xe máy qua biên giới khi ba lô. Nếu được hỏi, đừng quên nói rõ lý do và mục đích mang xe qua biên giới gì? Đối với dân phượt, ngoài việc đi du lịch, khám phá và trải nghiệm, bạn cũng nên cam kết đảm bảo an toàn cho bản thân, người dân địa phương và hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra. Ngoài ý muốn.
 • Khi đến cửa khẩu: điều khiển xe vào khu vực làm thủ tục xuất nhập cảnh phía Việt Nam và đóng dấu. Nếu được hỏi đi đâu, chỉ cần trả lời lý do là đi du lịch. Sau đó bạn lái xe qua biên giới Campuchia sẽ có lối đi dành cho xe máy, bạn đi bộ vào chỗ nhân viên hải quan rồi gửi xe để làm thủ tục.

Nhân viên hải quan Campuchia sẽ hỏi mục đích chuyến đi của bạn và thu phí 50.000đ, sau khi đóng dấu vào hộ chiếu thì bạn có thể đi tiếp.

Kinh nghiệm, hướng dẫn đưa xe máy qua biên giới du lịch: Mang xe máy qua biên giới du lịch cần những giấy tờ, thủ tục gì?
Cửa khẩu Xa Mát sang Campuchia

Thủ tục mang xe máy tại cửa khẩu Poipet giữa Campuchia và Thái Lan

– Thủ tục hải quan cho người dân: dễ dàng

– Thủ tục hải quan xe: dễ dàng

– Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Anh cho cả hai bên

Thủ tục mang xe máy khi đi du lịch qua cửa khẩu Lào – Campuchia – Thái Lan

 • Tại đây, bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hai bên, nếu không sử dụng được tiếng Anh bạn có thể thuê phiên dịch để tiện giao tiếp.
 • Bạn cần di chuyển qua 2 địa điểm để làm thủ tục
 • Khi làm thủ tục bên Campuchia, bạn điều khiển xe sang bên Thái Lan, để xe tại trạm kiểm tra lưu thông qua cửa khẩu. Sau đó, Quý khách tự lên lầu làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây bạn sẽ được chụp ảnh và đóng dấu xác nhận.
 • Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, bạn quay lại và đưa giấy tờ xe và hộ chiếu cho nhân viên hải quan tại điểm gửi xe, họ sẽ photocopy giấy tờ và làm thủ tục.

Bạn đợi khoảng 30 phút là xong, phí gửi xe là 40 baht (25.000 đồng).

 • Bạn lái xe thêm một đoạn nữa sẽ đến một điểm dừng khác, sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn đậu xe và làm thủ tục, tại đây họ sẽ kiểm tra xe xem có trùng với cốp xe của bạn hay không, và bạn đợi. khoảng 15 phút khi các giấy tờ được ký kết, sau đó bạn có thể tiếp tục.
Thủ tục đưa xe máy qua cửa khẩu Poipet giữa Campuchia và Thái Lan: Đưa xe máy qua cửa khẩu du lịch như thế nào?
Cửa khẩu Poipet giữa Campuchia và Thái Lan

Thủ tục mang xe máy tại cửa khẩu Savannakhet sang Thái Lan hoặc Lào

– Thủ tục hải quan cho người dân: dễ dàng

– Thủ tục hải quan xe: khó

– Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Thái Lan, Tiếng Việt sơ cấp đối với Lào.

Thủ tục mang xe máy khi đi du lịch qua cửa khẩu Lào – Campuchia – Thái Lan

Cửa khẩu của Thái Lan và Lào thường đi qua các cây cầu hữu nghị nên việc điều khiển xe máy qua các cây cầu này tùy thuộc vào luật ở mỗi cửa khẩu.

 • Cửa khẩu Savannakhet thường cấm xe máy nên việc xin nhập cảnh bằng phương tiện này ít nhiều sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, cách duy nhất là bạn phải tìm ô tô để dắt xe máy và quá giang thì mới vượt qua được. Tuy nhiên, ở đây không có dịch vụ cho thuê xe.
 • Việc đi qua Lào có vẻ đơn giản hơn, chỉ cần bạn chứng minh được mình đang đi du lịch bằng cách xuất trình giấy tờ đã qua Campuchia và Thái Lan. Phí làm thủ tục cho hai bên là 70 baht tương đương 45.000 VNĐ.
 • Việc thông quan đối với người dân thường dễ dàng hơn rất nhiều so với đối với xe máy. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh, hoặc tiếng Thái để giao tiếp, ngoài ra có thể sử dụng tiếng Việt khi làm thủ tục tại Lào.

Dành cho những bạn sử dụng đi xe máy qua biên giới Để chắc chắn và thuận tiện cho việc qua lại cửa khẩu, tốt nhất bạn nên đến cửa khẩu Chong Mek – Vang Tao trong đất liền.

Thủ tục gửi xe máy khi qua cửa khẩu Lào - Campuchia - Thái Lan: Hướng dẫn đưa xe máy qua cửa khẩu thuận tiện và chi tiết
Cửa khẩu Savannakhet

Lưu ý khi di chuyển bằng xe máy qua biên giới

– Việc “chinh phục” đường biên giới bằng xe máy sẽ rất dễ bị lạc nếu không có bản đồ, hoặc không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về địa hình, bạn sẽ gặp một số khó khăn trên đường đi.

– Đường xá ở Campuchia khá giống Việt Nam, dù đi xe máy nhiều nhưng không có thói quen bấm còi khi tham gia giao thông. Phương tiện công cộng trong thành phố ở Campuchia chủ yếu là xe tuk tuk. Lưu ý khi lưu thông qua đây không nên bấm còi xe ở bất kỳ đoạn đường nào để tránh gây ô nhiễm tiếng ồn và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

– Hệ thống đường bộ của Thái Lan rất phát triển, phương tiện di chuyển chủ yếu là ô tô. Khi điều khiển xe máy, bạn nên chú ý biển báo cấm xe máy và lưu thông bên tay trái thay vì bên phải như ở Việt Nam, lộ trình của các “nhiếp ảnh gia” sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu gặp những đoạn đường nguy hiểm. đường cấm xe máy.

– Đường xá ở Lào cũng rất giống Việt Nam, phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy. Do đó, việc di chuyển bằng xe máy ở Lào thường dễ dàng hơn ở Thái Lan và Campuchia.

– Điều quan trọng và cần lưu ý khi đi xe máy sang nước bạn là phải nắm rõ luật.

– Bạn nên hạn chế nhịn đói khi ra nước ngoài, đối với dân “phượt” nên chuẩn bị đồ ăn sao cho đủ dinh dưỡng, không phải mang vác đi mang theo để việc di chuyển bằng xe máy nhẹ nhàng, không cồng kềnh.

Khó và xa là thế, nhưng xu hướng qua biên giới bằng xe máy, sang một số quốc gia lân cận vẫn có một sức hút ghê gớm đối với những ai ưa khám phá và trải nghiệm.

Tham khảo thêm một vài thông tin có thể hữu ích: Top địa điểm phượt lý tưởng dịp lễ 30/4 – 1/5 dành cho các bạn sinh viên; Hướng dẫn làm thủ tục thuận tiện cho những người lần đầu bay

Khi đi qua biên giới, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Bài viết trên, tôi đã chia sẻ với Thủ tục gửi xe máy qua biên giới khi đi phượt để có thể giúp bạn đi qua biên giới một cách chắc chắn và thuận tiện. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

[ad_2]

———————-
Tham khảo blogyeuphuot.com