Phú Quốc luôn là một địa điểm du lịch lý tưởng đối với khách du lịch. Và đâu mới là thời điểm đi du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất. Để chuyến đi của bạn có được trải nghiệm hoàn hảo nhất, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của Phượt Bụi nhé!

Đâu là thời điểm đi du lịch Phú Quốc thích hợp nhất?

Nếu ai yêu thích du lịch Phú Quốc thì chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu ít nhiều về đặc điểm khí hậu của Phú Quốc. Phú Quốc thuộc khí hậu nhiệt đợi gió mùa. Khí hậu nơi đây được phân chia làm hai mùa khó rõ rệt. Đó là mùa khô và mùa mưa.

Thời điểm đi du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất

Biển xanh cát trắng và bóng dừa đổ là những hình ảnh quen thuộc bạn sẽ thấy ở đảo Phú Quốc

Mùa mưa của Phú Quốc bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9. Lúc ấy, Phú Quốc chịu ảnh hưởng của sóng và sức gió khá mạnh. Còn mùa khô ( tức từ tháng 10 đến tháng 3 hằng năm), Phú Quốc không có mưa hay giông bão. Vì thế nên mùa thích hợp nhất đi Phú Quốc chính là vào mùa khô này.

Mách bạn đặt vé máy bay tháng 4,5,6 đi Phú Quốc giá rẻ.

Mùa thích hợp nhất đi Phú Quốc

Có thể thấy rằng mùa khô là mùa cao điểm của du lịch Phú Quốc. Thời tiết mùa khô ít có những cơn mưa dai dẳng, gió mạnh nên thuận lợi cho du khách khám phá và trải nghiệm các hoạt động trên đảo.

Thời điểm đi du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất

Thời điểm đi du lịch Phú Quốc lý tưởng trong năm

Du khách có thể thoải mái vùng vẫy cùng làn nước biển trong xanh, thả bước trên bờ cát trắng mịn. Hay nhặt ốc, bắt sò, ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển cũng là một trải nghiệm rất thú vị đấy nhé!

Ngoài ra, lặn ngắm san hô tại quần đảo An Thới vào mùa này hay khám phá khu rừng nguyên sinh trên đảo cũng được du khách ghé thăm vô cùng hứng thú.

Tham khảo thêm: Điểm danh những resort Phú Quốc sang xịn giá tốt cho hành trình chào hè đáng nhớ

Có một điều bạn cần lưu ý ở đây là chính vì mùa khô là mùa cao điểm ở Phú Quốc nên bạn cần đặt phòng trước khi đến Phú Quốc tầm độ một tháng bởi vào mùa cao điểm, giá các khách sạn hay cá khu resort đều tăng nhanh.

Thời điểm đi du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất

Cả đoàn đi tàu ra đảo Phú Quốc

Bạn nên đặt trước để chắc chắn rằng mình sẽ được nghỉ ngơi thoải mái với một giá cả hợp lý nhất. Đặc biệt là đừng quên đặt sớm vé máy bay nữa nhé!

Ngoài ra, nếu đi vào mùa mưa, lúc mà Phú Quốc xuất hiện những cơn mưa dai dẳng cũng là lúc mà lượng khách đến đây giảm đáng kể. Khi này, các dịch vụ ở đây rất dễ chịu. Giá dịch vụ khách sạn hầu hết cũng giảm mạnh. Đây được coi là mùa du lịch giá rẻ ở Phú Quốc được các phượt thủ lựa chọn khá nhiều.

Bỏ túi cẩm nang du lịch Phú Quốc năm 2018 từ A đến Z

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 9. Tuy nhiên, bạn nên đi vào thời điểm đầu hoặc cuối mùa mưa, khi đó, lượng mưa giảm và khách du lịch cũng thưa dần. Quan trọng nhất là cảnh đẹp Phú Quốc vẫn đẹp, không có gì thay đổi.

Thời điểm đi du lịch Phú Quốc lý tưởng nhất

Dắt tay đứa bạn thân đến đảo ngọc Phú Quốc trong mùa hè này

Nếu bạn là người yêu thích những cơn mưa mùa hè hay muốn trải nghiệm cảm giác tắm biển dưới những cơn mưa bất chợt ở Phú Quốc thì mùa mưa là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bây giờ thì bạn đã biết được rằng thời điểm đi du lịch Phú Quốc phù hợp nhất với mình rồi chứ! Đừng quên là những tấm vé máy bay đi Phú Quốc tại dulichdaiduong.vn luôn chào mừng bạn ở bất cứ thời điểm nào trong năm nhé!