The Mist – Chương trình Sương sớm, vé đi tuổi thơ

Dừng chân ở Sài Gòn hoa lệ – thành phố không ngủ, luôn sôi động với những không gian nghệ thuật đặc sắc, bạn nên thử một “món ăn” mới đậm chất Sài Gòn. Đây là những tiết mục đầy cảm xúc về văn hóa Việt Nam. Hãy cùng Phuotbui.org ngược dòng thời gian về với núi rừng Việt Nam, về những câu chuyện mà ông bà ta vẫn thường kể hàng đêm, về những kỉ niệm xa xăm thuở còn bên nhau. The Mist – The Mist Show. Với sự đầu tư kỹ lưỡng cùng với chất liệu dân gian quen thuộc, liveshow Sương Sớm được nhiều khán giả mong đợi.

Sương Sớm Show – bức tranh làng quê giản dị

Hình ảnh những người nông dân thôn quê bận rộn được tái hiện chân thực
Hình ảnh những người nông dân miệt mài nơi thôn quê được tái hiện chân thực

Buổi biểu diễn Sương sớm là vở múa và ba lê đương đại đầy màu sắc vẽ nên bức tranh đời sống tinh thần của những người nông dân miền Tây chất phác. Cuộc sống của họ hiện lên chân chất, mộc mạc với những buổi sáng vác cuốc ra đồng làm bạn với lúa, khóc với lúa, cười với lúa, gọi nhau được mùa. Hình ảnh người nông dân gắn bó với đồng ruộng, hình ảnh lũ trẻ đuổi nhau trên bờ đê, tà áo nâu, đôi quang gánh đều gợi nhớ về một vùng quê Việt Nam xưa. Một Việt Nam xưa dù còn khó khăn, nghèo đói nhưng vẫn luôn vui tươi và giàu nghị lực. Những cây gạo dù nhỏ bé, mong manh nhưng luôn tràn đầy sức sống, chứa đựng bao tâm hồn của người Việt để rồi “thai nghén” nên một nền văn hóa lúa nước khiến người Việt luôn tự hào.

Niềm vui được mùa của người nông dân
Mùa vui của người nông dân

Chỉ với 60 phút, Buổi biểu diễn Sương sớm đưa bạn vào một cuộc sống làng quê sống động. Không chỉ là cảnh đơn thuần về những ngày ra đồng của người nông dân mà còn là những hoạt cảnh thể hiện niềm vui mỗi sớm mai mùa màng bội thu, một không gian đêm hội rực lửa. Buổi biểu diễn Sương sớm cũng sẽ mang đến những cảm xúc lắng đọng cho người xem qua những phân đoạn gợi nhớ về gia đình, người mẹ, người chị thân thương, những vùng quê “chôn rau cắt rốn” đầy tươi đẹp và bình yên.

Nghề thủ công diễn ra hàng ngày ở vùng quê ấy
Nghề thủ công diễn ra hàng ngày ở vùng quê đó

Để rồi khi nó kết thúc, tôi mới giật mình tự hỏi “Đã bao lâu rồi tôi không cảm nhận được nó ở làng quê ấy?”. và “Đã bao lâu rồi tôi không về thăm quê hương?” Chương trình không chỉ dừng lại ở một không gian nghệ thuật mà còn rộng mở hơn, đưa mọi người đến với những bài học sâu sắc, khơi gợi trong chúng ta những chân lý đang dần bị lãng quên trong cuộc sống hiện đại.

Suong Soon Show – vở diễn được đầu tư công phu

Những bó hương khổng lồ được làm riêng cho buổi biểu diễn
Những bó hương khổng lồ được làm riêng cho buổi biểu diễn

Buổi biểu diễn Sương sớm là vở múa ra đời từ năm 2011, sau 7 năm đây vẫn là vở diễn khiến nhiều khán giả “thổn thức” nhất. Điều đặc biệt mà vở diễn này mang lại chính là chất liệu dân gian từ các đạo cụ biểu diễn. Các nghệ sĩ trong vở Sương Sáp chia sẻ “vở diễn thành công như ngày hôm nay là công sức của cả tập thể và không thể thiếu những đạo cụ rất quen thuộc với người dân Nam Bộ. Quả thật, đạo cụ được làm từ những nguyên liệu đơn giản, gần gũi như rơm rạ, tre, nứa, sả… Và không thể thiếu hai yếu tố chính là lúa và hạt gạo. Ngoài ra, để thể hiện rõ nhất cuộc sống của người dân Nam Bộ, chơi dân gian Đây là sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ như đôi guốc gỗ, chiếc áo ngực, chiếc áo dài và cả bó hương tròn khổng lồ và bộ tượng thể hiện nét tâm linh của đời sống người Việt.

Có ai biết rằng những cơn mưa là niềm vui nho nhỏ của người nông dân?

Với sự dàn dựng tài tình của đạo diễn Tấn Lộc cùng với các biên đạo múa đương đại, Buổi biểu diễn Sương sớm đã mang đến cho khán giả những giây phút sống chậm lại và trân trọng tuổi thơ của mình hơn. Đây là một buổi trình diễn quốc tế thành công, mang văn hóa đời sống của người Việt đến gần hơn với bạn bè khắp năm châu.

Đặt vé xem Sớm Sương sớm để nhận ưu đãi

Buổi biểu diễn Sương sớm là một vở kịch không quá gay cấn nhưng lại có những cao trào khiến bạn thót tim. Vở diễn vẫn đang được chiếu tại Nhà hát TP.HCM với nhiều suất chiếu để phục vụ du khách. Hãy đặt vé ngay tại Phuotbui.org để thưởng thức chương trình Sương Sói và tận hưởng giây phút hạnh phúc bên những người thân yêu.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *