Thành phố Prague nơi đam mê bắt đầu

Table of Contents

Thành phố Praha là nơi khởi nguồn cho tất cả niềm đam mê du lịch của tôi. Là một thành phố đẹp như mơ, mang nét lịch sử bên cạnh nét hiện đại. Tại đây, niềm đam mê khám phá vẫy vùng giữa thế giới của tôi chính thức bắt đầu – không còn là những điểm đến có bạn bè chào đón, những địa điểm có người thân bên cạnh. Và tôi đang trên con đường của mình.

– Du lịch Ireland đã làm tôi thích thú

– Bí quyết du lịch Stockholm tiết kiệm

Hành trình trở thành một chiếc ba lô của tôi bắt đầu với du lịch thành phố Praha. Tôi đến đây sau hai tháng đầu tiên đi du lịch. Hai tháng đó tôi đi chơi với bạn bè và lái xe khắp nước Mỹ. Tôi không ở trong ký túc xá hay gặp gỡ, giao lưu với các du khách ba lô khác. Cho đến lúc đó, toàn bộ chuyến đi của tôi gần như chính xác là một kỳ nghỉ thông thường, nó chỉ kéo dài hơn.

Thành phố Praha đã thay đổi suy nghĩ của tôi về du lịch
Thành phố Praha đã thay đổi suy nghĩ của tôi về du lịch

Nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi khi tôi đến Praha.

Thành phố Praha là nơi đầu tiên tôi thực sự ở trong một nhà nghỉ, và buộc phải kết bạn với những người lạ trong một căn phòng chung, tự tìm đường đi (vì không có ai đón tôi ở sân bay), tự học ngoại ngữ báo biển. , và trở thành một du khách ba lô thực thụ. Đó là nơi mà lần đầu tiên tôi là người lạ ở một vùng đất mới.

Tôi đã có cơ hội ở một mình, và tôi hoàn toàn thích trải nghiệm, từ chương trình buổi chiều tại nhà nghỉ đến một căn phòng đầy trò chơi vui nhộn, đến cảm giác điên cuồng trong phòng tập thể dục. 20 chiếc giường, và người bạn mà tôi vẫn giữ liên lạc cho đến tận bây giờ.

Phong cảnh Prague một ngày mùa đông tuyết trắng
Phong cảnh Prague một ngày mùa đông tuyết trắng

Tham quan thành phố Praha đã cho tôi thấy vẻ đẹp của thế giới du lịch ba lô, với những nhà nghỉ, với những người bạn mới toanh mà tôi thực sự yêu thích.

Hai ngày, rồi ba ngày, tôi phải gác lại những khám phá vui vẻ đó để đến Milan tiếp tục hành trình.

Tôi đã không bao giờ trở lại kể từ đó, nhưng gần đây tôi đã lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Châu Âu, khởi hành từ Praha. Tuần trước tôi đã mua vé máy bay đi Praha và dành cho mình chút thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu lại thành phố, đồng thời kết nối với các đối tác đang làm việc.

Tòa nhà Mainpoint ở Praha có kiến ​​trúc vô cùng độc đáo
Tòa nhà Mainpoint ở Praha có kiến ​​trúc vô cùng độc đáo

Trở lại đây sau tám năm, tôi vô cùng lo lắng rằng thành phố sẽ thay đổi quá nhiều, và tất cả những ký ức đẹp đẽ của tôi về một thành phố thiên đường Praha sẽ không còn nữa.

May mắn thay, tôi đã nhầm.

Thành phố Praha đã thay đổi rất nhiều (và thậm chí còn đắt đỏ hơn), nhưng bầu không khí khiến nó trở nên tuyệt vời trong mắt tôi vẫn còn. Khi tôi đi Du lịch Praha vào năm 2006, tôi đặc biệt bị cuốn hút bởi cách thành phố này lưu giữ những nét cổ kính, với những pháo đài kiến ​​trúc tuyệt đẹp, những con đường lát đá, những quán cà phê ở khắp mọi nơi, những phụ nữ xinh đẹp thanh lịch, đông đúc khách du lịch và những loại bia rẻ. Praha dường như có tất cả những điều đó.

Cây cầu Charlies lịch sử nổi tiếng có mặt trên khắp các tạp chí
Cây cầu Charlies lịch sử nổi tiếng có mặt trên khắp các tạp chí

Và ngày nay, mọi thứ vẫn vậy.

Thời gian trôi qua, cảnh vật thay đổi, địa điểm cũng thay đổi, đặc biệt là những địa điểm nổi tiếng đối với khách du lịch. Và đôi khi nó không hoàn toàn tích cực. Có rất nhiều điều mới trong Thành phố Prague, một số tốt, một số không tốt như vậy. Ngày nay có nhiều khách du lịch hơn, giá cả cũng đắt hơn nhiều (hầu hết các nơi đều chấp nhận đồng euro). Tiếng Anh cũng trở nên phổ biến hơn, với nhiều nhà hàng phục vụ đồ ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là nhiều nhà hàng chay hơn.

Công viên Letenske Sady là nơi hoàn hảo cho một buổi chiều thư giãn
Công viên Letenske Sady là nơi hoàn hảo cho một buổi chiều thư giãn

Những gì làm cho Thành phố Prague Điều đặc biệt là, thành phố vẫn còn đó, và điều này khiến tôi thực sự hạnh phúc. Vẫn còn đó công viên buồn Letenské nơi tôi chiêm ngưỡng thành phố yên bình đã đi qua, với những cặp đôi chụp ảnh cho nhau, và những sinh viên mỹ thuật khắc họa đường chân trời. Có những âm thanh thành phố từ từ trôi qua Královská zahrada, cho đến khi tiếng ồn của thành phố hòa vào những ngọn tháp của Nhà thờ Thánh Joseph. Vitus trở nên nổi tiếng và biến mất trong tán cây, tất cả những gì còn lại là những tiếng thì thầm của khách du lịch ca ngợi vẻ đẹp tuyệt vời của công viên.

Cảnh hoàng hôn rất đẹp ở Praha, phong cách Châu Âu
Cảnh hoàng hôn rất đẹp ở Praha, phong cách Châu Âu

Khi tôi lang thang trên những con đường lát đá cuội, đi bộ qua Cầu Charles nổi tiếng, đi bộ ven sông và tạo ra những tuyến đường theo sở thích của riêng mình, tôi biết mình đã yêu. yêu Thành phố Prague điều này một lần nữa. Tất cả những ký ức của tôi tràn về, và tôi nhớ điều khiến tôi đặc biệt yêu thích thành phố này ngay từ lần đầu tiên: đó là cảm giác được tận hưởng thời gian ở một vùng đất thực sự khác biệt. Lần này, cảm giác về thành phố Praha vẫn còn nguyên vẹn trong tôi.

Tôi luôn có cảm giác tiêu cực mỗi khi tôi quay trở lại một thành phố hoặc vùng đất, nó có tuyệt vời như tôi nhớ về nó không? Liệu chuyến thăm này có khiến tôi chán thành phố đó, hay cảm xúc ban đầu của tôi sẽ thăng hoa hơn? Thỉnh thoảng, có những thành phố như Paris chẳng hạn, tình yêu của tôi lại càng thêm phong phú. Hay có những nơi như Koh Phangan chẳng hạn, khiến tôi hiểu rằng tình yêu đã đến lúc phải gác lại.

Lâu đài Prague, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Prague
Lâu đài Prague, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Prague

Nhưng quay lại du lịch thành phố Praha, tình yêu của tôi được khơi dậy, và đó là một cảm giác rất đặc biệt. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm đặc biệt, và điều đó khá khó so sánh. Nhưng trong khi tình cảm vẫn vẹn nguyên, thậm chí còn nguyên vẹn hơn, bạn sẽ thấy rằng mối ràng buộc của mình với đất thực sự sâu sắc hơn rất nhiều.

– ĐT:

Cuộc họp chung

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *