Tháng 6: Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đồng loạt đưa ra chính sách kích cầu du lịch

Để thúc đẩy du lịch trong nước đang dần phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid 19, Sở VHTTDL đã tổng hợp 3 điểm đến nổi tiếng nhất miền Trung là Huế – Đà Nẵng – Quang nam đồng loạt đưa ra các chính sách kích cầu du lịch bắt đầu được áp dụng từ tháng 6.

Phát triển bền vững, toàn diện, liên kết chặt chẽ giữa ba địa phương

Để khôi phục lại ngành du lịch vốn bị thua lỗ nặng nề sau sự kiện 19, 3 địa phương nổi tiếng với Con đường di sản miền Trung là Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đã cùng nhau thống nhất chương trình hành động chung. , hợp tác và phát triển du lịch trong tương lai.

Lễ công bố và ký kết chương trình hợp tác du lịch toàn diện và quy mô lớn này đã diễn ra tại Huế với sự chứng kiến ​​của lãnh đạo cấp cao ba địa phương với hy vọng tiếp tục phát huy thế mạnh của mình. vốn đồng thời nâng tầm du lịch của các địa phương lên một tầm cao mới.

Lễ ký kết chương trình hợp tác du lịch “Điểm đến an toàn và mến khách tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam” (Nguồn: Internet)
Lễ ký kết chương trình hợp tác du lịch “Điểm đến an toàn và mến khách Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam” (Nguồn: Internet)

Với tin nhắn “Các điểm đến an toàn và mến khách tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam”. Chương trình là sự kết hợp dựa trên cam kết cung cấp các sản phẩm du lịch chất lượng, dịch vụ du lịch phù hợp và an toàn cho du khách khi các doanh nghiệp bắt tay tạo ra các gói sản phẩm du lịch hấp dẫn, mới lạ, có nhiều ưu đãi cho du khách.

Đây là sự kết nối đồng bộ, quy mô lớn và rộng khắp ở tất cả các cơ sở kinh doanh, điểm tham quan trên địa bàn 3 địa phương nhằm đảm bảo phát triển du lịch bền vững, lâu dài. Đây không chỉ là hình thức quảng bá du lịch miền Trung mà còn là hiệp hội tích cực nhằm khôi phục và kích cầu du lịch, khuyến khích du khách đến các địa phương nhiều hơn, được hưởng các dịch vụ ưu đãi. tốt hơn với giá cả hợp lý hơn nhưng trên hết vẫn luôn đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Giảm giá dịch vụ đồng thời khách sạn, combo nhà hàng và du lịch lên đến 50%

Để kích cầu du lịch trong nước, tất cả các khách sạn, nhà hàng ở Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đều áp dụng chính sách giảm giá phòng từ 30% đến 50%. Đây là một trong những yếu tố được du khách Việt Nam rất yêu thích trước khi quyết định đi du lịch vì lưu trú là một trong những dịch vụ được ưu tiên hàng đầu.

Các khách sạn ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đồng loạt giảm giá phòng lên đến 50% (Nguồn: Internet)
Các khách sạn ở Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam đồng loạt giảm giá phòng lên đến 50% (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, các khách sạn 4 sao hay 5 sao còn tung ra các gói combo khuyến mại hấp dẫn như phòng khách sạn kết hợp bao ăn 2 bữa hoặc ăn uống theo lịch trình trọn gói (full board). Khách ở với giá siêu ưu đãi. Bên cạnh đó, các hệ thống khách sạn cũng phát triển thêm các phương án hỗ trợ đưa đón tại sân bay khi sử dụng dịch vụ lưu trú của khách sạn.

Đây là một trong những chính sách hợp lý và cần thiết để kích cầu du lịch (Nguồn: Internet)
Đây là một trong những chính sách hợp lý và cần thiết để kích cầu du lịch (Nguồn: Internet)

Điển hình là gói kích cầu du lịch Đà Nẵng cho tour du lịch 3 ngày 2 đêm tại thành phố này. Khi tham gia gói kích cầu, du khách được nghỉ 2 đêm tại khách sạn 5 sao, vé máy bay khứ hồi Đà Nẵng, tất cả chỉ từ 1,99 triệu đồng với Vietjet Air (Áp dụng đến 30/6) và 2,49 triệu đồng khi bay Vietnam Airline. (Có giá trị đến ngày 30 tháng 8).

Các nhà hàng ăn uống tại 3 địa phương này cũng giảm giá thực đơn từ 15-30%, đảm bảo kinh doanh thuận lợi, giới thiệu đặc sản nổi tiếng của địa phương và thu hút nhiều khách du lịch. .

Các nhà hàng Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam đều giảm giá từ 15-20% (Nguồn: Internet)
Các nhà hàng Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam đều giảm giá từ 15-20% (Nguồn: Internet)

Ứng dụng miễn phí hoặc giảm giá vé tại các điểm tham quan

Tại Đà Nẵng, ngoài việc miễn phí vé vào cửa tại các điểm nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Mỹ thuật …, khi du khách đến Bà Nà Hill sẽ còn nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. . Với các chương trình ưu đãi “Yêu Việt Nam – Du lịch việt nam 15 tháng 5 – 15 tháng 7 năm 2020 “ Với mỗi du khách mua vé cáp treo Bà Nà trị giá 750.000đ sẽ được tặng 01 vé buffet trưa miễn phí ngay trên Bà Nà trị giá 250.000đ / người lớn và 128.000đ / trẻ em từ 1-1,4m.

Từ ngày 15/5 đến 15/7, khi mua vé cáp treo Bà Nà, bạn sẽ được miễn phí vé buffet (Nguồn: Internet)
Từ 15/5 đến 15/7, khi mua vé cáp treo Bà Nà, bạn sẽ được miễn phí vé buffet (Nguồn: Internet)

Tại Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đưa ra chính sách giảm 50% giá vé tham quan các di tích lịch sử thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 8/5 đến 31/7/2020. Đồng thời, miễn phí vé tham quan tại các điểm di tích trong dịp Festival Huế 2020 từ ngày 28-8 đến 2-9. Đây là chính sách kích cầu khá tích cực và hiệu quả khi trước đó, dịp nghỉ lễ 30/4, Huế đã miễn phí vé tham quan Cố đô. Phức tạp. Nhờ đó, đã thu hút hơn 22.000 lượt khách đến và tham quan Huế.

Giảm 50% giá vé tham quan Quần thể Di tích Cố đô Huế cho du khách đến hết ngày 31/7/2020 (Nguồn: Internet)
Giảm 50% giá vé tham quan Quần thể Di tích Cố đô Huế cho du khách đến hết ngày 31/7/2020 (Nguồn: Internet)

Quảng Nam cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi cũng có chính sách hỗ trợ vé hợp lý cho du khách. Tại Công văn số 166 / VHTT ký ngày 25/5, Quảng Nam đặc biệt tri ân các y, bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại tất cả các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể, Quảng Nam sẽ miễn phí vé vào cổng các điểm đến nổi tiếng của địa phương như khu vực Hội an, khám phá Cù Lao Chàm, đến khu du lịch sinh thái Rừng Dừa ở xã Cẩm Thanh hay đến với làng rau Trà Quế ở xã Cẩm Hà. Thời gian áp dụng chính sách đền ơn đáp nghĩa này kéo dài từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/12/2020.

Miễn phí vé vào cổng Phố cổ cho du khách lưu trú tại Hội An (Nguồn: Internet)
Miễn phí vé vào cổng Phố cổ cho du khách lưu trú tại Hội An (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, Quảng Nam cũng miễn phí vé tham quan phố cổ cho du khách khi lưu trú tại Hội An từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/9/2020. Riêng du khách Việt Nam không lưu trú tại Hội An sẽ áp dụng mua 02 vé, tính phí. 01 vé tham quan phố cổ, Cù Lao Chàm, Rừng dừa Bảy Mẫu thời gian ưu đãi đến hết ngày 30/09/2020.

Chắc chắn, với việc đưa ra các gói kích cầu du lịch hợp lý, du lịch nội địa ba miền nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ khởi sắc. Du lịch sẽ từng bước được khôi phục và phát triển, sẵn sàng tạo đà chắc chắn cho việc chuẩn bị đón khách nước ngoài đến Việt Nam sau khi lệnh cấm nhập cảnh được dỡ bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin du lịch tại phuotbuinhư:

Đừng quên theo dõi phuotbuithường xuyên để cập nhật những thông tin mới và hữu ích nhất nhé!

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *