Thăm thủ đô xanh tươi giữa châu Phi khô cằn

Maroc là vương quốc thu hút rất nhiều khách du lịch đến lưu trú Châu phi. Fès, Marrakech, Keknes và Rabat là những nơi nhiều khách du lịch ghé thăm nhất. Từng là thủ đô của Maroc trong một khoảng thời gian trong lịch sử của vương quốc này. Đặc biệt, địa điểm đầu tiên mà mọi người ấn tượng và ghé thăm khi đến Maroc là thành phố Rabat, được coi là thủ đô xanh giữa châu Phi khô cằn.

Rabat trở thành thủ đô của Maroc vào năm 1912 dưới thời Pháp thuộc. Nằm trên bờ biển Đại Tây Dương ở phía tây bắc của Vương quốc Maroc, thủ đô Rabat là sản phẩm của sự giao lưu tinh tế giữa các giá trị văn hóa từ quá khứ và ngành kiến ​​trúc của phương Tây hiện đại. Nhờ sự kết hợp giữa kiến ​​trúc cổ kính và hiện đại, thành phố Rabat đã được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO vào năm 2012.

Châu Phi gắn liền với những Hình ảnh khô cằn, nắng nóng, đói khát, mệt mỏi. Nhưng khi đến Rabat, bạn sẽ bắt gặp một hình ảnh hoàn toàn khác, tràn đầy sức sống và vô cùng bình yên, đều sang trọng, hiện đại như Châu Âu. Màu xanh ở khắp mọi nơi. Thảm cỏ xanh mướt dưới chân cổ thụ. Rừng thưa xen kẽ thủ đô. Khắp thành phố người ta trồng rất nhiều cây xanh, những tán lá được cắt tỉa cẩn thận, có những cây cổ thụ gốc to đến hai người ôm không xuể. Nhiều bãi biển xanh ở Rabat cũng là điểm thu hút khách du lịch.

Cỏ cây dưới chân cổ thụ
Cỏ cây dưới chân thành cổ thụ (Ảnh: Internet)
Bãi biển xanh của thành phố Rabat
Bãi biển xanh của thành phố Rabat (Ảnh: Internet)
Từ tòa thành nhìn ra bãi biển trong xanh
Từ thành cổ nhìn ra bãi biển trong xanh (Ảnh: Internet)
Lăng mộ của vua Muhamad V cũng có mái màu xanh
Lăng mộ của Vua Muhammad V cũng có mái màu xanh (Ảnh: Internet)
Lăng của vua Muhamad
Ảnh: internet

Màu xanh tràn vào cả thành cổ Udayas và phố cổ Medina. Thành là một trong những công trình kiến ​​trúc lâu đời nhất ở Rabat, được xây dựng vào cuối thế kỷ 15. Trong thành phố ngày nay là khu dân cư, phố xá vẫn nguyên vẹn như xưa. Đối với những du khách chưa quen đường sẽ có cảm giác như lạc vào một mê cung huyền bí. Kiến trúc của phố cổ Udayas và Medina rất cổ kính và không kém phần độc đáo. Hầu hết những ngôi nhà ở đây đều nhỏ, hai ngôi nhà sát vách và sử dụng chung một bức tường. Cả con phố nhỏ ánh lên màu sơn xanh trên tường. Mặc cho nhịp sống hiện đại bên ngoài, bên trong thành phố cổ, đời sống vẫn bình yên trôi qua.

Kiến trúc ngôi nhà độc đáo với màu xanh thanh bình
Kiến trúc ngôi nhà độc đáo với gam màu xanh thanh bình (Ảnh: Internet)
Khu dân cư thành cổ
Mặc cho nhịp sống hối hả bên ngoài, ở thành cổ, mỗi ngày vẫn trôi qua rất bình yên (Ảnh: Internet)

Như đã nói ở trên, Rabat là minh chứng cho sự pha trộn tinh tế giữa giá trị xưa và nay. Ra khỏi thành phố cổ và khu phố Medina, du khách lạc vào một “Hollywood” của Maroc. Nhà hát với kiến ​​trúc hiện đại với sức chứa 7.000 người, nằm cạnh bờ sông Bouregreg hút mắt du khách từ xa. Đường phố tấp nập người qua lại. Xung quanh mọc lên rất nhiều nhà hàng Pháp, quán cà phê từ bình dân đến sang trọng. Đặc biệt, khi thành phố lên đèn mới thực sự thức giấc, nhịp sống hiện đại sẽ khiến bạn quên mất mình đang ở Châu Phi.

Trung tâm thành phố rất hiện đại với các nhà hàng Pháp sang trọng
Trung tâm thành phố rất hiện đại với những nhà hàng Pháp sang trọng (Ảnh: Internet)
Đường Rabat
Một “Hollywood” của Châu Phi (Ảnh: Internet)
Các khách sạn ở Rabat
Khách sạn ở Rabat cực kỳ “sang chảnh” và cũng tràn ngập sắc xanh tươi mát (Ảnh: Internet)
Nhà hát lớn thành phố
Cuộc sống sôi động về đêm khiến bạn không thể nhận ra đây là châu Phi khô cằn nữa (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *