Tham quan bảo tàng Louvre

Paris nổi tiếng là thành phố của tình yêu. Bên cạnh tháp Eiffel, đại lộ Champs-Élysées, Khải Hoàn Môn,… Không chỉ vậy, Paris còn có hệ thống các viện bảo tàng lớn. Hôm nay chúng ta sẽ đến thăm viện bảo tàng Louvre.

– Paris – Thành phố tình yêu

– Kinh nghiệm du lịch Eiffel

Tổng quan về bảo tàng Louvre
Toàn cảnh bảo tàng Louvre

Tôi biết trước rằng Louvre là một viện bảo tàng khổng lồ. Tôi gần như có thể đảm bảo rằng đã mất bảy giờ để Tham quan Bảo tàng Louvre dự định là không đủ. Mặc dù tôi đã dành đến bảy giờ để tham quan, tôi có cảm giác rằng tôi hầu như không nhìn thấy gì cả. Louvre là bảo tàng lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại, rộng vài nghìn mét vuông và chứa hàng triệu hiện vật. Bảo tàng kiến ​​trúc Louvre được tạo thành từ nhiều mốc thời gian trong suốt chiều dài lịch sử cổ đại đến thế kỷ 19. Dù đã có trong tay hai tấm bản đồ nhưng tôi vẫn khá bối rối về đường đi và bị lạc trong hành lang rộng lớn. Tôi thậm chí đã quay lại hai lần và kết thúc trong một căn phòng nhất định. Bảo tàng này quá lớn! Sau bảy giờ mơ hồ lang thang trong bảo tàng Louvre để tìm “Mật mã Da Vinci”, tất cả những gì tôi có thể thấy là: “Tôi cảm thấy như mình chưa nhìn thấy gì gần hết” và “Louvre đang bị đánh giá quá cao”.

Nghệ thuật, giống như cái đẹp, được thể hiện qua con mắt của khán giả. Con mắt nghệ thuật của tôi thường hướng đến ba nơi:

  1. Công trình Hà Lan thế kỷ 18;
  2. Trường phái ấn tượng;
  3. Trường phái hậu ấn tượng.

Có một số lượng nhỏ các tác phẩm nghệ thuật của Hà Lan trong Bảo tàng Louvre, nhưng trên hết, phần lớn phần còn lại không phải là điều tôi quan tâm. Nói về điều này, tôi mong bạn đừng hiểu lầm – Bảo tàng Louvre có rất nhiều tác phẩm đáng chú ý, cho dù bạn có thiên hướng nghệ thuật đến đâu, bạn cũng nên dành một ngày ở Louvre để đánh giá cao sự khổng lồ, các bộ sưu tập và đứng trong một di sản vĩ đại của thế giới.

Trong tương lai, tôi sẽ không trở lại Louvre. Tôi đã thấy những gì tôi muốn xem. Tại sao tôi phải quay trở lại một nơi mà tôi không hứng thú lắm? Tôi sẽ bỏ qua những tranh cãi qua lại rằng đây là nơi phải đến cho bất kỳ ai nếu họ có cơ hội đi du lịch khắp thế giới. Tôi phải thành thật rằng mặc dù Louvre là một nơi đáng để ghé thăm, nhưng việc quay trở lại phụ thuộc vào quan điểm nghệ thuật của bạn. Chiêm ngưỡng rất nhiều bức tranh tôn giáo và những bức tượng Hy Lạp-La Mã cổ đại không phải là sở thích nghệ thuật của tôi. Tuy nhiên, có một số tác phẩm nghệ thuật mà tôi khá thích. Đó là gì? Ấn tượng về bảo tàng Louvre đối với tôi là:

Đôi cánh chiến thắng
Đôi cánh chiến thắng

Wings of Victory – Tôi thực sự thích cách họ làm bức tượng này

Phòng trưng bày Apollo
Phòng trưng bày Apollo

Phòng trưng bày Apollo – Sự cầu kỳ trong từng chi tiết của trần nhà và sự sang trọng của căn phòng thực sự khiến tôi ấn tượng.

Venus de Milo
Venus de Milo

Venus De Milo – Tượng thần vệ nữ

Trinh nữ trên đá
Trinh nữ trên đá (phải)

Trinh nữ trên đá – Tôi thích bức tranh này của Leonardo. Nó rất thú vị vì những thông điệp ẩn trong đó. Đây là phiên bản trước của bức tranh. Người ta nói rằng bức tranh đã được ông vẽ lại vì nó bị coi là chống lại Cơ đốc giáo. Các phiên bản sau này nằm trong Phòng trưng bày Quốc gia ở London.

nàng mô na Li Sa
nàng mô na Li Sa

Mona Lisa– Nó lớn hơn tôi nghĩ, nhưng tôi không thích cách họ làm tấm kính dày 5 inch. Nó phản chiếu nhiều ánh sáng đến mức khó có thể nhìn thấy bức tranh. Đây là bức ảnh đẹp nhất tôi có thể chụp!

Đám cưới ở Cana
Đám cưới ở Cana

Đám cưới ở Cana – Kích thước, màu sắc và các chi tiết của bức tranh đều hấp dẫn tôi.

Lễ lên ngôi của Napoléon
Lễ lên ngôi của Napoléon

Lễ đăng quang của Napoléon – Đây là tấm bạt lớn nhất mà Louvre có. Có lẽ Napoléon đang cố gắng bù đắp kích thước của mình khi ông sản xuất nó? Ai biết. Nhưng tôi yêu các chi tiết và sự hùng vĩ của bức tranh này. Thật là ấn tượng.

La Grande Odalisque
La Grande Odalisque

La Grande Odalisque – Tôi yêu nó chỉ vì nó đơn giản.

Tự do dẫn đường
Tự do hàng hải

Tự do hàng hải – Đây là hình ảnh kinh điển của Cách mạng Pháp. Đó là sự đoàn kết của mọi tầng lớp xã hội để chống lại chế độ độc tài. Tôi đã bắt gặp bức tranh này trong một vài cuốn sách, và thật tuyệt khi nhìn thấy nó ngoài đời thực.

Tôi khá thích bảo tàng Louvre và rất ngưỡng mộ những tác phẩm nghệ thuật này. Lạc vào hành lang cũng có phần thú vị – trải nghiệm tham quan bảo tàng Lourvre quý giá“Tôi nghĩ, ít nhất đối với tôi, bảo tàng Louvre là nơi phải đến. Thật tuyệt khi ở đây, nhưng vô số bảo tàng trường phái Ấn tượng khác ở Paris sẽ thu hút tôi lần thứ hai, không phải Louvre.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour