Tham dự lễ hội trò chơi “cờ người “ Ningen Shogi độc đáo

Điều gì sẽ xảy ra nếu thế giới của trò chơi trở thành hiện thực? “Ningen Shogi” hay Shogi của con người, nơi mọi người đóng vai một quân cờ “Shogi”, một trò chơi truyền thống của Nhật Bản, được tổ chức vào cuối tháng 4 hàng năm tại Tendo, tỉnh Yamagata.

Sự kiện độc đáo này sẽ giới thiệu những người mặc quần áo cách đây 400 năm và tham gia một trò chơi thú vị trên một bàn đầy du khách. Bạn đã tham dự lễ hội này bao giờ chưa? Hãy Phuotbui.org Tìm hiểu và khám phá các tính năng thú vị của nó.

Tham dự Ningen Shogi độc đáo
Tham dự lễ hội trò chơi “cờ người” độc đáo của Ningen Shogi

“Ningen Shogi”, được tổ chức như một phần của “Lễ hội Tendo Sakura Matsuri” đánh dấu sự xuất hiện của mùa xuân ở thành phố Tendo, tỉnh Yamagata thuộc vùng Tohoku, nơi khởi nguồn của trò chơi Shogi, trò chơi có cùng nguồn gốc với cờ vua, cờ tướng. Lễ hội được tổ chức rất đông người tham gia và khán giả tham quan.

Giống như nhiều game phối hợp trên thế giới, trong Shogi, 2 người chơi (được gọi là Kishi) chiến đấu bằng cách di chuyển, điều khiển các quân cờ có vai trò khác nhau để chiếm lấy vua của đối thủ. Nguồn gốc của Lễ hội Ningen Shogi được biết đến cách đây 400 năm, các chiến binh chiến đấu với nhau trong suốt thời gian của trò chơi. Các chiến binh bọc thép và phụ nữ cũng có thể tham gia trò chơi. Một giải đấu chuyên nghiệp được thực hiện trên một bàn cờ lớn dài 16m (52ft) và rộng 14m (46ft).

Tham dự lễ hội trò chơi “cờ người” độc đáo của Ningen Shogi

Một người đàn ông ăn mặc như một chỉ huy, đóng vai một vị vua. Ngay cả khi bạn không biết các quy tắc của Shogi, bạn vẫn có thể thưởng thức Ningen Shogi vì bạn có thể nhìn thấy các đội hình chiến đấu và cách chúng tấn công với các quân cờ được thay thế bằng con người. Hình ảnh kẻ thù bình tĩnh ngồi lại để quay trở lại trận chiến không bao giờ có thể nhìn thấy trong chiến trường thực tế, mà chỉ có thể xuất hiện trong trò chơi. Những chiến binh trong bộ giáp rực rỡ và nữ chiến binh trên bảng vàng được bao quanh bởi hoa anh đào nở rộ, sẽ là một cảnh tượng khó quên.

Tham dự Ningen Shogi độc đáo
Tham dự lễ hội trò chơi “cờ người” độc đáo của Ningen Shogi

Tendo Sakura Matsuri “Ningen Shogi”

Địa điểm: Maizuru-yama Sancho Hiroba, Oaza Tendo Azashiroyama, Tendo City, Yamagata (Tendo City Shimin Bunka Kaikan)

Ngày: Thứ 7 và Chủ nhật của tuần cuối cùng của tháng 4 hàng tuần

Đến đó bằng cách nào: Khoảng 3 giờ từ Tokyo đến ga Tendo JR bằng tàu Yamagata Shinkansen. Từ Osaka và Nagoya, bạn bay đến sân bay Yamagata (cách Osaka khoảng 1 giờ 20 phút, cách Nagoya khoảng 1 giờ) và bắt taxi đến ga JR Tendo (khoảng 15 phút). Khoảng 20 phút đi bộ từ ga JR Tendo.

Một lễ hội trò chơi vô cùng hấp dẫn, hãy cùng Phuotbui.org đồng hành cùng hành trình Du lịch nhật bản giá rẻ khám phá đất nước độc đáo với nhiều lễ hội này.

Nguyễn Tuấn Anh

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *