Thả ga khám phá Hồng Kông trên tuyến tàu điện Tramoramic hàng trăm năm tuổi

Hong Kong (Hồng Kông) – là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Châu Á. Điểm du lịch Hong Kong không phải là kỳ quan thiên nhiên, cũng không có nhiều bí ẩn mà nó có sức hấp dẫn riêng. Khám phá Hồng Kông trên chuyến xe điện trăm năm tuổi Tramoramic là một trong những hoạt động hấp dẫn du khách nhất.

Trải nghiệm xe điện Hong Kong

tramoramic
Hình ảnh xe điện tham quan toàn cảnh thành phố Hong Kong

Xe điện Tramoramic – Tuyến tàu điện độc đáo có từ những năm 1920 được thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ đưa bạn đến hơn 60 điểm du lịch nổi tiếng của Hong Kong như Western, Wan Chai, Causeway Bay… Không những thế, cách đây hơn 1 tiếng Chuyến đi sẽ giúp bạn khám phá sự kết nối hài hòa giữa lịch sử thăng trầm và nét văn hóa hiện đại của “vùng đất Cửu Long” này. Đặc biệt, khi đi trên xe điện, bạn sẽ được nghe những câu chuyện có thật từ người dân địa phương, tất cả đều được ghi lại bằng tám thứ tiếng. Ngoài ra còn có hình ảnh, video và hiện vật trên tàu cho biết nguồn gốc của hệ thống xe điện.

tramoramic
Xe điện đã tồn tại ở Hong Kong hơn một thế kỷ

Xe điện Tramoramic đã phương tiện cực kỳ thân thiện với môi trường và được sử dụng khắp Hong Kong hơn 100 năm và hiện là phương tiện phổ biến nhất của nhiều du khách khi đến Hong Kong. Tuyến metro của Hong Kong chạy theo hướng đông tây, bắt đầu từ khu Kenedy (nằm ở phía tây) chạy đến các ga trọng điểm ở phía đông thành phố và ngược lại. Có 6 tuyến chính chạy hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 24 giờ với giá vé khoảng 2,3 HKD / chiều.

Khám phá một phần lịch sử và văn hóa Hồng Kông

Hình ảnh đoàn tàu ẩn hiện trong ánh đèn của thành phố
Hình ảnh đoàn tàu ẩn hiện trong ánh đèn của thành phố

Bên cạnh hình ảnh một Hong Kong hiện đại tráng lệ với những con phố sầm uất, những tòa nhà cao tầng, du khách còn được hòa mình vào không gian của những câu chuyện lịch sử. Với mỗi chiếc tai nghe cá nhân cùng với sự lựa chọn của tám ngôn ngữ khác nhau, du khách có thể vừa ngắm nhìn thành phố, vừa nghe thuyết minh giới thiệu về lịch sử và văn hóa của từng nơi đi qua. Và nếu bạn là người thích hòa mình vào không gian địa phương một cách chân thực nhất, Tramoramic Chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đi bộ qua một số địa điểm Tramoramic

Khu chợ nổi tiếng ở Hồng Kông mà xe điện Tramoramic đi qua
Khu chợ nổi tiếng ở Hồng Kông mà xe điện Tramoramic đi qua

Nơi đầu tiên Tramoramic Des Vouex là chợ hải sản khô nổi tiếng. Với nhiều món hải sản khô ngon, du khách có thể dừng chân mua một vài món về làm quà cho người thân và bạn bè.

Tòa nhà Trung tâm Tài chính Hồng Kông
Tòa nhà Trung tâm Tài chính Hồng Kông

Tiếp theo, dừng ở ga Alexandra, nơi bạn có thể nhìn thấy tòa nhà trung tâm tài chính lớn nhất Hong Kong. Tuyến xe lửa Tramoramic Cũng đi qua ngân hàng Hong Kong cổ kính có kiến ​​trúc cổ kính theo phong cách những năm 50 của thế kỷ trước, bạn có thể cùng “đồng bọn” cho ra đời những bức ảnh “so deep” tại đây.

Vì xe điện Tramoramic Nó hoạt động từ sáng sớm đến nửa đêm và chỉ kéo dài hơn 1 giờ, vì vậy bạn có thể tham gia bất kỳ thời gian nào trong ngày. Nhưng theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn nên tham gia sớm và chọn chỗ ngồi bên cửa sổ trên tầng 2 để có tầm nhìn đẹp khi đi qua những địa điểm đẹp như Wan Chai, Happy Valley, Causeway Bay …

Du lịch khắp mọi nơi với Tour Oramic Hồng Kông

Trên đây là một số chia sẻ về hành trình khám phá Hong Kong trên chuyến xe điện Tramoramic phổ biến. Mọi thắc mắc về du lịch Hong Kong, hãy liên hệ với Divui, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

[ad_1]
[ad_2]