Tạo một không khí lễ hội hoa hồng ở Maroc

Cứ ngỡ châu Phi là một vùng đất khô cằn, hoang sơ nhưng có một thị trấn nhỏ El Kelaat M’Gouna ở Maroc được mệnh danh là “Thung lũng hoa hồng” xinh đẹp. Hàng năm lễ hội Hoa hồng được tổ chức tại thị trấn này khiến cả thị trấn đẹp như tranh vẽ khi những con đường ngập tràn hương hoa hồng.

Theo truyền thuyết địa phương, lễ hội được tổ chức bởi những người nông dân trồng hoa vào thế kỷ thứ 10 để tạ ơn trời và kỷ niệm mùa màng. Tuy nhiên, ngày nay hàng ngàn du khách từ khắp nơi đến đây vào mùa lễ hội để ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa sang trọng này.

Lễ hội hoa hồng
Lễ hội rơi Ngã Kế hoạch hoa (Ảnh: Internet)

Thời gian của lễ hội thay đổi theo từng năm vì nó phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch hoa hồng. Thông thường lễ hội rơi vào 2 tuần đầu của tháng Năm. Vào mùa thu hoạch, du khách có thể dạo bước trong một thung lũng ngập tràn hoa hồng tím. Khung cảnh mộng mơ, hương thơm ngào ngạt sẽ khiến du khách như đang chìm vào chốn thiên đường trần gian. Du khách có thể nhận được may mắn từ hoa hồng thông qua các sản phẩm làm từ chúng. Người dân địa phương vô cùng thân thiện, du khách có thể mượn những bộ trang phục đầy màu sắc của địa phương và khiêu vũ với họ.

Lễ hội hoa hồng
Sắc tím thơ mộng của hoa hồng Maroc (Ảnh: Internet)
Lễ hội hoa hồng
Trang phục truyền thống của người dân địa phương (Ảnh: Internet)

Đối với người dân ở Maroc, hoa hồng có giá trị sử dụng rất cao. Ngành công nghiệp chế biến hoa hồng ở đây cũng rất phát triển. Hoa hồng có thể được sử dụng để chế biến thành nước hoa, mỹ phẩm, bánh kẹo và gia vị nấu ăn. Mặc dù phải mất gần 3 tấn cánh hoa để có được 1 lít tinh dầu hoa hồng. Tuy nhiên, tại lễ hội, du khách có cơ hội tìm hiểu quy trình chưng cất tại nhà máy chế biến hoa hồng lớn nhất cả nước và mua các sản phẩm từ hoa hồng với giá cả phải chăng.

Xem thêm  Cánh đồng Dallol đầy màu sắc ở Ethiopia
Lễ hội hoa hồng
Các sản phẩm chế biến từ hoa hồng (Ảnh: Internet)
Lễ hội hoa hồng
“Biển” hoa hồng (Ảnh: Internet)

Hoa hồng lễ hội đã mang một Hình ảnh khác xa với một châu Phi khắc nghiệt trong mắt người lữ hành. Chỉ khi hòa mình vào không khí lễ hội hay đắm chìm trong “biển” hoa, bạn mới cảm nhận hết được vẻ đẹp kỳ diệu của Cánh đồng hoa Hồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *