Sông ngũ sắc ở Colombia

Con sông Cano Cristales ở tỉnh Meta được coi là một trong những con sông quyến rũ nhất thế giới. Vào những tháng nhất định trong năm, nó sẽ mang những màu sắc khác nhau, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Đó là lý do tại sao nó được ưu ái gọi là “dòng sông ngũ sắc”.

Dòng sông óng ánh Cano Cristales ở Vườn quốc gia Serrania de la Macarena nằm ở miền Trung Colombia, là một trong những con sông đẹp nhất thế giới với những dòng chảy đầy màu sắc thay đổi theo mùa. Sở dĩ dòng sông có nhiều màu sắc như vậy là do vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm, các loài tảo đặc hữu trong sông kết hợp với các thành phần trong nước mang đến những màu sắc đa dạng như vàng, xanh lam. , xanh lá cây, đen và đỏ cho dòng sông. Và đây là khoảnh khắc dòng sông Cano Cristales trở thành cảnh quan siêu thực nhất ở Colombia. Tuy nhiên, những ngày còn lại trong năm, dòng sông này hoàn toàn bình thường như bao dòng sông khác.

Sông ngũ sắc ở Colombia

Sông ngũ sắc ở Colombia
Dòng sông đỏ như máu

Nước đổi màu nhờ một loài thực vật thủy sinh có tên Macarenia Clavigera, loài đặc hữu của Sierra de la Macarena, một dãy núi phía nam Bogota. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi giữa mùa mưa và mùa khô, cùng với rêu, các loài thủy sinh và san hô, Macarenia Clavigera đỏ bám vào các tảng đá dọc theo chiều dài gần 62 dặm của sông, tạo nên một bức tranh sống động. màu ngay dưới bề mặt của nước. Khi đó, dòng sông đỏ rực hút mắt du khách.

Sông ngũ sắc ở Colombia

Nếu bạn muốn nhìn thấy dòng sông với màu sắc rực rỡ, bạn nên đợi sau khi cơn bão đi qua. Theo người dân địa phương, đây là thời điểm thủy sinh có màu sắc sặc sỡ nhất.

Sông ngũ sắc ở Colombia

Đến được Cano Cristales không phải là một việc dễ dàng. Du khách sẽ phải bay vào La Macarena, sau đó di chuyển đến công viên quốc gia Serrania de la Macarena. Từ đây bạn sẽ bắt đầu hành trình đến Cano Cristales bằng cách đi bộ hoặc cưỡi ngựa. Tuy nhiên, do hạn chế về việc làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên nên mãi đến năm 2009, du khách mới đặt chân đến con sông kỳ lạ này.

Sông ngũ sắc ở Colombia
Dòng sông có nhiều màu sắc khác nhau

Sông Cano Cristales thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm đi du lịch và là điểm đến lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia trong mùa chuyển màu của nó. Bởi sự kết hợp màu sắc mà dòng sông mang lại là một vẻ đẹp có một không hai trên thế giới.

[ad_1]

[ad_2]