Sống chậm với thành phố Gifu

Ngay cả ở một đất nước hiện đại và nhịp sống nhanh như Nhật Bản, cũng có những nơi vô cùng yên bình với nhịp sống chậm rãi. Trong chuyến du lịch của mình, nếu bạn đã khám phá hết những địa điểm ăn uống, vui chơi sầm uất thì hãy thử đến với vùng đất yên bình nhưng đầy giá trị.

Nhật Bản là một quốc gia phát triển nên đôi khi chúng ta thấy họ làm việc một cách chóng mặt. Nhưng không phải tất cả người Nhật đều như vậy. Có một vài nơi trên đất nước này mà thời gian cứ chậm rãi trôi qua, khiến người dân nơi đây cũng sống chậm lại, cứ như những nơi này bị dòng thời gian lãng quên. Để khám phá một trong những nơi thích hợp cho khoảng thời gian thư giãn này, chúng ta hãy cùng nhau lên đường Du lịch nhật bản để kiểm tra nó.

Sống chậm với Gifu City
Thành phố Gifu

Chuyến du lịch Nhật Bản này, tôi và mọi người đã cùng nhau tham quan thành phố Gifu, chỉ cách Tokyo khoảng 3 giờ bay. Khi đến thành phố, bạn sẽ thấy một khung cảnh hiện đại nhưng vô cùng yên tĩnh. Không ai có thể nghĩ rằng thành phố này từ những năm 1945 đến thế kỷ 16 đã rất thịnh vượng và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử của Nhật Bản. Sau năm 1945, nơi đây mất đi vai trò là một thành phố lớn, nhưng cũng nhờ vậy mà vẫn bảo tồn được gần như nguyên vẹn nếp sống truyền thống của người Nhật.

Ở thành phố miền núi này, nét văn hóa cổ kính ấm áp, sầm uất, hiện diện ở mọi ngõ ngách, từ đình, chùa, đền cho đến phố cổ. Nơi đây diễn ra nhiều lễ hội truyền thống nên người dân khắp nơi thường đổ về đây để có thời gian nghỉ ngơi và sống trong không khí truyền thống của đất nước mình. Vào khoảng tháng 4 hàng năm, lễ hội Gifu được tổ chức với đám rước nổi tiếng, đền thờ các vị lãnh chúa thời xưa sẽ được người dân địa phương trong trang phục truyền thống mang đi khắp các con phố. Đoàn rước trang trí đậm chất nghệ thuật nổi bật trên những con đường rợp sắc hồng của hoa đào và nắng xuân dịu dàng.

Sống chậm với Gifu City 1
Thành phố Gifu

Khi bước sang tháng 5, du khách và người dân lại náo nức với lễ hội đánh cá bằng chim cốc trên sông Nagara. Bạn có thấy lạ và hào hứng với chuyến đi không? Du lịch nhật bản cái này? Chắc các bạn cũng biết chim cốc là loài bơi lội rất giỏi, chim thường đậu trên những cành cây khô hoặc những tảng đá nhô lên khỏi mặt nước để quan sát và nhanh chóng tóm gọn và nuốt chửng con mồi. Những ngư dân ở đây đã mất hàng năm trời để huấn luyện họ trở thành trợ thủ đắc lực của họ thay vì những chiếc cần câu. Những con chim này rất trung thành và đặc biệt gắn bó với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, để kiềm chế lòng tham của những phụ công này, ngư dân vẫn buộc dây lỏng vào cổ chim để chúng không nuốt được cá lớn. Đối với cá nhỏ, chim nuốt thức ăn tại chỗ, nhưng cá lớn sẽ ngậm trong miệng và mang về cho chủ. Một cách bắt cá vừa độc đáo vừa thú vị phải không các bạn. Đây cũng là một trong những tour du lịch chậm tại đây, bên cạnh nhiều tour du lịch làng nghề truyền thống khác như làm giấy, làm đèn lồng,

Sống chậm với Gifu City 2
Du lịch Thành phố Gifu

Bạn tham gia chuyến du lịch Nhật Bản này, vừa có cơ hội tham gia các hoạt động truyền thống, vừa được nghỉ ngơi trong khung cảnh yên bình, tĩnh lặng và khá chậm rãi của nơi đây.

Sống chậm với Gifu City 3
Thành phố Gifu

Và bây giờ, làm sao để tham gia ngay chuyến du lịch Nhật Bản này, hãy truy cập Phuotbui.org để đặt tour, truy cập VietAir.tv để đặt vé máy bay giá rẻ. Và gọi đến tổng đài nếu có thắc mắc về các tour du lịch, tour du lịch nước ngoài du lịch giá rẻ. Hãy tận hưởng phần còn lại của bản thân và gia đình một cách trọn vẹn nhất!

Bởi quản trị viên

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour