Rừng nhiệt đới Gondwana – Kiệt tác của Mẹ thiên nhiên

[ad_1]

Được coi là khu rừng mưa cận nhiệt đới lớn nhất thế giới và được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới vào năm 1986, Gondwana mang vẻ đẹp hoang sơ của những ngọn núi xanh thẳm và là nơi sinh sống của hơn 200 loài động thực vật quý hiếm. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của những du khách đam mê khám phá thiên nhiên.

Gondwana (trước đây là Khu bảo tồn rừng nhiệt đới Trung Đông) là một hệ thống rừng nhiệt đới lớn bao gồm Lamington, Spring brook, Mount Barney, Main Range và 37 công viên quốc gia nhỏ khác. Nó được ghi nhận là khu vực rừng mưa cận nhiệt đới lớn nhất hiện nay. Khu vực này bao gồm 50 khu bảo tồn khác với tổng diện tích 3,665 km.2tập trung xung quanh biên giới giữa hai bang New South Wales – Queensland (Australia).

Vườn quốc gia Lamington

Vườn quốc gia này nằm ở Queensland, nằm trên Cao nguyên Lamington, cách Brisbane (thủ phủ của Queensland) 75 km về phía nam. Phần lớn công viên quốc gia Lamington nằm ở độ cao 900m so với mực nước biển, cách bờ biển Thái Bình Dương 30 km. Cao nguyên này là một trong những khu bảo tồn động vật đặc biệt của thế giới… Hầu hết các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và sắp tuyệt chủng đều được chăm sóc và bảo tồn rất cẩn thận tại đây.

Xem thêm  Đến Sydney du lịch Úc, bạn không thể bỏ qua 3 bãi biển tuyệt đẹp và nhiều hoạt động thú vị này nhé!

Dorrigo. công viên quốc gia

Thủ phủ thuộc bang New South Wales, cách Sydney 580 km, qua Waterfall Way, và chỉ cách Dorrigo 5 km về phía đông. Công viên là một khu rừng mưa cận nhiệt đới, với nhiều con đường mòn cho phép những người đi bộ đường dài tham quan các thác nước và cảnh quan đồng bằng ven biển của công viên trong quá trình khám phá. Điểm đặc biệt đáng chú ý của khu vườn là Skywalk ở Dorrigo có một cây cầu hẹp được xây dựng với độ cao so với các ngọn cây, để du khách có thể quan sát hoạt động của các loài chim trong vườn.

Cảnh báo gắn kết. công viên quốc gia

Nằm ở phía nam của New South Wales, 642 km về phía bắc của Sydney, gần với Queensland. Tên bản ngữ của dãy núi này là “Wollumbin” có nghĩa là “người chụp bầu trời”, hay “thủ lĩnh chiến đấu của dãy núi”. Công viên bao quanh Núi Cảnh báo, một miệng núi lửa được hình thành bởi một ngọn núi lửa lớn đã tắt cách đây gần một thế kỷ. Vườn quốc gia này được quản lý bởi Cục “Động vật hoang dã New South Wales”.

Vườn quốc gia Mount Warning

Vườn quốc gia Mount Warning

Vườn quốc gia New England

Nằm ở vùng New England thuộc New South Wales, cách Sydney 560km về phía Bắc. Vườn quốc gia này nổi bật với thảm thực vật phong phú – điều kiện lý tưởng cho nhiều loài động thực vật sinh sống.

Xem thêm  Đến với công viên quốc gia Tongariro của New Zealand, những trải nghiệm thú vị nào đang chờ đón bạn?

Ngoài ra, trong hệ thống rừng mưa Gondwana còn có hơn 37 vườn quốc gia và các khu bảo tồn lớn nhỏ khác. Mỗi vườn quốc gia đều có những đặc điểm riêng biệt. Ngoài giá trị quan trọng về bảo tồn, Gondwana còn là điểm du lịch thú vị và ấn tượng của Úc khi trung bình mỗi năm nơi đây đón hơn 2 triệu lượt du khách.

Ảnh: Internet

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *