Không thể phủ nhận một điều là việc đi lễ chùa vào dịp tết đến xuân về là nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Và đến năm nay, đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội thì nên đi đâu? Hãy cùng Phượt bụi điểm nhanh vài ngôi chùa, ngôi đền linh thiêng mà người dân Hà Nội hay lui tới ngày đầu năm nhé!

Đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội linh thiêng nhất

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều người thường đi lễ chùa đầu năm để cầu một năm mới bình an, sung túc cho cả gia đình. Đây được coi như một mảnh ghép không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về.

Năm nay, ngay khi vừa bước sang năm mới, người dân Hà Nội đã tìm tới các khu vực đình, chùa Tết 2018 ở Hà Nội để cầu lễ đầu năm. Dưới đây là các ngôi chùa, đền nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lưu ý một vài mẹo hay trong các bước hướng dẫn đặt vé máy bay online thuận lợi đi du xuân

Đâu là địa điểm lễ chùa đầu năm ở Hà Nội?

Chùa Trấn Quốc

Rủ nhau đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội

Chùa Trấn Quốc chính là một trong những danh thắng bậc nhất ở kinh thành Thăng Long đời nhà Lê. Vị trí chính xác của chùa là nằm trên một hòn đảo phía Nam của Hồ Tây.

Khi xưa, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là linh thiêng và là nơi ngự giá đến vãn cảnh và cúng lễ vào những ngày đầu năm. Đến nay, nơi đây lại càng tấp nập du khách, phật tử đến lễ chùa và cầu may mắn trong dịp đầu xuân.

Chùa Quán sứ

Rủ nhau đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội

Chùa Quán Sứ không chỉ đơn thuần là một ngôi chàu linh thiêng, thanh tịnh mà còn là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Điều độc đáo của ngôi chùa này là có trưng bày pho tượng hào tượng Thích Thanh tứ, nguyên phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam với kích cỡ của người thật. Pho tượng này được đặt tại Gian Quan âm.

Tham khảo thêm: Du lịch Hà Nội: Khám phá 13 con phố với các món ăn nổi tiếng

Phủ Tây Hồ

Rủ nhau đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội

Phủ Tây Hồ thờ công chúa Liễu Hạnh hay còn gọi là Mẫu Liễu Hạnh. Đây là một ngôi chùa linh thiêng nhất để cầu tài lộc. Nơi đây luôn thu hút đông đảo du khách bốn phương đến cúng bái, hành lễ xin lộc đầu năm.

Hơn thế nữa, Phủ Tây Hồ có vị trí rất đẹp, ngay sát Hồ Tây. Du khách đến đây có thể vừa hành hương vừa vãn cảnh.

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh hay còn gọi là Trấn Vũ Quán. Nơi đây từ xưa đã nổi danh trấn Bắc trong “Thăng Long tứ trấn” của mảnh đất kinh kỳ. Nơi đây thờ huyền Thiên Trấn Vũ, là một vị thần trấn giữ hướng Bắc Kinh thanh Thăng Long.

Ngôi đền nằm ngay ở ngã tư đường Thanh Niên và đường Quán Thánh, Hà Nội. Đây không chỉ là một công trình có giá trị về mặt lịch sử và kiến trúc mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa nổi tiếng của người dân Hà Nội xưa và nay.

Cẩm nang đặt vé máy bay tháng 4,5,6 giá rẻ siêu tiết kiệm cho chuyến du lịch hè

Chùa Kim Liên

Rủ nhau đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội

 

Chùa Kim Liên nằm phía đông bắc Hồ Tây, thuộc làng Nghi tàm, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Ngôi chùa nổi bật với kiến trúc cung đình được thiết kế và xây dựng từ thế kỷ 17 trở về trước.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và khu vực hồ Hoàn Kiếm là một điểm đến vô cùng thu hút du khách nào khi tới Hà Nội đặc biệt là người nước ngoài.

Khi xưa, nơi đây là nơi linh thiêng được các sĩ tử Bắc Hà đến cầu xin việc học hành. Đến năm 1980 thì được công nhận là di tích lịch sử- văn hóa.

Văn Miếu- Quốc Tử Giám

Rủ nhau đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội

Văn Miếu- Quốc Tử Giám được coi là biểu tượng văn hóa, lịch sử Việt Nam từ lâu. Và cứ vào dịp đầu năm, nơi đây thu hút rất đông người dân và du khách thập phượng đến lễ đâu năm với mong muốn cầu xin may mắn trong học hành, thi cử.

Chùa Hà

Đây là ngôi chùa cầu tình duyên nằm ngay giữa lòng Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng linh thiêng thu hút du khách, đặc biệt là các bạn trẻ, nam thanh nữ tú lui về hành lễ xin tình duyên được vẹn tròn.

Địa điểm đi chùa Tết Mậu Tuất 2018 ở Hà Nội rất nhiều. Bạn đã đến những ngôi chùa nào rồi? Hãy tranh thủ đi hết những địa điểm linh thiêng này trong dịp nghỉ Tết của mình để cầu may mắn cho bản thân và cả gia đình với tấm vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ tại dulichdaiduong.vn đối với các bạn trong Nam và miền Trung nhé!