Rotorua – Thành phố nổi tiếng với mùi trứng thối !?

Rotorua – một thành phố dọc theo bờ biển nằm ở phía bắc của New Zealand, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi thế giới. Nơi đây có một điểm rất đặc biệt là thường xuyên xảy ra các hoạt động địa nhiệt và những hồ nước nóng có mùi trứng thối (hay còn gọi là mùi Lưu huỳnh). Vì lý do gì mà lại thu hút du khách thập phương đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu!

Thiên nhiên kỳ lạ

Thiên nhiên Rotorua khỏi phải nói là đẹp tuyệt trần hay có những cảnh đẹp khiến bạn phải trầm trồ. Nhưng nơi đây ẩn chứa nhiều điều bất ngờ thú vị dành cho bạn khám phá.

Điều thú vị đầu tiên là mùi lưu huỳnh dễ nhận thấy ở đây. Do ảnh hưởng của vành đai núi lửa gần đó, cộng với tác động của thiên nhiên, Rotorua hình thành nên mùi lưu huỳnh đặc trưng có nhiều ở các hồ, suối nước nóng và vành đai núi lửa. Vì vậy, nhiều khách sạn được xây dựng bên cạnh những hồ bơi nước nóng lộ thiên giúp du khách có thể đắm mình trong làn nước ấm áp thư giãn tại đây. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng bùn khoáng ở đây bổ dưỡng hơn bùn khoáng ở những nơi khác. Nó giúp thanh lọc và điều trị hiệu quả các bệnh ngoài da. Nhiều du khách cũng đồng ý rằng mùi trứng thối ở đây không gây khó chịu cho họ như họ nghĩ.

Xem thêm  Rừng nhiệt đới Gondwana – Kiệt tác của Mẹ thiên nhiên
Hồ Rotorua
Nguồn: Internet

Nếu ngâm mình thoải mái trong làn nước nóng, bạn có thể ghé thăm bảo tàng nằm bên cạnh. Du khách thường không biết đây là bảo tàng do bị nhầm với nhà nghỉ. Bảo tàng này khá nhỏ, hầu như chỉ mở cửa hai ngày một tuần. Nhưng nếu bạn thích khám phá lịch sử Thiên nhiên Đây, bảo tàng này là một ý tưởng không tồi.

Rotorua còn nổi tiếng với hồ nước kỳ lạ ngay giữa thành phố, nó được coi là hồ nước ngọt lớn thứ hai ở New Zealand. Giữa hồ có một bãi đất trống khiến nhiều du khách thích thú. Hồ khá ấm, là nơi thích hợp để câu cá và ngắm cảnh.

hồ rôtoua
Nguồn: Internet

Ngoài suối nước nóng, bạn cũng có thể khám phá hoạt động địa chất ở đây thông qua công viên Waiotapu. Quý khách có thể chiêm ngưỡng hồ Champagne rực rỡ với nhiều dải khoáng nhiều màu sắc hay ngắm đài phun nước độc đáo cao hơn 9m phun vào lúc 10h15-10h30.

rotorua
Nguồn: Internet

Đặc sản của Rotorua – Văn hóa Maori

Không chỉ có thiên nhiên độc đáo, Rotorua còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa lâu đời nhất của New Zealand.

Bộ lạc Maori
Nguồn: Internet

Song song với lối sống hiện đại, nơi đây là nơi sinh sống của bộ tộc Maori, những cư dân sinh sống sớm nhất của bộ tộc từ 1000 năm trước khi người Châu Âu đến khai phá. Cho đến nay, họ vẫn duy trì những nét truyền thống và bản sắc trong cách ăn mặc và lễ hội. Du khách đến đây có thể trải nghiệm vũ điệu Maori huyền thoại “Chiến tranh” trong các lễ hội hàng năm của họ. Tên đầy đủ của điệu nhảy là Te Whakarewarewatanga Oteo Petaua Wahiao.

Xem thêm  Hành trình hoàn hảo trong 3 ngày ở Brisbane – Úc
    Bộ lạc Maori
Nguồn: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *