Rạn san hô Great Barrier – Thăm rạn san hô lớn nhất hành tinh

Rạn san hô Great Barrier ở Australia là hệ thống rạn san hô lớn nhất hành tinh, có diện tích hàng trăm nghìn km vuông, là một trong bảy kỳ quan thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên toàn cầu vào năm 1981. Đây là địa điểm lý tưởng cho những du khách yêu thích lặn biển và khám phá đại dương.

Từ không gian, các phi hành gia có thể nhận ra Great Barrier Reef từ không gian nhờ tổng chiều dài đáng kinh ngạc của nó là 2.300 km. Các nhà khoa học tin rằng nó là thực thể sống đơn lẻ lớn nhất trên hành tinh cho đến thời điểm hiện tại. Rạn san hô bao gồm hơn 900 hòn đảo và 300 đảo san hô, xuất hiện từ 6000 – 8000 năm trước. Trong đó, “San hô lăn” của Porites là lâu đời nhất, khoảng 1000 năm tuổi.

Đảo Great Barrier Reef
Có thể quan sát nó ngay cả bên ngoài trái đất (Ảnh: Internet)
Rạn san hô Great Barrier là một môi trường sống phổ biến và nổi tiếng của cả động vật biển đẹp và quý hiếm, bao gồm 5.000 loài. động vật động vật thân mềm, 100 loài trai khổng lồ, hơn 1500 loài cá biển, 200 loài chim biển. Thêm vào đó là đại bàng biển bụng trắng, chim nhạn hồng và 500 mẫu tảo biển …
Rạn san hô Great Barrier
Hệ sinh vật biển phong phú ở rạn san hô Great Barrier (Ảnh: Internet)
Great Barrier mang trong mình sự hài hòa Thiên nhiên và thời tiết lý tưởng với những khu rừng mưa nhiệt đới hoang sơ, những bãi cát trắng trải dài và một vùng lãnh hải liên tục chuyển màu từ xanh lam, xanh lam đến xanh lục. Nơi này từ lâu đã là một điểm đến đầy đủ thú vị cho du khách. Khách du lịch có thể nằm phơi nắng trên những bờ biển, bơi lội, lướt sóng, du ngoạn trên du thuyền hoặc nhâm nhi ly rượu vang tại các quán bar trên bãi biển. Trong đó, thú vị nhất là các tour lặn xuống biển để ngắm san hô và đầy đủ các sinh vật biển màu sắc. Dù bạn là người mới học lặn hay chỉ là người chưa biết gì, đừng lo lắng về điều đó, đã có đội thợ lặn giỏi sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách an toàn nhất.
Rạn san hô lớn ở Úc
Phần biển có sự chuyển màu giữa xanh lam, xanh lam và xanh lục (Ảnh: Internet)
rạn san hô lớn
Bạn không thể không đến Great Barrier Reef mà không cần lặn (Ảnh: Internet)

Vào khoảng thời gian trăng tròn vào tháng 10 và tháng 11, mặt biển chuyển dần từ màu hồng nhạt sang màu khác là sự trùng hợp kỳ thú của mùa sinh sản của san hô. Từ tháng 11 đến tháng 3, hãy đến bãi biển ở Mon Repos, phía đông Bundaberg hoặc Đảo Lady Elliot để xem rùa cái đẻ trứng. Rùa con thường ra khỏi tổ vào giữa tháng Giêng.

rạn san hô lớn
Quan sát mùa sinh sản của rùa cũng là một trải nghiệm thú vị (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *