Quảng trường Pushkin là niềm tự hào của người dân Nga, đã cùng với xứ sở Bạch Dương trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử. Hãy cùng ngắm nhìn và tìm hiểu về quảng trường này nhé.

Tìm hiểu về quảng trường Pushkin

Kiến trúc sư Vladimir Makhnach từng nói “Nếu Quảng trường Đỏ là trái tim thì quảng trường Pushkin là linh hồn của thủ đô Matxcova”. Quả thật vậy! Nằm cách cung điện Kremlin chưa tới nửa dặm, quảng trường này đã trở nên rất đỗi quen thuộc với biết bao thế hệ người dân Nga. Đây là nơi hẹn hò của những cặp tình nhân, điểm gặp gỡ của các doanh nhân thành đạt hay chỉ là nơi để người dân thành phố thong thả dạo chơi giữa sự bộn bề, hối hả của cuộc sống. Không những vậy, đây là một trong những địa điểm cuốn hút được lượng lớn khách du lịch.

Quảng trường Pushkin là nơi đã chứng kiến bao thăng trầm của nước Nga

Quảng trường Pushkin là nơi đã chứng kiến bao thăng trầm của nước Nga

Ban đầu, quảng trường có tên gọi là Stratsnaya nhằm thể hiện lòng tôn kính đến Tu viện Stratsnoy. Về sau, quảng trường được đổi tên thành Pushkin theo tên của nhà thơ nổi tiếng Alexander Pushkin chính thức từ năm 1937. Trải qua gần 100 năm, quảng trường Pushkin đã có nhiều thay đổi. Đây là nơi đầu tiên mà McDonal’s xuất hiện khi đem chuỗi cửa hàng ăn nhanh đến với nước Nga

Xem thêm: Nét thú vị ẩn chứa trong trang phục truyền thống Nga

Khám phá mùa thu nước Nga

Xin visa đi Nga

Điều gì khiến quảng trường trở nên nổi tiếng như vậy?

Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, quảng trường Pushkin còn có rất nhiều hoạt động giải trí dành cho người dân thành phố và khác du lịch thập phương đến với nơi đây. Ở đây hàng năm thường có những buổi chiếu phim được tổ chức tại rạp chiếu phim đồ sộ. Nếu mua vé máy bay đi Moscow đúng dịp này, bạn sẽ có cơ hội gặp người nổi tiếng nữa đấy.

Không chỉ có vậy, những màn biểu diễn đường phố và quan sát cuộc sống thường ngày của người dân xứ sở Bạch Dương cũng là điều cuốn hút khá nhiều khách du lịch đến với nơi đây. Cuộc sống nơi đây dường như chậm lại, yên bình hơn so với ngoài kia.

Bức tượng Pushkin đã được chuyển đi đến Addis Ababa vào năm 2014

Bức tượng Pushkin đã được chuyển đi đến Addis Ababa vào năm 2014

Và tất nhiên, đến với nơi đây, bạn sẽ tìm mua được những món quà lưu niệm cho người thân hơi khác một chút. Cơ hội được thưởng thức những sản phẩm độc đáo như bánh kẹo và đồ uống đến từ vùng Caucasus. Có một điều đáng tiếc rằng bức tượng nhà thơ Pushkin từng được dựng ở đây đã di chuyển đến Addis Ababa vào năm 2014 nhằm kỷ niệm di sản châu Phi của nhà thơ.

Quảng trường Pushkin thật đặc biệt phải không? Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi du lịch Nga giá rẻ và đến với quảng trường lịch sử này. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc đặt vé máy bay hay chuyện làm visa ở đâu thì hãy thử tham khảo tại website dulichdaiduong.vn.