Phải chăng du lịch Ba Lan, Krakow được đánh giá quá cao?

Hầu hết mọi người đều khen ngợi Krakow, Ba Lan khi tôi nói rằng tôi dự định đi du lịch Ba Lan hay du lịch châu Âu. Nhưng sau khi đến đây, tôi cảm thấy hơi thất vọng. Tại sao vậy? Hãy theo chân tôi đi du lịch Krakow.

– Bỏ túi kinh nghiệm du lịch London 10 ngày chỉ với 700 USD?

– Ba ngày lạc ở thành phố Helsinki

Tôi phải chân thành nhận xét rằng Krakow, Ba Lan đã được đánh giá quá cao. Mỗi khi tôi đi du lịch châu Âu, mọi người sẽ luôn hỏi tôi liệu tôi có đi không Du lịch Krakow không. “Không,” tôi thường trả lời họ, và ngay lập tức họ sẽ trả lời y như vậy. “Ồ, bạn đã bỏ lỡ điều tốt nhất. Đó là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới! ”.

Krakow thực sự rất đẹp và mọi người đều khen ngợi thành phố này
Krakow thực sự rất đẹp và mọi người đều khen ngợi thành phố này

Năm nay, cuối cùng tôi cũng có cơ hội đi qua Trung và Tây Âu, và Thành phố Krakow như đã hẹn. Tất cả bạn bè của tôi đều không ngớt lời khen ngợi thành phố này thật tuyệt. Ngay cả một người bạn của tôi, người đã du học ở đây ba năm, đã nhảy cẫng lên vì sung sướng khi biết tin tôi sẽ đến.

Nhưng khi đến đây, tôi đã rất ngạc nhiên và hoàn toàn thất vọng.

Ý tôi không phải Du lịch Krakov không phải là một nơi tốt. Nơi này là một trung tâm lịch sử và văn hóa được bảo tồn tốt từ thời Trung cổ, với cuộc sống về đêm sôi động, đồ ăn ngon và người dân địa phương thân thiện. Tôi yêu những điều này và tôi thấy cuộc sống ở đây. Câu chuyện về lịch sử của các mỏ muối nằm bên ngoài thành phố rất thú vị, và tôi cực kỳ thích các chuyến tham quan lịch sử miễn phí trong khu vực Phố Do Thái Cổ. Tôi yêu lâu đài cũ và quảng trường cũ bị biến dạng. Và tôi thậm chí đã dành cả ngày để đi dạo trong công viên xanh mát bao quanh thành phố.

Những tòa nhà cổ được bảo tồn nguyên vẹn trong mùa đông tuyết trắng ở Krakow thật đẹp
Những tòa nhà cổ được bảo tồn nguyên vẹn trong mùa đông tuyết trắng ở Krakow thật đẹp

Là một người yêu thích những kỳ quan dưới lòng đất của các thành phố, tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi thích thú với những tàn tích của quảng trường cũ bị chôn vùi dưới quảng trường mới xây dựng. Bạn biết đấy, cảm giác thực sự thú vị khi nghĩ về độ sâu bao nhiêu mét bên dưới thành phố cổ Krakow ngày nay.

Cuộc sống về đêm ở Krakow thực sự rất ồn ào. Vào mỗi buổi tối, tại khách sạn nơi tôi ở, quầy bar của Greg and Tom có ​​một bữa rượu vodka với nhiều loại rượu có hương vị khác nhau. Và bất kể ngày nào trong tuần, tất cả các quán bar ở Krakow đều đông đúc.

Nhà thờ thánh Peter là một điểm nhấn trong du lịch lịch sử ở thành phố Krakow
Nhà thờ thánh Peter là một điểm nhấn trong du lịch lịch sử ở thành phố Krakow

Nhưng đó không phải là điều tạo nên nó du lịch đến thành phố Krakow trở thành một ngôi sao sáng. Mọi người thường ca tụng Krakow là thành phố đá quý, nhưng nếu phải liệt kê ra danh sách 20 thành phố được yêu thích ở châu Âu thì Krakow thậm chí còn không có mặt trên bảng, dù chỉ ở vị trí cuối cùng. Bất cứ khi nào tôi nhắc đến những thành phố lịch sử xinh đẹp, tôi nghĩ ngay đến Praha, Tallinn, Brno và Sighsoara chẳng hạn. Những thành phố này đẹp hơn nhiều và bầu không khí cổ kính như trong không gian.

tôi nghĩ du lịch đến thành phố Krakow được ca ngợi quá nhiều vì một số lý do:

Trước hết, thành phố này rất đẹp. Hầu hết mọi người sẽ thích các thành phố châu Âu thời trung cổ, và Thành phố Krakow được bảo tồn tuyệt vời với những tòa nhà cổ kính, những con hẻm nhỏ xinh và những con đường lát đá cuội ở khắp mọi nơi. Xung quanh thành phố còn có tường thành để bao quanh thành phố lịch sử này. Không chỉ vậy, ngay cả phần hiện đại của thành phố cũng được quy hoạch rất tốt.

Sảnh vải là nơi bán buôn vải từ xưa đến nay ở Krakow
Sảnh vải là nơi bán buôn vải từ xưa đến nay ở Krakow

Hơn nữa, đây là một thành phố trẻ. Ở đây tập trung rất nhiều học sinh, sinh viên và khách du lịch nên chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được không khí trẻ trung và nhịp sống hối hả khắp thành phố. Đó là lý do tại sao nó ở khắp mọi nơi Thành phố Krakow có vô số quán rượu, quán bar bán rượu với giá rẻ không tưởng.

Có một điều mà mọi người đều nói với tôi Kinh nghiệm du lịch Krakow. “Krakow là một bữa tiệc lớn không bao giờ ngừng nghỉ.” Các nhà nghỉ dường như tồn tại để phục vụ những du khách say xỉn. Các quán bar với ưu đãi không tưởng về rượu vang giá rẻ và đồ uống giá rẻ xuất hiện hàng đêm. Không chỉ nơi tôi ở, tất cả những khách sạn ở Krakow Tất cả đều cố gắng hết sức để mọi người say.

Nội thất của một nhà hàng ở Krakow có kiến ​​trúc rất độc đáo và con người có khả năng chịu đựng rất cao
Bên trong một nhà hàng ở Krakow có kiến ​​trúc rất độc đáo và tửu lượng rất cao

Mọi người đến Krakow vì tiệc tùng và rượu. Ở quán bar tôi lui tới, họ cũng có những cặp đôi không phân biệt tuổi tác, khả năng và sở thích nhậu nhẹt cho đến khi gục ngã. Cá nhân tôi thấy điều này khá thú vị, không chỉ vì họ có sức chịu đựng tốt mà chủ yếu là tôi thích thú vì họ không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác và không ngại tiếp xúc với những vị khách trên hai mươi tuổi.

Khi bạn tổng hợp tất cả những điều trên (đặc biệt là rượu, du khách trẻ và sinh viên thích uống rượu), chúng ta có thể dễ dàng hiểu tại sao những người đi du lịch Châu Âu lại khen ngợi Du lịch Krakow rất nhiều.

Nhưng một thành phố tiệc tùng không phải là một thành phố tốt. Mặc dù Krakow có một số điểm sáng tốt đẹp, nhưng nhìn chung tôi vẫn bị choáng ngợp.

Chợ Giáng sinh ở quảng trường trung tâm Krakow
Chợ Giáng sinh ở quảng trường trung tâm Krakow

Tôi luôn cố gắng giữ quan điểm khách quan khi đi du lịch, đặc biệt là khi tôi định viết về một nơi nào đó. Tôi cố gắng nhìn thành phố như nó vốn có, hơn là những gì người ta nói về nó. Tôi luôn có thể sáng mắt ra khi nghe về Paris, nhưng thành thật mà nói – nơi này cực kỳ đắt đỏ, mọi thứ đều được định giá quá cao và người dân địa phương đôi khi khá thô lỗ.

Nếu ai đó hỏi, tôi chắc chắn sẽ quay lại du lịch đến thành phố Krakow. Và tôi cũng khuyên bạn nên đến thăm nơi này ít nhất một lần. Bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng quang cảnh và cảm nhận lịch sử thú vị của nơi này.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *