Nước Mỹ – Người Mỹ và nước Canada – người Canada, tại sao lại thế?

Mỹ nằm ngay cạnh Canada trên bản đồ thế giới. Trong khi Mỹ là một đất nước ồn ào và náo nhiệt vì dân cư đông đúc và đa dạng thì Canada lại trầm lắng hơn với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Sự khác biệt giữa người Mỹ và người Canada là gì? Hãy cùng phuotbui -tìm hiểu nhé.

“Giấc mơ Mỹ” có gì đặc biệt?

Tổng hợp chi phí du lịch Chicago

Đi đâu vào cuối tuần: Boston, Mỹ

Biểu tượng của nước Mỹ là đại bàng
Biểu tượng của nước Mỹ là đại bàng

Tuần trước tôi phải dậy sớm để chuẩn bị nhận phòng khách sạn Flying Pig ở Amsterdam. Khi ở đây, tôi tình cờ gặp một cô gái người Canada đang trả phòng cho một khách sạn. Cô gái nhỏ có một huy hiệu hình ảnh cờ Canada nhỏ xíu trên ba lô. Vì bây giờ là mùa hè, cũng như mùa du lịch bắt đầu ở châu Âu, tôi đã thấy rất nhiều Người Canada và người Mỹ đi du lịch. Và cũng có nhiều người Canada với quốc kỳ của họ. Và người Mỹ cũng vậy.

Tôi chỉ không hiểu tại sao người Mỹ phải giả vờ họ là người Canada?

Tôi đã đi qua rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ khác nhau, đủ để biết rằng bất cứ ai nói tiếng Anh với giọng miền Bắc sẽ được coi là người Mỹ theo mặc định. Và có lẽ vì thế mà trong nhiều năm qua, người dân Canada đã có chút khó chịu vì điều này và họ đã quyết định mang quốc kỳ đi khắp nơi, để mọi người không bị nhầm lẫn. lần nữa. Tôi thấy điều này khá buồn cười, nhưng không hiểu sao nó đã trở thành thói quen của người Canada.

Nước Mỹ có phong cảnh và biển rất tuyệt
Mỹ có cảnh quan và biển mát mẻ

Trong khi tôi thấy khá buồn cười khi thấy người Canada đeo cờ của họ và họ yêu nó, tôi cảm thấy khó hiểu Người Mỹ Tôi phải giả vờ mình là người Canada ở bất cứ nơi nào tôi đến. Một lần tôi đang chơi poker tại Casino ở Amsterdam, trời đã khuya, và xung quanh tôi là hai người Mỹ, một vài người Hà Lan và một số người Iran. Một trong số họ đến từ New York, và trong cuộc trò chuyện của chúng tôi, anh ấy nói rằng anh ấy chưa bao giờ tự nhận mình là người Mỹ, anh ấy luôn nói rằng anh ấy Người Canada. Có vẻ như cả thế giới đều ghét người Mỹ, và vì vậy anh ấy luôn lo sợ rằng mình có thể bị đánh đập hoặc bắt cóc chỉ vì Người Mỹ. Lạ thay, không biết chuyện gì có thể xảy ra với mình, nhưng anh khẳng định: “Cả thế giới ghét Mỹ!”.

Trong khi Canada lạnh và có nhiều tuyết hơn
Trong khi Canada lạnh và có nhiều tuyết hơn

Đây chắc chắn là một trong những quan niệm sai lầm khủng khiếp về nước Mỹ, và nó khiến tôi cảm thấy hơi khó chịu. Là một người đi khắp thế giới trong bốn năm qua, tôi có thể khẳng định một điều – thế giới này không ghét người Mỹ. Họ không ghét Mỹ hay người Mỹ, nhưng họ Chính trị mỹ (Trước đây chống George Bush, bây giờ chống Trump). Đồng ý rằng có một số người ghét người Mỹ và Hoa Kỳ, nhưng 99,99999% những người tôi đã gặp và nói chuyện thì không. Ngay cả khi họ nói rằng họ ghét nước Mỹ, khi được hỏi, họ vẫn nghĩ rằng họ không thích chính trị, nhưng người Mỹ không có gì để ghét.

Cảnh quan Texas, Hoa Kỳ
Cảnh quan Texas, Hoa Kỳ

Quay trở lại với những người bạn Iran của tôi, tôi cũng hỏi họ đến từ đâu. Không chần chừ, họ nói ngay đó là Iran. Gần đây trên khắp thế giới, mọi người đã cập nhật hàng giờ về các chương trình hạt nhân của Iran, và cuộc khủng hoảng bầu cử năm ngoái, vì vậy tôi không nghĩ hình ảnh của Iran khi nó xuất hiện là không có gì. rất đẹp. Tôi thậm chí còn hỏi nếu cả thế giới đều xôn xao về tin xấu về Iran, họ có nói rằng bạn đến từ nơi khác không? Một lần nữa, không do dự, họ nói không. Và tại sao bạn không thể nói không? Chính phủ của họ có thể không thực sự tốt, nhưng không có nghĩa là người dân và đất nước xấu. Những người bạn của Iran yêu văn hóa lịch sử của họ, và họ không bao giờ muốn che giấu quốc tịch của mình, bất kể đất nước có bao nhiêu tiếng xấu.

Bảo tàng lịch sử ở Mỹ
Bảo tàng lịch sử ở Mỹ

Những khách du lịch Mỹ mà tôi gặp có thể do dự vì chính phủ của họ, nhưng tôi thấy họ cũng hơi do dự về việc là người Mỹ. Trong chuyến du lịch của mình, tôi đã được hỏi rất nhiều câu hỏi về các chính sách của chính phủ, và tôi cảm thấy mệt mỏi khi phải trả lời đi trả lời lại. Và khó chịu nữa. Tôi phải trả lời câu hỏi “Tại sao bạn bỏ phiếu cho Bush? Tại sao bạn bỏ phiếu cho Trump? ”Rất nhiều lần, tôi thậm chí không cần phải đếm nó. Nhưng tôi chưa bao giờ nói tôi là người Canada. Cho dù nước Mỹ có tồi tệ đến đâu, đối với tôi, đó là một đất nước tuyệt vời, và đó là nhà của tôi. Ngay cả khi tôi dành cả cuộc đời của tôi ở Pháp, tôi luôn có máu Người Mỹ chảy trong cơ thể.

Canada nổi tiếng với các hồ
Canada nổi tiếng với các hồ

Là một người Mỹ, bạn có rất nhiều cơ hội và cũng có trách nhiệm xóa tan những hiểu lầm tiêu cực về nước Mỹ. Tôi không thích chính trị Iran, tôi nghĩ họ đưa ra những quyết định tàn nhẫn. Nhưng tôi đã gặp rất nhiều người Iran trong năm qua, và họ thật tuyệt. Người dân Iran đã xóa bỏ hiểu lầm rằng “Iran tồi tệ”. Theo cách tương tự, hành động của bạn có thể được xóa những hiểu lầm về nước Mỹ. Bạn có thể cho mọi người thấy rằng đất nước của chúng ta thực sự không ồn ào, điên cuồng, đầy súng đạn và những tên ngu ngốc như thế giới đang mặc định về chúng ta.

Lễ hội ở Ottawa, Canada
Lễ hội ở Ottawa, Canada

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc đi du lịch là bạn thu hẹp khoảng cách. Nhưng việc nói với người khác rằng bạn là người Canada khi bạn không phải là người Canada, sẽ chỉ làm tăng thêm khoảng trống và những tin đồn xấu. Nếu bạn không muốn nói về chính trị, thì hãy tránh đi, ví dụ như thay đổi chủ đề của cuộc trò chuyện. Nhưng đừng nói dối về nguồn gốc của bạn. Đây là cơ hội để bạn giao tiếp và cũng là để kết nối với thế giới. Đừng phủ nhận lòng tự hào dân tộc!

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published.