Những vườn nho phong phú ở Úc

Kể từ năm 1882 khi nó giành được huy chương vàng đầu tiên tại triển lãm quốc tế ở Bordeaux, thế giới đã hướng sự chú ý rượu của Úc. Người ta bắt đầu nhìn nhận lại rằng “xứ sở chuột túi” có thể so sánh với Bordeaux, vùng đất kỳ diệu nhất sản sinh ra những chai rượu vang Pháp hảo hạng. Và từ đó có thể khẳng định, những vườn nho bạt ngàn hoa trái chính là điều kiện quan trọng nhất làm nên tên tuổi của rượu vang Úc.

Là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới và đặc phổ biến Xét về vẻ đẹp tự nhiên với những bãi biển dài bất tận, Úc là một trong những nơi lý tưởng để định cư, du lịch. Không chỉ vậy, đây còn là vùng đất thiên đường của chuột túi. Con kangaroo nổi tiếng đến mức quốc huy của Australia cũng khắc họa một con kangaroo lớn.

Châu Úc
Sự lấp lánh ấn tượng của nhà hát Sydney, biểu tượng của nước Úc (Ảnh: Internet)
con chuột túi
Loài kangaroo, được chạm nổi trên đồng xu và quốc huy của Australia (Ảnh: Internet)

Nhưng chúng ta đừng quên rằng những vườn nho là nơi mà Úc thống trị thị trường xuất khẩu rượu vang thế giới hiện nay. Những vườn nho ở Úc bạt ngàn, trải dài thẳng tắp, phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày và công nghiệp sản xuất rượu vang. Ngành công nghiệp rượu vang của Úc bắt đầu cách đây hơn 150 năm.

nho
Những cánh đồng nho đủ màu sắc trải dài thẳng tắp (Ảnh: Internet)
nho
Một không gian mãn nhãn (Ảnh: Internet)
nho
Chuột túi cũng có thể đến thăm và quảng bá vườn nho (Ảnh: Internet)

Các loại nho khác nhau tạo nên những loại rượu khác nhau và chính những giống nho đã phân biệt ra rượu như: Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot Noir, Riesling, và Sauvignon Blanc, … Hai loại nho nổi tiếng nhất của Úc rượu vang là Shiraz và Riesling. Khi đến thăm các vườn nho du khách sẽ được thưởng thức rượu vang và được giới thiệu về loại nho đó.

nho
Những trái nho mọng nước này chính là “sự sống” của rượu vang đỏ (Ảnh: Internet)
nho
Giống nho Merlot này sẽ làm ra một loại rượu vang cùng tên (Ảnh: Internet)

Vụ thu hoạch nho thu hút rất đông người dân. Bạn có thể thoải mái ăn nho ngay khi hái quả trên cành, không cần rửa, không cần ngâm nước muối vì nho ở đây được trồng tự nhiên, bạn có thể chọn cành nào chín nhất để ăn, ăn luôn. nhiều. có dạ dày để ăn.

nho
Nho được thu hoạch và xếp vào thùng nhựa dưới mỗi gốc cây (Ảnh: Internet)

Vùng sản xuất rượu vang chính ở Úc là thung lũng Barossa, cách Adelaide 70km về phía đông bắc. Nằm ở ngoại ô thành phố, Barossa là thiên đường dành cho những người yêu thích rượu vang, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Barossa
Những vườn nho Barossa vào sáng sớm xanh mướt (Ảnh: Internet)
nho
Vừa lái xe, bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng nho thẳng hàng (Ảnh: Internet)

Đến với những vườn nho của Úc, du khách sẽ được sống với Thiên nhiên Trong lành, tươi mát với những trái nho mọng nước và thơm ngọt.

nho
Tụ tập bạn bè, hẹn hò lãng mạn bên cánh đồng nho, không gì là không thể (Ảnh: Internet)

Hãy thử thay đổi ý tưởng du lịch mà bạn đã định trước thành một bãi biển xanh mát, hay một khu vui chơi giải trí vui nhộn,… những vườn nho là điểm đến bất ngờ không thể chối từ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *