Nga là đất nước rộng lớn nhất thế giới với rất nhiều cảnh đẹp, công trình kiến trúc nổi tiếng cùng nền văn hóa đa dạng. Vậy phương tiện di chuyển nào ở Nga giúp bạn có thể thoải mái khám phá sự tuyệt vời của xứ sở Bạch Dương? Hãy tham khảo nhé.

Đến Nga bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để đến với xứ sở Bạch Dương xinh đẹp. Nếu bạn là người có thời gian, ưa trải nghiệm và không ngại khó khăn, gian khổ thì có thể sử dụng các phương tiện đường bộ như xe máy, oto đi qua nhiều quốc gia và tới đây. Sẽ khá tốn nhiều công sức nên đây có vẻ không phải là sự lựa chọn của nhiều người.

Máy bay là sự lựa chọn hợp lý nhất khi di chuyển đến Nga

Máy bay là sự lựa chọn hợp lý nhất khi di chuyển đến Nga

Một sự lựa chọn dễ dàng và nhanh chóng hơn, đó là sử dụng máy bay. Đối với những công dân đến từ Việt Nam thì có thể lựa chọn các chuyến bay xuất phát từ các thành phố lớn là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hiện đang có 16 hãng hàng không khai thác với tần suất 30 chuyến mỗi tuần. Bạn có thể tự do lựa chọn cho mình chuyến đi phù hợp nhất. Hãy tìm hiểu kỹ càng về lịch bay Hà Nội Moscow hay giá vé máy bay đi Moscow nhé. 

Tìm hiểu thêm về Làm visa online đi Nga có được không?

Phương tiện di chuyển ở Nga

Khi đã đặt chân đến đất nước của những chú gấu Nga, sự lựa chọn về phương tiện di chuyển ở đây sẽ khá đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

Tàu điện ở Nga

Là một đất nước có sự phát triển mạnh về khoa học công nghệ và kinh tế, hệ thống tàu điện nước Nga đã trở thành một phương tiện công cộng được nhiều người ưu tiên sử dụng cho những chặng đường dài. Với những du khách nước ngoài, đặc biệt là khách đến từ Việt Nam thì sẽ hạ cánh ở sân bay cách thành phố Moscow khoảng 35-40km. Thế nên lựa chọn tàu điện để di chuyển vào trung tâm thành phố quả là quyết định thông minh. Đây là phương tiện có thể chạy trên mặt đất hoặc dưới lòng đất.

Tàu điện ở Nga là một trong những phương tiện di chuyển ở Nga

Tàu điện ở Nga là một trong những phương tiện di chuyển ở Nga

Tàu điện tại Nga là phương tiện chủ yếu phục vụ cho việc di chuyển của du khách ra các vùng ngoại ô thành phố. Việc di chuyển với tốc độ cao sẽ giúp mọi người có thêm thời gian khám phá những cảnh đẹp tuyệt vời nơi xứ sở Bạch Dương. Thế nhưng phương tiện di  chuyển ở Nga này lại bất tiện ở chỗ có ít điểm dừng chân hơn, nên bạn sẽ phải đi xa hơn và ít sự lựa chọn cho chuyến đi của mình hơn.

Tàu điện ở Nga sử dụng dịch vụ thanh toán phí bằng thẻ hoặc xu. Cước di chuyển tùy theo các thời điểm trong ngày hoặc chiều dài tuyến đi của bạn.

Xe bus ở Nga

Xe bus là phương tiện di chuyển quen thuộc ở Nga và hầu hết các thành phố trên khắp thế giới. Với ưu điểm là giá thành sử dụng thấp, có nhiều điểm dừng hợp lý hơn tàu điện, xe bus chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Xe bus luôn là sự ưu tiên của mỗi người

Xe bus luôn là sự ưu tiên của mỗi người

Tại các thành phố lớn ở Nga, việc bắt xe bus khá dễ dàng. Nhưng khi di chuyển dần ra vùng ngoại ô, số lượng xe bus phục vụ sẽ giảm dần, khiến bạn khó bắt được xe hơn.

Xe bus ở Nga có các tuyến cũng như Việt Nam và các tuyến cách nhau từ 5 phút cho tới 30 phút tùy xem vào tuyến nào và thời điểm nào trong ngày. Hãy chú ý bản đồ ở các trạm chờ và lựa chọn hành trình, số xe cho phù hợp.

Taxi ở Nga

Phương tiện cuối cùng mà bạn nên quan tâm trong các phương tiện đi lại ở Nga chính là loại hình xe phổ biến nhất thế giới – taxi. Đây là phương tiện có mặt 24/24 ở Nga và được nhiều người lựa chọn bởi sự linh động và tiện lợi của nó.

Ở đâu bạn cũng có thể gọi cho mình một chiếc taxi và di chuyển. Du khách có thể thoải mái mặc cả giá với tài xế bởi đôi khi có thể bị ép giá. Lưu ý một điều rằng quá nhiều hành lý có thể bị tính thêm cước phí.

Hãy nhớ mặc cả trước khi đi taxi ở Nga

Hãy nhớ mặc cả trước khi đi taxi ở Nga

Cước phí Taxi ở Nga không hề rẻ đối với du khách Việt. Chính vì thế trừ trường hợp đặc biệt hoặc bạn mong muốn sử dụng dịch vụ, nếu không hãy lựa chọn các phương tiện công cộng khác, vừa rẻ hơn mà lại bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan xinh đẹp cho nước Nga.

Như vậy, trên đây là một số các phương tiện di chuyển ở Nga. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc làm visa ở đâu hay giá vé máy bay để sang Nga thì hãy liên hệ tới hotline 1900 636 651 – 0962 062 444, để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.