Những nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng Dải Ngân hà ở Mỹ

Với sự phát triển của cuộc sống ngày càng hiện đại, Trái đất đang bị đe dọa bởi nhiều loại ô nhiễm, trong đó có một loại ô nhiễm rất đặc biệt là ô nhiễm ánh sáng. Vì vậy, những người yêu thích bầu trời đêm luôn phải tìm kiếm những địa điểm thích hợp để có thể nhìn thấy những vì sao trên bầu trời đêm hay thậm chí là nhìn thấy cả dải ngân hà. Dưới đây là những địa điểm lý tưởng ở Mỹ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bầu trời đêm và các vì sao:

1. Sông Staunton, Virginia

Địa điểm ngắm sao ở Mỹ
Ảnh: Internet

Con sông này đứng đầu danh sách những nơi lý tưởng để ngắm sao. Đây là khu vực có đêm tối và bầu trời quang đãng để bạn chiêm ngưỡng những ngôi sao lấp lánh của vũ trụ.

2. Đài tưởng niệm quốc gia Natural Bridges, Wyoming

Địa điểm ngắm sao ở Mỹ
Ảnh: Internet
Địa điểm ngắm sao ở Mỹ
Ảnh: Internet

Được chỉ định là di tích quốc gia vào năm 1908, đài tưởng niệm này là một cây cầu đá tự nhiên được gọi là Kachina. Không bị ô nhiễm ánh sáng, cộng hưởng với nét huyền ảo của cây cầu, khu vực này trở thành nơi có khung cảnh vô cùng đẹp về đêm.

3. Công viên tiểu bang Cherry Springs, Pennsylvania

Địa điểm ngắm sao ở Mỹ
Ảnh: Internet

Được thành lập cách đây 2 thế kỷ, bầu trời khu vực công viên rất tối, ít đèn điện. Điều này khiến công viên trở thành nơi trú ẩn thường xuyên của những người yêu thiên văn.

4. Công viên bang Clayton Lake, New Mexico

Địa điểm ngắm sao ở Mỹ
Ảnh: Internet

Nơi này có bầu trời đêm rất tối của nước Mỹ và không bị che phủ bởi cây cối hay nhà cao tầng nên rất lý tưởng để ngắm sao. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng Dải Ngân hà và các chòm sao trong cung hoàng đạo trên bầu trời hàng đêm.

5. Borrego Springs, California

Địa điểm ngắm sao ở Mỹ
Ảnh: Internet

Khu vực này được coi là điểm đến yêu thích của Cộng đồng Bầu trời đêm Quốc tế và cả những nhiếp ảnh gia hay bất kỳ ai yêu thích thiên văn học. Họ đến đây để chiêm ngưỡng và nghiên cứu các vì sao, đồng thời cho ra đời những bức ảnh thiên văn tuyệt đẹp.

6. Flagstaff, Arizona Flagstaff

Địa điểm ngắm sao ở Mỹ
Ảnh: Internet

Đây là điểm đến yêu thích của du khách, nhiều tour du lịch ngắm sao đã được tổ chức tại đây. Địa điểm này gần Công viên Quốc gia Grand Canyon, hẻm núi Oak Creek, Arizona Snowbowl, Meteor Crater và Đường 66 lịch sử.

7. Công viên đài quan sát Goldendale, bang Washington

goldendale-nuoc-mi-bau-troi-sao

Có một đài thiên văn từ năm 1973, thu hút hàng nghìn người đến xem các vì sao. Công viên cũng là nơi được cho là kính viễn vọng công cộng lớn nhất và dễ tiếp cận nhất trên toàn quốc.

[ad_1]

[ad_2]