Những ngôi đền nổi tiếng với việc chăn nuôi

Từ lâu, các ngôi chùa được coi là nơi thờ tự linh thiêng của Phật giáo. Tuy nhiên, thời gian gần đây, du khách tứ phương không chỉ đến chùa dâng hương mà còn tham quan. du lịch. PhuotBuixin giới thiệu đến các bạn một số ngôi chùa độc đáo nổi tiếng là nơi có nhiều loài động vật.

Chùa độc đáo
Nguồn: Internet

1. Chùa Dơi ở Sóc Trăng

Chùa dơi
Chùa Dơi (nguồn Internet)

Chùa Dơi hay còn gọi là chùa Mã Tộc, nằm cách trung tâm thành phố Sóc Trăng 3km về phía Nam. Ngôi đền này được xây dựng cách đây hơn 400 năm ngành kiến ​​trúc Ngôi chùa Khmer cổ kính, xung quanh chùa được bao bọc bởi hàng nghìn cây cổ thụ các loại. Đây được coi là một trong những công trình có kiến ​​trúc đẹp nhất Việt Nam.

Chùa dơi
(Nguồn Internet)

Sở dĩ ngôi chùa này có cái tên đặc biệt như vậy là do xung quanh khuôn viên chùa là nơi cư trú và sinh sống của hàng vạn con dơi các loại. Phần lớn dơi trong chùa là dơi quạ, một loại dơi lớn, sải cánh dài hơn 1m. Mỗi ngày, khi mặt trời vừa lặn, hàng vạn con dơi vỗ cánh kiếm mồi, nhiều con đến mức đen cả bầu trời, tiếng kêu lấn át mọi âm thanh xung quanh. Sáng hôm sau đàn dơi quay lại chùa theo đầu lủng lẳng trên những thân cây cổ thụ. Muốn đến chùa dơi nên tranh thủ vào dịp tháng 5, tháng 6 vì đây là thời kỳ sinh sản của dơi, dơi sẽ đông hơn, dễ quan sát.

2. Chùa Cò Trà Vinh

Chùa cò
Chùa Cổ (nguồn Internet)

Cũng giống như chùa Dơi, chùa Cô ở Trà Vinh đúng như tên gọi, khuôn viên chùa là nơi trú ngụ của hàng chục nghìn con cò. Ngoài chim cò, trong chùa còn có chim bồ câu và bồ nông, chúng thường đi kiếm ăn vào ban ngày và trở về vào lúc rạng sáng.

Chùa cò
Cò bay về tổ (Nguồn Internet)

Chùa Cò cũng là một ngôi chùa được xây dựng theo lối kiến ​​trúc của người Khmer với tên tiếng Khmer là chùa Nodol. Chùa tọa lạc tại ấp Cây Da, xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, cách trung tâm thành phố Trà Vinh 40km về phía Nam. Hàng năm ngôi chùa này thu hút một lượng khách hành hương rất lớn. Đến đây, du khách có thể vừa cảm nhận không gian tĩnh lặng của chốn thiền môn vừa ngắm nhìn đàn cò trắng sải cánh nhẹ nhàng bên những tán cây cổ thụ.

3. Chùa Khỉ ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Đền Khỉ
Đền Khỉ (nguồn Internet)

Đền Khỉ là một tên khác của Trúc Lâm Chơn Nguyên, thiền viện này được xây dựng từ năm 1990 dưới chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chỉ cách đèo Long Hải hơn 1km. Kiến trúc chùa được xây dựng theo kiểu Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Khung cảnh chùa rất đẹp và yên tĩnh, ở đây có nhiều tảng đá tạo nên những hình thù lạ mắt, như tảng đá có hình đầu rắn, đầu voi, rùa, phượng hoàng … Ngoài ra còn có một cây bồ đề cổ thụ còn rễ. . Bao bọc một tảng đá lớn, tạo nên nét cổ kính và thú vị cho du khách khi tham quan.

Đền Khỉ
Khi lên chùa làm sinh viên (Nguồn Internet)

Điều đặc biệt của ngôi chùa thu hút du khách là đàn khỉ hơn 200 con mỗi ngày làm thú vui cho người khác. Hàng ngày, cứ khoảng 7-8 giờ sáng, đàn khỉ trên núi Kỳ Vân lại kéo nhau xuống chùa, chúng đùa giỡn, chuyền từ cành này sang cành khác, thậm chí chúng còn biết trêu đùa người khác. Vì vậy, ngày nào họ cũng được cho ăn nhiều và rủ nhau đi chùa ngày càng đông.

[ad_1]

[ad_2]