Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, Nhật Bản luôn có một sức hút kỳ lạ. Bạn cũng đang có ý định đi du lịch đất nước này trong thời gian sớm nhất? Vậy bạn đã biết những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản chưa? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách chào hỏi

Người Nhật luôn coi trọng việc giao tiếp lịch sự. Cách chào hỏi của họ mạnh dạn thể hiện sự tôn trọng người khác. Trong những tình huống như chào hỏi, cảm ơn hay xin lỗi, người Nhật luôn cúi đầu, và mức độ cúi đầu sẽ thể hiện những mục đích khác nhau. Thông thường, khi chào hỏi lịch sự thì cần cúi chào 15 độ, còn khi chào thân thiện là 30 độ. Nếu họ muốn cảm ơn ai đó, họ sẽ cúi đầu khoảng 45 độ.

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản
Cúi đầu ở Nhật Bản

Những hành động này thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của người Nhật. Vì vậy, khi họ cúi chào bạn trước, hãy đáp lại điều tương tự.

Lưu ý khi ăn

Là một đất nước có nhiều tiêu chuẩn và khắt khe trong mọi hành động nên hiển nhiên khi ăn uống cũng có rất nhiều lưu ý mà bạn cần biết. Trước hết, khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn được mời dự tiệc, trước tiên hãy lấy cho mình một cốc nước lọc, nhưng đừng vội uống nó. Hãy đợi cho đến khi chủ nhân của bữa tiệc nói xong và mọi người sẽ nâng ly và hô “Kanpai” (như lời chúc).

Nhật Bản cũng sử dụng đũa như các nước Châu Á khác nhưng quy cách phức tạp hơn. Cụ thể, đũa của người Nhật phải được đặt trên hashioki (gác đũa) với đầu đũa hướng về bên trái. Mặt khác, người Việt Nam thường có thói quen khi ăn xong sẽ để đũa ở bên cạnh bát, nhưng đây là một điều tối kỵ ở Nhật, vì nó đồng nghĩa với việc chê món ăn không ngon. Đây cũng là một trong những Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản mà bạn cần phải rất chú ý.

Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản 1
Cách gác đũa của người Nhật

Cởi giày và cất gọn gàng ngoài cửa

Khi xem phim Nhật, bạn thường thấy họ luôn cởi giày trước khi vào nhà đúng không? Và điều này thực sự phản ánh thực tế ở Nhật Bản. Trong các ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản hoặc thậm chí là khách sạn đều có dép đi trong nhà, vì vậy ngay sau khi bạn cởi giày ra, bạn sẽ mang chúng. Tuy nhiên, có những phòng trải chiếu tatami, bạn sẽ buộc phải đi chân trần trên tấm chiếu này.

Lưu ý khi du lịch Nhật Bản 2
Để giày của bạn ngoài cửa

Không bao giờ boa

Ở một số quốc gia, người ta thường tính tiền boa nếu người đó phục vụ tốt hoặc đơn giản là bạn cảm thấy hài lòng với dịch vụ. Tuy nhiên ở Nhật Bản, bạn tuyệt đối không nên làm điều này. Người Nhật có lòng tự trọng cao và họ coi việc làm bạn vui như một trách nhiệm và đạo đức trong công việc. Ngoài ra, tiền thưởng cho nhân viên cũng đã được tính vào giá dịch vụ mà bạn sử dụng, vì vậy đừng lo lắng hay băn khoăn nếu bạn không boa cho họ. Mọi trường hợp du khách để lại tiền boa sẽ bị nhân viên phát hiện và trả lại ngay vì cho rằng bạn quên tiền.

Tuân thủ văn hóa xếp hàng của Nhật Bản

Người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ về tính kỷ luật và ý thức cao. Văn hóa xếp hàng luôn là điều mà người Nhật tuân thủ. Cho dù bạn phải chờ đợi thanh toán hàng dài hay đơn đặt hàng trong chuyến tàu, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Đừng dại dột chen lấn nếu không bạn sẽ nhận được những ánh mắt khinh thường từ người dân bản địa.

Lưu ý khi du lịch Nhật Bản 3
Văn hóa xếp hàng của Nhật Bản

Đối với người Nhật, xếp hàng là một trong những dịp thú vị nhất để quây quần bên bạn bè và gia đình. Vì trong thời gian xếp hàng đó, mọi người có thể trò chuyện, tâm sự với nhau và khiến thời gian chờ đợi trôi qua nhanh hơn rất nhiều. Hãy Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản về điều này.

Đi bên trái đường

Khi mới đặt chân đến Nhật Bản, có thể bạn sẽ khá bỡ ngỡ và lạ lẫm với điều này, nhưng đây là một trong những quốc gia hiếm hoi ở Châu Á giữ quy định đi bên trái đường. Khi đi bộ hoặc tham gia giao thông, các bạn hãy lưu ý đi bên trái đường để tuân thủ luật giao thông của đất nước này.

Tuy nhiên, khi đi thang cuốn thì mọi chuyện ngược lại. Đứng bên phải để nhường chỗ cho những người đang vội, những người cần đi nhanh.

Giữ vệ sinh công cộng

Bạn cũng cần biết một Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản Ngoài ra, đó là giữ vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi. Nếu đến đây, bạn sẽ thấy đường phố ở Nhật Bản hầu như rất sạch sẽ, không có bụi bẩn hay rác rưởi vứt lung tung, dù đi vài dãy phố cũng thấy một thùng rác. Và bạn cũng cần tuân thủ quy định này nếu không muốn bị công an bắt và xử phạt hành chính. Nếu bạn không thể tìm thấy thùng rác để vứt ngay thùng rác của mình, hãy giữ nó cho đến khi bạn nhìn thấy thùng rác.

Văn hóa đúng giờ

Nhật Bản là quốc gia đúng giờ nhất trên thế giới, và nếu bạn có các cuộc hẹn với người Nhật, hãy nhớ đến điểm hẹn trước giờ hẹn đã định ít nhất 15 phút, điều này cũng tạo ấn tượng tốt và thể hiện sự tôn trọng. tôn trọng người khác.

Kinh nghiệm du lịch cùng phuotbui

Bạn muốn đi du lịch nhưng không biết bắt đầu như thế nào? Đi với phuotbui và bạn sẽ nhận được sự trợ giúp hữu ích nhất. phuotbui –Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, vé máy bay chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách. Liên hệ ngay qua tổng đài hoặc trang web phuotbui.org để không bỏ lỡ cơ hội du lịch tiết kiệm nhất.

Hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch với nhiều kỉ niệm đẹp tại Nhật Bản.

Thu Pham

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour