Những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi đến Côn Đảo.

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Với nhiều cảnh đẹp, Côn Đảo là một trong những địa điểm thu hút lượng khách du lịch nhiều nhất tại Việt Nam. Khi đặt chân đến Côn Đảo, bạn không thể bỏ qua những địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử, hay những bãi biển, cảnh sắc thiên nhiên xao xuyến lòng người.

1. Bảo tàng Côn Đảo

Bảo tàng Côn Đảo nằm đối diện với Cầu Tàu lịch sử 914. Trước năm 1975, bảo tàng từng là nơi ở và làm việc của 53 chúa đảo. phổ biến tàn khốc, cũng là nơi tập trung quyền lực cao nhất trên đảo, cả về hành chính lẫn tư pháp và quân sự.

Bảo tàng Côn Đảo
Bảo tàng Côn Đảo

Đến với bảo tàng, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Côn Đảo cũng như tội ác dã man của hai chế độ thống trị là thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. qua gần 2.000 tài liệu, hiện vật, cổ vật được trưng bày.
Bảo tàng Côn Đảo là một địa chỉ “đỏ” nhất định không thể thiếu trong chuyến du lịch Côn Đảo đầy ý nghĩa của bạn.

2. Đền Núi Một

Chùa Núi Một có tên chữ là Vân Sơn Tự, khánh thành năm 2011, được mệnh danh là ngôi chùa có phong thủy đẹp nhất Việt Nam. Chùa gồm chùa chính, tượng Quan Âm Nam Hải, điện thờ Sơn thần. Chùa chính được xây dựng theo hình chữ tam gồm chánh điện, hành lang và hậu đường. Tượng Quan Âm Nam Hải bằng đá đứng trên tòa sen hướng ra biển, trong tâm uy nghi, thanh tịnh, tĩnh lặng. Cách chùa chính khoảng 50m là ngôi miếu nhỏ thờ Sơn Thần, nằm trên núi có tầm nhìn bao quát ra biển, phía trước chùa là hồ sen An Hải. Từ chùa có thể ngắm toàn cảnh thị trấn Côn Đảo, vịnh Côn Sơn và hồ An Hải.

Đền Núi Một
Đền Núi Một

Chùa Núi Một là nơi hướng thiện, cầu bình an cho con người và biển trời, là nơi cầu nguyện cho các liệt sĩ yêu nước anh dũng, bất khuất đã ngã xuống ngay tại mảnh đất Côn Đảo này. , đồng thời cũng là nơi thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ của thế hệ hôm nay. Chùa Núi Một không chỉ có kiến ​​trúc đẹp, mà còn mang nhiều dấu ấn lịch sử, giá trị nhân văn sâu sắc. Đây thực sự là địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến Côn Đảo.

3. Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo được coi là “địa ngục trần gian” trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đây là nơi giam giữ những người cộng sản và những người yêu nước chống lại chính quyền thực dân. Toàn bộ nhà tù Côn Đảo có nhiều khu giam giữ, trong đó nổi tiếng là Chuồng Cọp – đỉnh cao của chế độ nhà tù Côn Đảo tàn bạo: chiến sĩ Cách mạng bị nhốt trong chuồng cọp, không được tắm rửa, đổ vôi, chất thải từ trên cao xuống. .. Hiện nay, Nhà tù Côn Đảo đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Nhà tù Côn Đảo
Nhà tù Côn Đảo

4. Miếu bà Phi Yến

Nếu có dịp du lịch Côn Đảo, bạn đừng quên dành chút thời gian ghé thăm Miếu Bà Phi Yến. Miếu bà Phi Yến, hay An Sơn Miếu, được xây dựng lần đầu vào năm 1785, là nơi thờ bà Phi Yến, tục gọi là Lê Thị Răm, vợ thứ của chúa Nguyễn Ánh. Ở Côn Đảo, bà Phi Yến và Anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu được người dân địa phương tôn kính là những người phụ nữ linh thiêng. Khi đến với ngôi chùa này, bạn không chỉ cảm nhận được không khí linh thiêng mà còn được nghe kể về cuộc đời của một người phụ nữ yêu nước trung trinh, xinh đẹp nhưng bạc mệnh, gắn liền với lời ca: “Gió đưa cây cải về trời, Răm rau răm ở lại chịu bao cay đắng cuộc đời. ”Hiện nay miếu thờ Phi Yến được xếp hạng là di sản văn hóa dân gian, được ghi nhận vào di tích lịch sử nhà tù Côn Đảo.

Miếu bà Phi Yến
Miếu bà Phi Yến

5. Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương là một trong những nghĩa trang lớn và nổi tiếng nhất Việt Nam. Tính đến ngày Côn Đảo hoàn toàn giải phóng (1975), nghĩa trang lịch sử này tròn 35 năm tuổi. Trong 35 năm đó, ước tính có khoảng 6.000 tù nhân bị giết. Nghĩa trang gồm 4 khu, trong đó có mộ của các nhà yêu nước nổi tiếng như Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu …

Nghĩa trang Hàng Dương
Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương được bảo tồn như một di tích lịch sử đặc biệt. Nơi đây với hàng nghìn ngôi mộ có tên, có tên là bằng chứng hùng hồn về tội ác của bọn đế quốc, thực dân đối với dân tộc Việt Nam. Nơi đây còn là nơi yên nghỉ của hàng nghìn người con ưu tú của dân tộc ta, có số phận anh dũng, sẵn sàng chịu cảnh tù đày, xiềng xích trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Khi đến Côn Đảo, bạn đừng quên ghé thăm nơi đây để thắp hương cho các vị anh hùng vĩ đại của dân tộc.

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *