Những địa điểm du lịch nổi tiếng linh thiêng ở Bắc Giang để bạn cầu may mắn, bình an

Nếu bạn là một người hâm mộ đi du lịch Nếu bạn đến những nơi linh thiêng để cầu may mắn, để cảm thấy bình yên và thanh thản thì đừng quên đến với thành phố Bắc Giang. Nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch bởi lối kiến ​​trúc độc đáo, mới lạ, những kỷ vật lâu đời, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, chứng kiến ​​mọi sự thay đổi của vạn vật nơi đây trở thành những thắng cảnh tuyệt đẹp. tuyệt vời. phuotbuisẽ giúp bạn tìm hiểu những địa điểm du lịch linh thiêng của Bắc Giang để nếu có dịp hãy một lần ghé thăm và cảm nhận sự bình yên ở nơi này nhé.

1. Tổng quan về các điểm du lịch ở Bắc Giang

Bắc Giang là nơi có nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với người dân vùng Kinh Bắc. Nơi đây nổi tiếng với các di tích như chùa Bồ Đà, chùa Vĩnh Nghiêm, đình Lộ Hanh, đình Hương,… Cùng với đó là những dấu ấn lịch sử của thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm như chiến thắng Xương Giang. , Cần Trạm, Hố Cát, khởi nghĩa Yên Thế,… Ngoài ra còn có các điểm du lịch hấp dẫn như suối Mơ, suối Nước Vàng,… tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.

2. Các địa điểm du lịch linh thiêng ở Bắc Giang

Chùa Bồ Đà

Tháp cổ lưu giữ 97 ngôi tháp cổ ở chùa Bồ Đà (Nguồn: Internet)
Tháp cổ lưu giữ 97 ngôi tháp cổ ở chùa Bồ Đà (Nguồn: Internet)

Đây là một trong ba ngôi chùa nổi tiếng nhất được ca dao nhắc đến. “Thứ nhất là chùa Đức La, thứ nhì là chùa Bờ, thứ ba là chùa Tràng”. Chùa Bồ Đà vốn được mệnh danh là ngôi chùa cổ nhất ở Bắc Giang, là nơi lưu giữ 40 ​​pho tượng Phật quý, hầu hết đều có niên đại thời Lê thế kỷ 17 và thời Nguyễn thế kỷ 19.

Ngoài ra, chùa còn là nơi lưu giữ tro cốt của 1214 vị cao tăng thuộc thiền phái Lâm Tế từ khắp mọi miền đất nước, cùng với 97 ngôi tháp cổ có tuổi đời hàng trăm năm.

Chùa Bồ Đà là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa với kho tàng di sản Hán Nôm gồm nhiều loại hình, tiêu biểu là bộ ván kinh Phật là một trong những bộ kinh gỗ cổ nhất. Việt Nam.

Thành cổ Trường Giang

Khuôn viên Thành cổ Xương Giang (Nguồn: Internet)
Khuôn viên Thành cổ Xương Giang (Nguồn: Internet)

Đây là công trình do quân Minh xây dựng từ thế kỷ 15 (1407), đến khoảng năm 1970-1980 thì đổ nát. Hiện nay, thành chỉ còn lại dấu tích do trải qua bao thăng trầm lịch sử, nhưng vị trí và hình dáng của thành cổ vẫn được nhân dân gìn giữ. Người dân địa phương cũng đã phục hồi tấm bia cũ của chùa với mong muốn lưu giữ di tích thành Xương Giang xưa.

Dù đã trải qua 590 năm lịch sử nhưng khí phách hào hùng của chiến thắng thành Xương Giang vẫn là niềm tự hào của người dân nơi đây. Diện mạo mới sau khi được nâng cấp đã thể hiện đậm nét truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn vinh các anh hùng liệt sỹ cho quê hương đất nước.

Đền Tây Yên Tử

Cổng thành Tây Yên Tử (Nguồn: Internet)
Cổng thành Tây Yên Tử (Nguồn: Internet)

Đây được ví như Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam, là nơi tâm linh được nhiều du khách đến tham quan bởi có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa hấp dẫn cùng với sự hình thành của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Am Vải ,. ..

Ngoài cổng trời ở Đà Lạt thì bây giờ chúng ta cũng có thể đến cổng trời ở Tây Yên Tử cũng rất đẹp. Cổng Trời được coi là điểm mở đầu cho hành trình khám phá Tây Yên Tử. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể săn mây ở chùa Thượng, thưởng ngoạn Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam, chùa Đồng, v.v.

Đền Thổ Hà

Đình Thổ Hà (Nguồn: Internet)
Đình Thổ Hà (Nguồn: Internet)

Đình Thổ Hà là nơi lưu giữ hồn cốt của đôi bờ Bắc sông Cầu, được công nhận là di tích kiến ​​trúc nghệ thuật cấp quốc gia, được mệnh danh là hoa khôi của nghệ thuật chạm khắc Việt Nam. Trải qua hàng nghìn năm, làng Thổ Hà vẫn giữ được nét cổ kính của một làng quê thuần Việt với cảnh quan và kiến ​​trúc độc đáo.

Đình được xây dựng để thờ Thành Hoàng làng là Thái Thượng Lão Quân. Ông được vua phong là Thượng Đẳng thần và Thành Hoàng Thái Thượng, cho làng Thổ Hà lập đền thờ. Người dân tôn ông là Hoàng đế, cầu mong cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Chùa Đức La (Vĩnh Nghiêm)

  • Địa chỉ nhà: Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, sau lưng là dãy núi Cô Tiên, thuộc xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang
  • Giờ kinh doanh: 24/7
  • Phi dịch vụ: Miễn phí
Khuôn viên chùa Đức La (Nguồn: Internet)
Khuôn viên chùa Đức La (Nguồn: Internet)

Nơi đây được mệnh danh là ngôi chùa có quang cảnh đẹp nhất vùng Kinh Bắc, không khí thanh tịnh, trang nghiêm, là điểm nhấn đặc sắc không chỉ của Phật giáo miền Bắc mà còn của Phật giáo cả nước. Ngôi chùa được bao quanh bởi những ngọn núi và là nơi tu hành của nhiều vị cao tăng. Khi du khách đến đây sẽ được ngắm cảnh thanh bình của ngôi chùa và tham quan nghệ thuật điêu khắc, thưởng thức những bữa cơm chay ngon miệng.

Trên đây là những địa điểm linh thiêng nhất của Bắc Giang nên đến để cầu bình an. Nếu có dịp ghé thăm Bắc Giang, bạn đừng quên ghé thăm những địa điểm này nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Đừng quên theo dõi phuotbuiđể biết thêm nhiều điều mới nhé! Cảm ơn bạn.

[ad_1]

[ad_2]