Mua nhà trả góp là gì và các kinh nghiệm để có thể hiểu rõ về việc mua nhà trả góp

Xu hướng  mua nhà trả góp hiện nay đang là điều được nhiều gia đình lựa chọn nếu muốn sở hữu một căn hộ, căn nhà  để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên,  không phải ai cũng biết cách vay tín chấp hiệu quả.

Mua nhà trả góp là gì

Mua nhà trả góp có thể  hiểu đơn giản là việc khách hàng đứng ra vay vốn  ngân hàng để mua căn nhà của người bán. Với hình thức này, bạn chỉ  phải bỏ ra  khoảng 30 – 40% giá trị căn nhà, được ngân hàng đài thọ phần còn lại. Tùy theo quy định của từng ngân hàng mà có thể trả dần trong  10 năm, 20 năm, v.v.

Những kiến thức, kinh nghiệm cần có khi mua nhà trả góp 

1. Nắm vững Quy tắc Vàng 

Nguyên tắc vàng khi vay  mua nhà trả góp  là các khoản vay thường do ngân hàng phát hành và thay đổi thường xuyên từ 6 đến 12 tháng. Khi bạn muốn vay vốn, các ngân hàng đưa ra gói lãi suất ưu đãi hấp dẫn 8,5-9% / năm, nhưng chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu. Từ tháng thứ 13  sẽ có đợt điều chỉnh lãi suất mới cao hơn lãi suất cũ  4%. 

Vay thế chấp thực chất được các ngân hàng coi là  vay tiêu dùng nên lãi suất  khá cao. Vì vậy, khi lựa chọn hình thức vay  mua nhà trả góp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về biến động  lãi suất trong  năm tới, theo hợp đồng vay.

2. Quyết định mua nhà trả góp phù hợp với túi tiền của bạn 

 

Nếu bạn quyết định vay  ngân hàng để mua nhà, đừng  chọn  một ngôi nhà quá giá trị mà bạn và gia đình bạn không thể kiểm soát được. 

Mua một căn nhà quá khổ, không sử dụng  cũng có nghĩa là các gia đình  phải làm việc nhiều hơn để trả nợ và vốn không cần thiết. 

 3. Kiếm tiền và chủ động 

Việc duy trì thu nhập ổn định sau khi mua nhà trả góp  là  điều rất quan trọng để có cơ sở tài chính vững chắc để  trả nợ  ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần  tìm cách kiếm thêm thu nhập ngoài để có thể ứng phó nếu ngân hàng tăng lãi suất. 

Ngoài ra,  nợ ngân hàng là động lực để bạn phấn đấu và làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ về thời gian trả nợ dài 10 hay 20 năm. Vì vậy,  hãy cố gắng trả hết nợ càng sớm càng tốt. Bằng cách trả hết nợ càng sớm càng tốt, khách hàng  tránh được những biến động lớn của lãi suất  thị trường.

4. Chú ý đến tỷ lệ phạt  

Khi vay tiền xây nhà, thường  có tới 80% khách hàng trả hết khoản vay trong năm năm đầu tiên. Trong những trường hợp như vậy, thường có một khoản phạt trả trước, nhưng số tiền này phần lớn không được người  mua  để ý. Các ngân hàng có các chính sách phạt trả  trước hạn  khác nhau, vì vậy bạn nên đọc kỹ các điều khoản này và cân nhắc kỹ khi quyết định vay. 

Trả hết nợ trước hạn sẽ phải chịu một khoản phạt khổng lồ từ 1-3%. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao thì thường phải  phạt rất nặng để lãi suất ưu đãi ban đầu bù lỗ. Nhưng đừng tiếc tiền. Ngoài ra, đừng tiết kiệm nếu bạn vẫn còn nợ. Điều này là do tiền lãi  bạn nhận được trên tài khoản tiết kiệm chỉ bằng một phần nhỏ so với tiền lãi trên khoản  nợ của bạn. Hãy trả hết nợ của bạn càng sớm càng tốt. 

5. Nhận bảo hiểm  nhà 

Nhiều người không tính đến điều này, nhưng nó có thể rất hữu ích khi  vay  ngân hàng để trang trải những rủi ro bất  động sản không mong muốn. Điều này rất quan trọng và cần thiết, nhất là khi  mua nhà trả góp. Mặt khác, mức phí  bảo hiểm này tương đối thấp, chỉ khoảng 0,14% giá nhà / năm.

Tuy nhiên, bên ngoài việc mua nhà trả góp, các bạn có thể cân nhắc việc mua những căn hộ dự án căn hộ trả góp. Ixora Hồ Tràm là một dự án mới tọa lạc tại Vũng Tàu. Với chủ đầu tư uy tín, cũng như là vị trí đẹp. Tuy nhiên hiện tại dự án đang có mức giá rất tốt, trả góp lãi suất thấp và giá trị của các căn hộ tại dự án này hoàn toàn rẻ hơn rất nhiều so với các căn nhà hiện tại. Mặc dù vậy nhưng các dịch vụ đi kèm như vui chơi giải trí, các mô hình chợ, công viên được xây dựng hiện đại và rất gần với dự án. Tạo sự tiện ích cho những người sử dụng căn hộ.