Mù Cang Chải – mảnh đất yên bình giữa núi rừng Tây Bắc

Nếu bạn là người thích cảm giác bình yên, tĩnh lặng trong không gian bao la của đất trời. Tây Bắc Một sự lựa chọn không tồi chút nào. Tây Bắc là vùng đất khiến mỗi ai đặt chân đến đều phải “khắc cốt ghi tâm”, bởi nó mang một vẻ đẹp mê hoặc lòng người, là một trong những địa điểm không thể không đến khi đến với miền Tây. Bắc nó là Mù Cang Chải. Bạn sẽ không hối hận vì nhan sắc không còn gì tuyệt hơn.

Mù Cang Chải là một huyện thuộc tỉnh Yên Bái, nơi đây không chỉ đẹp bởi cảnh đẹp hấp dẫn mà còn bởi những con người hiền lành chất phác, những đứa trẻ hồn nhiên, trong sáng. Tất cả mang đến cảm giác bình yên và quên đi mọi muộn phiền, lo toan đời sống Mỗi ngày. Để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây bạn nên đến vào mùa lúa chín, khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất. Nếu đến đây vào mùa này, bạn nhất định phải thốt lên trước vẻ đẹp mê hồn Thiên nhiên Trời vì không bị khai thác quá nhiều nên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ và hoang sơ. Hình ảnh ruộng bậc thang Mùa lúa chín như bậc thang thiên đường, màu vàng tươi khiến bạn mê mẩn

du lịch
Ảnh: Internet
Mù Cang Chải
Ảnh: Internet

Khung cảnh ở đây phải nói là tráng lệ và rộng lớn. Điểm tô cho sự vĩ đại là hình ảnh người dân nơi đây nô nức gặt lúa cho mùa màng bội thu. Những con người giản dị đang cuộn mình trên những dải vàng. Họ lao động, thu hoạch thành quả lao động qua ngày tháng, tiếng cười nói vui vẻ khiến lòng họ bình yên đến lạ. Tiếng nói của núi rừng xen lẫn với loại người ấy khiến tôi ước ao về một cuộc sống bình dị ở vùng quê này. Nếu một ngày bạn muốn trốn khỏi thành phố đông đúc, chật chội và đầy rẫy những dự định thì Mù Cang Chải là lựa chọn thích hợp.

mùa lúa chín
Ảnh: Internet

Con người nơi này cũng khiến bạn lưu luyến. Dù không biết bạn là ai nhưng họ luôn sẵn lòng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn trên đường, họ vô cùng thật thà và chất phác, hiếu khách và dễ thương vô cùng. Và những đứa trẻ hồn nhiên ấy cũng hồn nhiên, vô tư với cuộc sống bình yên vốn có, tuy không có điều kiện học hành tử tế nhưng con người của chúng sẽ khiến bạn yêu mến. Hãy đến để cảm nhận cuộc sống yên bình nơi đây bạn sẽ cảm thấy ghen tị.

sắc đẹp, vẻ đẹp
Ảnh: Internet

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *