Một ngày ở Châu Phi cùng Brook Silva Braga

Châu Phi từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng lớn cho các bộ phim về động vật, động vật hoang dã và các nền văn hóa. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với Brook Silva Braga, một đạo diễn điện ảnh nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu xem quá trình đóng phim của Châu Phi như thế nào nhé!

Vào tháng 7, một người bạn rủ tôi đi xem một bộ phim tên là “Bản đồ cho Thứ Bảy”. Thật tuyệt vời. Nó đơn giản là bộ phim du lịch hay nhất về du lịch Nếu bất cứ lúc nào bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao chúng ta đi du lịch và có một cái nhìn tốt hơn về cuộc sống dọc theo những con đường, bạn nên xem bộ phim này. Tôi đã cho bạn cùng phòng xem nó vài lần. Và tôi cũng có cơ hội được phỏng vấn Brook Silva Braga về bộ phim này và trải nghiệm của anh ấy. Hiện tại, Brook đang quay một bộ phim mới Châu phi. Vài tháng trước, anh ấy đã cho tôi xem một số cảnh phim, bây giờ phim đã ra rạp, tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu tôi và anh ấy có thể nói chuyện về nó.

Nomadic Matt: Tại sao bạn lại bắt đầu làm phim tài liệu này? Nó khác xa so với bộ phim trước của anh ấy.

Brook: Vâng, nó thực sự rất khác. Sau đó, tôi nghĩ tôi chắc chắn phải nghĩ ra một ý tưởng khác sau khi “Bản đồ cho Thứ Bảy“Đã được phát hành. Tôi có cơ hội đi du lịch ở Châu phi trong khoảng một năm và tôi quyết định làm một bộ phim ở đây. Có lẽ vì “Bản đồ cho Thứ Bảy“Tập trung quá nhiều vào cuộc sống của người nước ngoài nên lần này tôi sẽ chỉ tập trung vào người dân địa phương.

Người bản địa Châu Phi
Người bản địa Châu Phi

Trong “Bản đồ cho Thứ Bảy”, Tôi chỉ đề cập đến việc đi du lịch, bản thân mặc dù tôi nghĩ rằng tôi cần phải tìm kiếm một ý tưởng mới. Chỉ có điều, vì công việc làm phim khiến bạn phải sống về một chủ đề nào đó trong một thời gian khá dài nên khi nó kết thúc, bạn sẽ sẵn sàng làm việc khác. Chưa hết, nếu bạn làm một bộ phim về một thể loại hoặc ý tưởng nào đó lần thứ hai, mọi người sẽ quen với việc bạn chỉ làm việc về chủ đề đó, và tôi muốn làm nhiều hơn thế.

Bạn hy vọng người xem sẽ hiểu gì về bộ phim này?

Mong muốn của tôi là người xem sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về những mảnh đời bất hạnh của những con người bình thường Châu phi. Tôi nghĩ rằng nó sẽ khá sai lầm, bởi vì những gì chúng ta thấy chỉ là một phần nhỏ của lục địa này, nơi những điều thực sự tồi tệ đang xảy ra đằng sau bức màn truyền thông. hướng Tây. Ngoài ra, rất nhiều bức tranh và câu chuyện về cuộc sống ở đây đã được các nhóm hay tổ chức cứu trợ tạo ra với mục đích cố gắng tạo ra sự quan tâm theo một hướng nhất định. Tôi không thuộc bất kỳ tổ chức nào, vì vậy tôi có thể kể những câu chuyện thực tế về nó.

Làm thế nào để bạn biết nơi để quay phim ở nơi này?

Một số người trong ngành hậu cần đã hướng dẫn tôi di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác và có thể đến thăm nhiều nơi trên lục địa này. Hành trình của tôi qua 12 quốc gia đã cho tôi rất nhiều tư liệu để biên tập. Tôi luôn tìm kiếm những người, địa điểm hoặc tình huống thú vị và cố gắng đạt được sự cân bằng giữa các vùng khác nhau của lục địa, ví dụ như giữa môi trường thành thị và nông thôn.

Châu Phi vẫn còn nhiều nơi hoang sơ với động vật hoang dã
Châu Phi vẫn còn nhiều nơi hoang sơ với động vật hoang dã

Làm thế nào để bạn chọn người để quay phim? Có một cuộc phỏng vấn hay bạn chỉ hỏi người lạ?

Mỗi thời điểm khác nhau nhưng thường thì tôi chỉ đi dạo quanh cùng một khu vực, gặp ai đó thú vị và tìm hiểu xem những người đó có gì để tạo ra một bộ phim tài liệu hay. Cũng có những lúc tôi cố gắng lấy tài liệu cụ thể bằng cách tìm kiếm người thể hiện nó. Đó là cách tôi gặp Bridgete sau một tháng ở Malawi cố gắng theo dõi một người phụ nữ vào ngày cô ấy sinh con.

Một số thách thức khi quay phim trong Châu phi gì?

Theo nhiều cách khác nhau, Châu phi Đây là một nơi rất dễ quay phim vì mọi người rất cởi mở với cuộc sống của họ và không ngại ngùng trước ống kính. Thách thức là hậu cần vì nếu bạn làm mất bộ điều hợp Duel Systems P2, có thể bạn sẽ không thể tìm thấy bộ chuyển đổi thay thế ở bất kỳ đâu trong khu vực. Tôi đã may mắn vượt qua chuyến đi của mình với tất cả các thiết bị còn nguyên vẹn nhưng đó là một mối quan tâm khá thường xuyên.

Hầu hết các cuộc nói chuyện về Châu phi nghèo đói và chiến tranh. Khi làm phim này, những nhận thức đó có đúng với những gì bạn muốn truyền tải không?

Tôi đồng ý rằng những chủ đề đó được đề cập nhiều lần và tôi nghĩ rằng có hai lý do chính cho nó. Trước hết, những câu chuyện từ những nơi xa xôi trên thế giới chỉ xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khi chúng phi thường và bi thảm, vì vậy chúng ta thường chỉ nghe thấy từ một nơi như Zimbabwe khi có điều gì đó khủng khiếp ở đất nước này.

Hồng hạc ở Châu Phi
Hồng hạc ở Châu Phi

Điều khác là khó có thể chấp nhận được theo ý kiến ​​của tôi. Quá nhiều người viết sách, làm phim tài liệu hoặc kể chuyện về Châu phi và họ tự quyết định câu chuyện của mình sẽ như thế nào trước khi đặt chân lên lục địa đen. Mục đích của tôi trong bản phát hành này “Một ngày ở Châu Phi” là đến đây và để những người tôi gặp viết kịch bản thay vì làm theo những gạch đầu dòng mà tôi đã chuẩn bị ở Manhattan.

“Một ngày ở Châu Phi ”sẽ được đăng trên trang web chính thức – Ở lại một ngày Châu phi. Tôi cũng khuyên bạn nên xem Bản đồ cho thứ bảy.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *