Trong một chuyến đi chơi ai ai cũng muốn mua một vài món đồ xinh xinh, đáng yêu hoặc đặc sản địa phương về cho gia đình, tuy nhiên bạn lại cảm thấy e ngại hoặc không biết cách mặc cả. Đừng lo lắng ngày hôm nay phuotbui.org sẽ hướng dẫn ngay bạn kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch, hãy cùng theo dõi và đón đọc bạn nhé!

Kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch

1. Không nên tỏ ra quá thích

kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch

Không nên tỏ ra quá thích một món đồ nào đấy

 Điều đầu tiên cần biết trong những kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch chính là bạn không nên tỏ ra quá thích môt món đồ mình đang quan tâm. Bởi lẽ hầu hết người bán hàng khi thấy bạn ưng ý với một món đồ nào họ sẽ đẩy giá của chúng lên cao và khó lòng giảm giá được nữa. Vì vậy hãy coi mọi món đồ đều như nhau chỉ như vậy việc mặc cả mới thành công.

Tìm hiểu giá vé máy bay Tết 2018 mới nhất của 3 hãng hàng không nội địa

2. Tham khảo giá bán tại các cửa hàng

Có lẽ nhiều người có thói quen đến một cửa hàng thích là mua luôn, việc này giúp bạn không cần phải đau đầu giữa quá nhiều sự lựa chọn, ấy thế nhưng việc này cũng khiến bạn nhiều khi bị mua đắt đấy. Hãy thử đến và tham khảo giá của một vài cửa hàng xung quanh để so sánh giá cả giữa các nơi trên cùng một loại hàng hóa, và biết đâu đấy bạn còn cơ hội tìm được món đồ ưng ý hơn thì sao nhỉ? Rất tuyệt vời đúng không?

Kinh nghiệm mua ve tet vietjet cho chuyến bay về nhà ăn Tết suôn sẻ, thuận lợi

3. Biết mặc cả

kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch

Mặc cả để có giá mua rẻ nhất

Tuy rằng điều này là khá khó nhưng biết mặc cả là một lợi thế lớn giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều. Điều này phụ thuộc vào chính bạn từ những kinh nghiệm nhỏ của bản thân như bạn có nhạy cảm với món đồ đó hay không, đã từng nhiều lần săn đồ trên diễn đàn mua sắm du lịch hay chưa,… Chỉ những thói quen nhỏ đó thôi cũng đủ khiến bạn có kinh nghiệm nhận ra giá trị thực của khá nhiều những đồ du lịch dù chỉ là lần đầu nhìn thấy. Căn cứ vào đó bạn có thể trả giá thấp hơn so với người bán khoảng 10 – 30%, thậm chí là 50% để có thể có được món đồ với mức giá mong muốn.  

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn – khám phá bãi Kỳ Co

4. Kiểm tra chất lượng hàng

Hãy nhớ rằng một món đồ bắt mắt nhưng chất lượng tốt hay không lại cũng rất quan trọng vì vậy đừng vì quá thích một món đồ nào đó mà quên kiểm tra chất lượng hàng kỹ nhé! Vì nếu như hàng bị lỗi hoặc không chất lượng bạn có thể không mua hoặc trả giá thấp hơn khá nhiều so với giá ban đầu đấy!

5. Vui vẻ khi mua

kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch

Khi bạn niềm nở người bán hàng cũng sẽ thân thiện hơn rất nhiều

Tuy nhiên nhớ rằng để có thể mua được món đồ giá rẻ bạn cần có một thái đồ hòa nhã, vui vẻ, việc làm này sẽ gây thiện cảm cho người bán ngay từ cái nhìn đâu tiên. Hơn nữa đối với hầu hết các chủ cửa hàng khi bạn biết cách bắt chuyện cùng với dẫn dắt lời nói khi đã có được cảm tình của họ thì việc được giảm giá là khá cao.

Và nhớ rằng hãy đi cùng người địa phương và kiêng kị mặc cả buổi sáng sớm bạn nhé! Từ những kinh nghiệm mặc cả khi đi du lịch nhỏ này Đại Dương hy vọng bạn sẽ có được những món đồ như ý với mức giá phải chăng trong chuyến đi sắp tới.