Cứ vào mỗi dịp từ khoảng đầu tháng 4 đến cuối tháng 5 hằng năm, với thời tiết khí hậu mát mẻ sau những cơn mưa xuân ẩm ướt, khiến vườn quốc gia Cúc Phương xuất hiện hàng nghìn con bướm với đủ màu sắc rực rỡ bay lượn trong nắng khiến bao phượt thủ, người mê cảnh đẹp, yêu thiên nhiên đã tìm đến đây để chiêm ngưỡng và mê mẩn với đàn bướm rừng lộng lẫy ở vườn quốc gia Cúc Phương này.

Vé máy bay đi Thanh Hóa đang là bao nhiêu?

Mê mẩn với đàn bướm rừng lộng lẫy ở vườn quốc gia Cúc Phương

Khoảng đầu tháng 4 đến cuối tháng 5 hằng năm đến vườn quốc gia Cúc Phương ngắm bướm rừng

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm giao giữa 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Hà Nội 120 km, nên khách du lịch có thể đi ô tô hay xe khách để di chuyển đến địa điểm du lịch này. Tuy nhiên, để tận hưởng và khám phá được hết vẻ đẹp của vườn quốc gia Cúc Phương rộng lớn, với những cung đường đẹp thì cả một nhóm bạn đi xe máy du lịch phượt khám phá rừng quốc gia cũng là một sự lựa chọn khá hoàn hảo và tuyệt vời.

Mê mẩn với đàn bướm rừng lộng lẫy ở vườn quốc gia Cúc Phương

Vào thời điểm giao mùa, cuối xuân sang đầu mùa hè là thời điểm sinh sản của rất nhiều loài bướm rừng

Vào thời điểm giao mùa, cuối xuân sang đầu mùa hè là thời điểm sinh sản của rất nhiều loài bướm rừng nên hãy đến đây vào dịp tháng 4 – tháng 5 để chiêm ngưỡng và lưu giữ khoảnh khắc cảnh đẹp tựa thiên đường nhé.

Cập nhật bảng giá vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ trong tháng.

Đến vườn quốc gia Cúc Phương, khách tham quan du lịch sẽ phải mất vé vào là 60.000 đồng/người và nếu bạn còn là học sinh, sinh viên thì sẽ được giảm giá tiền, chỉ mất vé khoảng 20.00 đồng/người thôi nhé. Vì vậy, đừng quên mang thẻ sinh viên, học sinh khi đi tham quan du lịch nha.

Mê mẩn với đàn bướm rừng lộng lẫy ở vườn quốc gia Cúc Phương

Khách tham quan du lịch sẽ phải mất vé vào là 60.000 đồng/người, còn là học sinh, sinh viên chỉ mất vé khoảng 20.00 đồng/người

Trên các cung đường bạn đi ở khu vườn quốc gia Cúc Phương này, bạn sẽ bắt gặp nhwunxg đàn bướm rừng lộng lẫy tụ trên mặt đất ở ven đường, và khi bạn đi qua, chỉ cần khua tay là cả đàn bướm xinh đẹp, đủ sắc màu sẽ cùng bay lên trông như ảo thuật và thiên đường bướm bay ảo diệu. Theo như Tabay biết thì loài bướm phổ biến nhất ở đây là bướm trắng, tuy nhiên, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng bướm rừng lộng lẫy ở vườn quốc gia Cúc Phương với nhiề màu sắc sặc sỡ như: bướm phượng, bướm khế,… làm quyến rũ bước chân của kẻ lữ hành.

Xem thêm kinh nghiệm: Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Một không gian sống động và lấy được trọn trái tim của khách du lịch với hàng nghìn con bướm tụ hợp rồi lại tung bay trên bầu trời kia khiến con người mê mẩn, quên lối về. Nếu như không gấp gáp về thời gian du lịch, bạn có thể dành hai ngày cuối tuần để khám phá một cách trọn vẹn các cung đường, ngõ ngách của cánh rừng nguyên sinh, rậm rạp và rộng lớn này. Trải nghiệm hoạt động cắm trại qua đêm ở đây cũng rất là tuyệt vời nhé. Ngoài ra, chạy xe đạp xuyên rừng già, ngắm cảnh hệ thực vật phong phú đa dạng và tìm đến hang động người xưa (từng là nơi sinh sống, cư trú và mộ táng của người tiền sử) hay ghé thăm bản người Mường, đỉnh mây Bạc và hồ Yên Quang, động Phò Mã,… sẽ là những điểm đến bạn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá vườn quốc gia Cúc Phương sắp tới.

Lưu ý: Kinh nghiệm du lịch rừng quốc gia Cúc Phương là bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc đèn pin tốt, nếu như đi qua đêm và nên mặc quần áo dài tay vì ở đây cũng khá là muỗi đấy.

Mê mẩn với đàn bướm rừng lộng lẫy ở vườn quốc gia Cúc Phương

Hàng nghìn con bướm tụ hợp rồi lại tung bay trên bầu trời kia khiến con người mê mẩn, quên lối về

Để di chuyển từ Hà Nội đến đây, bạn có thể di chuyển theo tuốc lộ 1A về phía Ninh Bình, đi đến ngã ba gián Khẩu, cách thành phố Ninh Bình khoảng 10 km, bạn rẽ sang quốc lộ 12A, đến thị trấn Nho Quan 2km, bạn rẽ sang phía bên trái là vườn quốc gia Cúc Phương rồi nhé. Nếu bạn đi từ Hòa Bình thì hãy đi theo quốc lộ 12B, đến thị trấn Nho Quan, rồi rẽ phải là đến nơi.

Mê mẩn với đàn bướm rừng lộng lẫy ở vườn quốc gia Cúc Phương

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch vườn quốc gia Cúc Phương thật là vui vẻ và an toàn nha!

Bài viết liên quan:

Cảnh đẹp hút hồn của Pù Luông – “Sa Pa của xứ Thanh”

Bảng giá vé du lịch ở Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình: Tam Cốc Bích Động mùa lúa chín