Lưu ý khi du lịch Morocco xứ sở Nghìn lẻ một đêm

Nằm ở Bắc Phi và đối diện với Tây Ban Nha, Maroc đẹp như một câu chuyện cổ tích mà chúng ta từng say mê khi còn nhỏ. Xứ sở Nghìn lẻ một đêm này là một địa điểm du lịch đặc biệt được hàng triệu du khách trên thế giới ghé thăm mỗi năm và chắc chắn bạn cũng không nằm ngoài nó. Cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Maroc quan trọng này nhé.

– Kinh nghiệm du lịch Madagascar tự túc 2019 chi tiết

– Bạn chắc chắn sẽ thích đi du lịch đến Maroc vì những lý do này

Đi bộ quanh khu trung tâm Fez, tôi có thể cảm thấy những ánh mắt đang nhìn mình – những hướng dẫn viên giả mạo hướng dẫn viên và tôi phải cố gắng tránh họ. Khi tôi đi bộ xuống phố, dừng lại để xem bản đồ hoặc ngắm nhìn khung cảnh, ai đó luôn nắm lấy tôi, mời tôi vào các cửa hàng, nhà hàng và điểm tham quan. Có những lúc tôi rẽ xuống phố và linh cảm mách bảo tôi phải quay lại. Một số người đã cố gắng đẩy tôi vào góc đường trước khi tôi có thể chạy vào một cửa hàng. Thậm chí, một đứa trẻ đã cố gắng móc túi của tôi. khi mà Du lịch maroc Bạn thực sự cần phải dũng cảm và cảnh giác.

Maroc là một quốc gia thuộc Châu Phi, nằm đối diện với Tây Ban Nha trên bản đồ thế giới
Maroc là một quốc gia thuộc Châu Phi, nằm đối diện với Tây Ban Nha trên bản đồ thế giới

Trước chuyến đi đến Maroc, tôi đã hỏi một số người bạn về kinh nghiệm của họ. Tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị về chào hàng, quấy rối, móc túi và lừa đảo. Mặc dù điều này có thể xảy ra ở mọi nơi nhưng theo Kinh nghiệm du lịch Maroc bởi tôi, nơi này đã đưa những tội ác đó lên một tầm cao mới. Mọi người nhắc tôi phải hết sức cảnh giác.

Sau hai tuần tuyệt vời ở Maroc, tôi có thể hiểu tại sao mọi người nói rằng bạn thực sự phải chú ý để được an toàn. Những kẻ lừa đảo và quấy rối ở khắp mọi nơi, khi ở trong một nhóm, tôi không cảm thấy tệ đến vậy, nhưng khi ở một mình, điều đó thật khủng khiếp. Trong suốt khoảng thời gian đó Du lịch maroc tự túc, đang ngồi trong Café Clock nổi tiếng và riêng tư ở Fez để thư giãn, tôi nhắn tin cho các blogger của mình hỏi rằng liệu tôi có đang phản ứng thái quá hay họ cũng cảm thấy như vậy. Và tôi nhận được câu trả lời chung: “Không. Không chỉ bạn cảm thấy như vậy. ”

Đất nước nghìn lẻ một đêm xinh đẹp Maroc thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm
Đất nước nghìn lẻ một đêm xinh đẹp Maroc thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm

Trên thực tế, Maroc là một nơi an toàn để đi du lịch. Chỉ những tội thực sự nhỏ (lừa đảo và móc túi) và khi đến Du lịch maroc bạn không thể bị tấn công hoặc bị tổn hại nghiêm trọng. Đối với khách du lịch, Maroc giờ đã thực sự an toàn. Nếu là nữ, đi du lịch một mình cần lưu ý một chút nhưng nhìn chung vẫn khó xảy ra vấn đề nghiêm trọng.

Thật dễ dàng để có điều gì đó xảy ra với bạn ở đất nước này, vì vậy hãy làm việc Du lịch maroc tự túc đòi hỏi bạn phải cảnh giác cao độ. Trong khi bạn không thể gặp nguy hiểm thực sự, bạn vẫn phải chú ý nhiều hơn đến các trò gian lận và quấy rối ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo một vài quy tắc thì bạn hoàn toàn có thể rời khỏi Maroc không bị ảnh hưởng và không gặp rắc rối.

Dưới đây là 9 mẹo mà tôi đã rút ra Kinh nghiệm du lịch Maroc:

1. Không đi dạo một mình vào ban đêm

Đi bộ trong khu vực đủ ánh sáng và đông đúc là được, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận khi đi bộ vào ban đêm. Bạn không thể biết những gì ẩn trong các đường cong. Tội phạm như lừa đảo và trộm cắp vặt đang tràn lan, đặc biệt dễ xảy ra đối với khách du lịch.

Maroc dù đông người nhưng tuyệt đối tránh đi một mình ra đường vào ban đêm
Maroc dù đông người nhưng tuyệt đối tránh đi một mình ra đường vào ban đêm

2. Đừng đi một mình nếu bạn là phụ nữ

Khi nào Du lịch maroc tự túc, một người phụ nữ đi dạo một mình sẽ thu hút sự chú ý không thích hợp từ đàn ông, làm tăng khả năng bị theo dõi và dò dẫm. Ngay cả khi tôi ở cùng các cô gái trong nhóm, họ cũng nhận được rất nhiều sự chú ý. Tôi chỉ có thể tưởng tượng nó sẽ tồi tệ như thế nào khi họ ở một mình. Vì vậy, chị em không nên đi dạo một mình vào ban đêm.

3. Ăn mặc bảo thủ

Đây là một quốc gia Hồi giáo bảo thủ nên kinh doanh kinh nghiệm Du lịch maroc bạn không thể mặc quần áo sơ sài. Che cánh tay, vai và chân của bạn (đặc biệt nếu bạn là phụ nữ) để tránh sự chú ý không mong muốn và tuân theo các quy tắc địa phương.

Ăn mặc kín đáo nhất có thể, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ
Ăn mặc kín đáo nhất có thể, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ

4. Trang sức lấp lánh

Một quy tắc chung đặc biệt phổ biến ở một quốc gia thường xuyên xảy ra trộm cắp: mọi người sẽ coi đồ trang sức là dấu hiệu của sự giàu có nên họ sẽ cố gắng lừa bạn trong các cửa hàng hoặc cướp bạn khi bạn đang ở tour du lịch đến Maroc trên đường.

5. Không mang theo đồ có giá trị

Vì buôn lậu và móc túi rất phổ biến, chỉ mang theo đúng những gì bạn cần khi rời khách sạn hoặc nhà nghỉ. Đừng mang theo hộ chiếu của bạn với bạn. Một vài người đi cùng tôi có hộ chiếu và khi hướng dẫn viên phát hiện ra, anh ta trông như sắp lên cơn đau tim.

Ngay cả khi bạn ăn mặc kín đáo, bạn cũng nên tránh những đồ đạc, vật dụng có giá trị
Ngay cả khi bạn ăn mặc kín đáo, bạn cũng nên tránh những đồ đạc, vật dụng có giá trị

6. Tránh những con hẻm

Những con hẻm nhỏ rất hay để khám phá trong chuyến đi Du lịch maroc Nhưng chúng đôi khi khiến bạn trở thành con mồi dễ dàng cho những kẻ lừa đảo và trộm cắp. Đừng mạo hiểm đi quá xa khỏi đám đông.

7. Coi chừng lừa đảo

Nếu ai đó mời bạn đến quán trà của họ để uống trà, họ sẽ lấy đó làm cái cớ để khiến bạn mua thứ gì đó và rất có thể bạn sẽ làm như họ nói. Đừng để bất kỳ ai yêu cầu bạn viết một lá thư hoặc bưu thiếp mà “người thân” của họ gửi cho họ bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác bất kể ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì. Tương tự như ai đó vẽ henna trên tay bạn trong một chuyến du lịch Du lịch maroc tự túc. Một khi những người này tóm lấy bạn, họ sẽ không ngừng dụ bạn thử quần áo, mua thứ gì đó hoặc đưa tiền cho họ. Nói “Không, cảm ơn” và rời đi.

Maroc có thủ đô là Cassablanca
Maroc có thủ đô là Cassablanca, trung tâm tài chính lớn của đất nước

8. Nói không với hướng dẫn viên

Những người nói rằng họ sẽ không lấy tiền thực sự muốn tiền của bạn. Họ sẽ cố gắng đưa bạn đến tận nơi hoặc đưa bạn đi khắp nơi và tính phí dịch vụ cho bạn. Hãy kiên quyết và nói không với chúng. Không quan trọng họ bao nhiêu tuổi hoặc họ đã giúp bạn như thế nào tour du lịch đến MarocNếu họ đi với bạn, họ sẽ đòi tiền.

Băng qua sa mạc Sahara là một trải nghiệm du lịch Maroc đặc biệt
Băng qua sa mạc Sahara là một trải nghiệm du lịch Maroc đặc biệt

9. Luôn thương lượng giá taxi trước

Hãy luôn thương lượng giá taxi trước khi bạn bước vào, nếu không khi bạn đến nơi, giá có thể tăng lên rất cao.

Mặc dù đây là những lời khuyên tốt cho bất kỳ quốc gia nào, nhưng Maroc lại tệ hơn bất kỳ quốc gia nào. Ở đây bạn sẽ tốn rất nhiều sức để tỉnh táo vì chỉ cần một hành động đơn giản như hỏi đường, người ta cũng sẽ xin tiền của bạn.

Khi bắt taxi đến bất cứ đâu ở Ma-rốc, hãy nhớ mặc cả
Khi bắt taxi đến bất cứ đâu ở Ma-rốc, hãy nhớ mặc cả

Du lịch Maroc nó có an toàn không. Câu trả lời là có ở hầu hết các vùng của đất nước này. Nhưng nơi này đòi hỏi bạn phải cứng rắn hơn một chút và tránh xa mọi vấn đề.

Đây là lần đầu tiên tôi đến Bắc Phi và đất nước này còn rất mới đối với tôi (mặc dù tôi là một khách du lịch có nhiều kinh nghiệm). Tôi rất vui khi đi tham quan với một hướng dẫn viên. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc bạn là phụ nữ hãy đi Du lịch maroc tự túc Nơi này không phù hợp với bạn. Hơn nữa, việc di chuyển đến các vùng sa mạc và miền núi bằng các phương tiện giao thông công cộng rất khó khăn. Tôi sẽ không chọn tự mình lái xe đến những khu vực này vì xe sẽ phải lái quanh những khúc cua núi nguy hiểm.

Những con hẻm xanh mát này là một điểm du lịch đặc biệt nổi tiếng của Maroc
Những con hẻm xanh mát này là một điểm du lịch đặc biệt nổi tiếng của Maroc

Maroc thật tuyệt vời – thức ăn, màu sắc, gia vị, mùi và cảnh quan khó quên. Tôi chắc chắn sẽ khuyên mọi người đến thăm đất nước này nhưng bạn cần phải cảnh giác với những người hỏi bạn mua thứ gì đó. Du lịch Maroc Nó sẽ không dễ dàng nhưng đất nước này đáng để ghé thăm và nó an toàn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

:

()

ĐT: ()

thứ tự

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *